Chi bộ Tạp chí Dân chủ và Pháp luật tổ chức sinh hoạt chuyên đề

(PLVN) -Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020, ngày 08/10/2020, Chi bộ Tạp chí Dân chủ và Pháp luật tổ chức buổi sinh hoạt với chuyên đề “Vấn đề an ninh chính trị, xã hội và tình hình biển đảo hiện nay” với sự tham gia của báo cáo viên là Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên, Trưởng khoa An ninh chính trị nội bộ, Học viện An ninh nhân dân.
Chi bộ Tạp chí Dân chủ và Pháp luật tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề, TS. Vũ Hoài Nam, Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật cho biết, sự biến đổi của tình hình thế giới, khu vực đem lại cả thuận lợi và thời cơ, khó khăn và thách thức đan xen, đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việt Nam đang đứng trước những thách thức lớn về vấn đề an ninh chính trị xã hội và tình hình bảo vệ chủ quyền biển đảo, TS. Vũ Hoài Nam hy vọng buổi sinh hoạt sẽ giúp cho cán bộ, đảng viên, nhất là những cán bộ, đảng viên trẻ hiểu thêm về tình hình an ninh chính trị trong nước và thế giới, tình hình biển đảo quê hương, từ đó, củng cố lập trưởng tư tưởng, chính trị và xây dựng, hun đúc lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. 

Trao đổi tại buổi sinh hoạt, Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên đã sơ lược về tình hình an ninh chính trị trong nước và quốc tế. Theo TS. Nguyễn Trung Kiên thế giới ngày nay có nhiều biến động, phức tạp và khó lường, nhưng hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ toàn cầu, tác động sâu rộng đến mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, xã hội.

Bên cạnh sự phát triển không ngừng, thế giới cũng đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ và thách thức. Cộng đồng quốc tế đang phải đối phó với nhiều vấn đề như: Biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, an ninh mạng, khủng bố quốc tế, tội phạm xuyên quốc gia, hậu quả của đại dịch Covid-19… Trước bối cảnh đó, chúng ta phải luôn tỉnh táo, chủ động ứng phó và giải quyết linh hoạt, hiệu quả mọi tình huống, góp phần đẩy mạnh công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên, Trưởng khoa An ninh chính trị nội bộ, Học viện An ninh nhân dân đã sơ lược về tình hình an ninh chính trị trong nước và quốc tế tại buổi sinh hoạt chuyên đề 

Về vấn đề biển đảo, Đại tá, PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên giới thiệu về vị trí, tầm quan trọng của biển Đông và quá trình đấu tranh gìn giữ chủ quyền biển đảo của quân và dân ta. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm quản lý và bảo vệ chủ quyền, bảo vệ các lợi ích quốc gia trên biển. Nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc hiện đang đứng trước những khó khăn, thách thức lớn, đòi hỏi sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, toàn dân, toàn quân ta, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên biển để phát triển đất nước.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề an ninh chính trị, xã hội và tình hình biển đảo của cán bộ, đảng viên tham dự buổi sinh hoạt.


Vinh Nguyễn - Hải Việt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí quyết để rạng rỡ hơn mỗi ngày

Bí quyết để rạng rỡ hơn mỗi ngày
(PLVN) - Nguyễn Hoài Anh luôn được biết đến là một nữ BTV với giọng nói truyền cảm trên các bản tin thời sự VTV. Đặc biệt, chị còn được nhiều người hâm mộ bởi sức hút từ vẻ đẹp của một người phụ nữ không tuổi.

Thành ủy Hà Nội họp khẩn xử lý vụ việc bãi rác Nam Sơn

Thành ủy Hà Nội họp khẩn xử lý vụ việc bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị phối hợp giải quyết xong vụ việc tại bãi rác Nam Sơn thuộc Khu liên hợp xử lý rác thải Sóc Sơn. Không để rác tồn đọng, đặc biệt là khu vực nội đô; xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng tình hình, lôi kéo, xúi giục người dân cố tình gây rối.

Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – triệu tấm lòng”

Vedan Việt Nam tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – triệu tấm lòng”
(PLVN) - Ngày 23/10, tại Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) đã diễn ra Chương trình Hiến máu tình nguyện “Một giọt máu – Triệu tấm lòng”. Chương trình do Vedan Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, Hội CTĐ huyện Long Thành và Bệnh viện Chợ Rẫy cùng phối hợp tổ chức thực hiện.
Hàng dự trữ quốc gia đã kịp thời đến với người dân vùng lũ

Hàng dự trữ quốc gia đã kịp thời đến với người dân vùng lũ

(PLVN) - Sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục dự trữ nhà nước (DTNN), các cục DTNN Khu Vực Bình Trị Thiên và Nghệ Tĩnh  đã chủ động liên hệ, phối hợp với địa phương các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để tổ chức xuất cấp, giao nhận, vận chuyển, cấp phát gạo cứu trợ cho nhân dân vùng lũ. 

Lòng vả như lòng sung

Lòng vả như lòng sung
(PLVN) - Sau nhiều lần dùng dằng và dền dứ, Chính phủ Anh lại tiếp tục đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về khuôn khổ quan hệ hợp tác giữa hai bên cho thời gian từ sau khi nước Anh ra khỏi EU (Brexit). Trên danh nghĩa chính thức, nước Anh đã không còn là thành viên EU nữa từ sau ngày 31/1 năm nay. 

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX
(PLVN) - Sáng 25/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị của tỉnh, với sự tham dự của 339 đại biểu đại diện cho trên 69.000 đảng viên thuộc 13 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự và chỉ đạo Đại hội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo thừa nhận trách nhiệm về sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội về vấn đề sách giáo khoa năm học 2020 - 2021, trong đó, thừa nhận, "một số điểm chưa phù hợp trong sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều có trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng thẩm định và tác giả".
Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

Tiết lộ về vũ khí chính của NATO có khả năng "chống Nga"

(PLVN) - Do có khả năng tàng hình khó nhận biết và trang bị nhiều loại cảm biến, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35 Lightning II được xem là loại máy bay thích hợp duy nhất để đương đầu với quân Nga, Sputnik dẫn thông tin từ Defense News cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬