Cần Thơ: Thi hành án dân sự góp phần phát triển kinh tế địa phương

(PLVN) - Vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, năm 2020 ngành Thi hành án dân sự (THADS) TP Cần Thơ đã nỗ lực hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, được Bộ Tư pháp xếp hạng A toàn quốc về công tác THADS. Qua đó góp phần vào thành công chung của địa phương.
Cần Thơ: Thi hành án dân sự góp phần phát triển kinh tế địa phương Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh trao giao ước thi đua cho Cục Thi hành án dân sự TP Cần Thơ.

Với chủ đề “Đồng tâm hiệp lực, giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, luôn phụng sự và liêm chính vì lợi ích của nhân dân”, các cơ quan THADS TP Cần Thơ đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm của ngành. Qua đó, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Toàn thành phố đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch công tác năm, nhất là chỉ tiêu về việc và tiền.

Trong năm 2020, có hơn 15.500 việc đủ điều kiện thi hành, trong đó thi hành xong 9.300 việc, đạt tỷ lệ 80,49%, tăng 6,64% so với cùng kỳ năm 2019, vượt 0,49% so với chỉ tiêu Tổng cục giao. Về tiền, tổng số tiền phải thi hành là gần 3.700 tỷ đồng, có điều kiện thi hành hơn 1.520 tỷ đồng. Theo đó, đã thi hành xong hơn 635 tỷ đồng, tăng gần 1,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 41,8%, vượt 3,8% so với chỉ tiêu của Tổng cục giao.

Công tác xác minh, phân loại án luôn được lãnh đạo Cục quan tâm chỉ đạo và thường xuyên tổ chức kiểm tra các đơn vị trực thuộc nhằm phát hiện những sai phạm để có uốn nắn, chấn chỉnh. Đồng thời, Cục luôn chú trọng đến công tác tiếp công dân, xây dựng và niêm yết nội quy, quy chế tiếp công dân, bố trí một phòng làm việc, bố trí công chức thường trực tiếp công dân tại trụ sở làm việc.

Bên cạnh đó, Cục THADS thành phố đã xây dựng và ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác THADS trên địa bàn, Quy chế phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ và Quy chế phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Cần Thơ trong công tác THADS…

Ngoài ra, Cục đã tổ chức họp với TAND, Sở Tư pháp, Kho bạc Nhà nước, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, các tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá và công chứng. Qua đó, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp giữa cơ quan THADS với các cơ quan nói trên, tạo điều kiện tốt hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của ngành. Đặc biệt, tăng cường cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động THADS.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và kết quả công tác của ngành THADS TP Cần Thơ. “Cần Thơ phải là nguồn dự trữ cán bộ cho ngành THADS các tỉnh trong khu vực. Khi nào các tỉnh bạn cần “chi viện” thì Cần Thơ có nguồn hỗ trợ”, ông Sơn kỳ vọng. Đồng thời, theo ông Sơn, một điểm nhấn đáng khích lệ khác của Cần Thơ là có sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ với các sở, ban ngành và tranh thủ được sự ủng hộ của lãnh đạo địa phương.

Ở góc độ địa phương, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ghi nhận những nỗ lực và thành tích cao của các cơ quan THADS TP Cần Thơ. Theo đó, yêu cầu ngành THADS tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ để đạt và vượt các chỉ tiêu. “Toàn thể cán bộ, chấp hành viên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, đáp ứng tốt hơn yêu đầu đặt ra trong tình hình mới”, Phó Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng.

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 300 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc trong đêm

Hơn 300 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc trong đêm
(PLVN) - Các tay súng chưa rõ danh tính đã bắt giữ hơn 300 nữ sinh trong cuộc đột kích vào một trường học ở Tây Bắc Nigeria vào rạng sáng ngày 26/2, Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), chiều ngày 26/2, Đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế Bệnh viện Sản- Nhi, Khoa Nội B và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. 

11 Bác sĩ vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

11 Bác sĩ vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú
(PLVN) - Nhân kỉ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021). Ngày 25/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 11 bác sĩ đang làm việc trong ngành Y tỉnh nhà.

Tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng tiêu hủy Công an thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã tiến hành tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà lực lượng chức năng thu giữ được trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán năm 2021.
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

(PLVN) -Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Hải Phòng tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố

Hải Phòng tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố
(PLVN) - Nhằm đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội; Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP chỉ đạo cho tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào TP..

Vắc xin COVID-19 có an toàn trên bệnh nhân ung thư?

Vắc xin COVID-19 có an toàn trên bệnh nhân ung thư?
(PLVN) - "Cho đến nay chưa có dữ liệu nào cho thấy vắc xin COVID 19 không hiệu quả và thiếu an toàn trên bệnh nhân ung thư", TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K cho biết.

Chủng virus trên người Nhật tử vong ở Hà Nội: Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Chủng virus trên người Nhật tử vong ở Hà Nội: Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 26/2, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, BN2229 là người Nhật tử vong tại khách sạn có chủng virus SARS-CoV-2 thuộc nhóm 20C. Chủng này lần đầu xuất hiện tại Việt Nam và lưu hành chủ yếu tại Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬