Cần quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên

(PLVN) -Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh tại Đại hội Chi bộ Văn phòng Đảng - Đoàn thể nhiệm kỳ 2020-2022 diễn ra ngày 29/4.

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Văn phòng Đảng - Đoàn thể đã phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, nêu cao tinh thần gương mẫu tiên phong của tổ chức đảng và đảng viên cũng như tinh thần trách nhiệm trong triển khai công việc.

 

Chi bộ đã quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của tổ chức Đảng cấp trên; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban cán sự Đảng, Đảng uỷ, Lãnh đạo Bộ Tư pháp để triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác, cả công tác chính trị, tư tưởng, công tác chuyên môn, xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đơn vị, công tác đoàn thể xã hội. Hàng năm, Chi bộ đều được đánh giá, công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh; các đảng viên đều được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiều đảng viẻn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng ủy Bộ tặng Giấy khen.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Chi bộ cũng thẳng thắn nhìn nhận các tồn tại, hạn chế như: một số nhiệm vụ công tác triển khai còn chậm tiến độ hoặc chưa chủ động; tinh thần trách nhiệm của một số đảng viên trong chi bộ có lúc chưa cao; sinh hoạt chuyên đề còn ít... 

 

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh đánh giá cao kết quả Chi bộ Văn phòng Đảng – Đoàn thể đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Với khối lượng công việc ngày càng lớn nhưng Chi bộ đã cố gắng thực hiện tốt các mặt công tác, đặc biệt là công tác tham mưu cho Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ và Đoàn Thanh niên được thực hiện bài bản, chất lượng; công tác cán bộ được quan tâm chú trọng. Mỗi đảng viên thuộc Chi bộ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tâm huyết, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Từ những kết quả và hạn chế đã được chỉ ra, đồng chí Nguyễn Kim Tinh đề nghị Chi bộ cần kịp thời xác định các nguyên nhân từ đó rút ra bài học kinh nghiệm đồng thời mong muốn các đảng viên sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung để lựa chọn và bầu ra Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới đáp ứng yêu cầu. Đối với công tác của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, cần tiếp tục quan tâm và thực hiện thường xuyên, bài bản công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên. “Đây là gốc của mọi vấn đề bởi “Tư tưởng không thông, vác bình tông cũng nặng”, đồng chí Nguyễn Kim Tinh nhấn mạnh.

 

Cùng với đó, cần duy trì sinh hoạt chi bộ định kỳ, tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo đúng điều lệ đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt theo hướng nhanh gọn, hiệu quả. Đối với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, cần tập trung và bám sát 3 nhóm nhiệm vụ đó là công tác Đảng, công đoàn và đoàn thanh niên. Đặc biệt, phải chú trọng tới công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đảng viên, phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu, tăng cường chia sẻ trao đổi, kinh nghiệm để có cách thức làm việc khoa học, hiệu quả.

 

Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã bầu đồng chí Đỗ Xuân Lân, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể giữ chức Bí thư, đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Phó Chánh Văn phòng làm Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Nhân dịp này, ngoài các đại biểu đương nhiên, Đại hội cũng đã bầu ra 1 đại biểu chính thức và 1đại biểu dự khuyết để tham dự đại hội đảng bộ cấp trên. 

K.Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

16 ca mắc COVID-19 mới

16 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/2 cho biết có thêm 16 ca nhiễm Covid - 19 mới, trong đó có 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh.

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước và là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần đây.

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal
Sau một năm đối mặt với scandal lớn nhất trong sự nghiệp, diễn viên Tiêu Chiến có phát ngôn gây chú ý. Anh gửi lời xin lỗi tới những người bị tổn thương bởi vụ việc gây tranh cãi một năm trước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬