Cần quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên

(PLVN) -Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh tại Đại hội Chi bộ Văn phòng Đảng - Đoàn thể nhiệm kỳ 2020-2022 diễn ra ngày 29/4.

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Văn phòng Đảng - Đoàn thể đã phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, nêu cao tinh thần gương mẫu tiên phong của tổ chức đảng và đảng viên cũng như tinh thần trách nhiệm trong triển khai công việc.

 

Chi bộ đã quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của tổ chức Đảng cấp trên; bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Ban cán sự Đảng, Đảng uỷ, Lãnh đạo Bộ Tư pháp để triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác, cả công tác chính trị, tư tưởng, công tác chuyên môn, xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của đơn vị, công tác đoàn thể xã hội. Hàng năm, Chi bộ đều được đánh giá, công nhận là Chi bộ trong sạch, vững mạnh; các đảng viên đều được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, nhiều đảng viẻn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng ủy Bộ tặng Giấy khen.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Chi bộ cũng thẳng thắn nhìn nhận các tồn tại, hạn chế như: một số nhiệm vụ công tác triển khai còn chậm tiến độ hoặc chưa chủ động; tinh thần trách nhiệm của một số đảng viên trong chi bộ có lúc chưa cao; sinh hoạt chuyên đề còn ít... 

 

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh đánh giá cao kết quả Chi bộ Văn phòng Đảng – Đoàn thể đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Với khối lượng công việc ngày càng lớn nhưng Chi bộ đã cố gắng thực hiện tốt các mặt công tác, đặc biệt là công tác tham mưu cho Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ và Đoàn Thanh niên được thực hiện bài bản, chất lượng; công tác cán bộ được quan tâm chú trọng. Mỗi đảng viên thuộc Chi bộ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tâm huyết, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Từ những kết quả và hạn chế đã được chỉ ra, đồng chí Nguyễn Kim Tinh đề nghị Chi bộ cần kịp thời xác định các nguyên nhân từ đó rút ra bài học kinh nghiệm đồng thời mong muốn các đảng viên sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung để lựa chọn và bầu ra Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ mới đáp ứng yêu cầu. Đối với công tác của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, cần tiếp tục quan tâm và thực hiện thường xuyên, bài bản công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên. “Đây là gốc của mọi vấn đề bởi “Tư tưởng không thông, vác bình tông cũng nặng”, đồng chí Nguyễn Kim Tinh nhấn mạnh.

 

Cùng với đó, cần duy trì sinh hoạt chi bộ định kỳ, tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo đúng điều lệ đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt theo hướng nhanh gọn, hiệu quả. Đối với việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, cần tập trung và bám sát 3 nhóm nhiệm vụ đó là công tác Đảng, công đoàn và đoàn thanh niên. Đặc biệt, phải chú trọng tới công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đảng viên, phát huy tinh thần tự học, tự nghiên cứu, tăng cường chia sẻ trao đổi, kinh nghiệm để có cách thức làm việc khoa học, hiệu quả.

 

Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã bầu đồng chí Đỗ Xuân Lân, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể giữ chức Bí thư, đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Phó Chánh Văn phòng làm Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Nhân dịp này, ngoài các đại biểu đương nhiên, Đại hội cũng đã bầu ra 1 đại biểu chính thức và 1đại biểu dự khuyết để tham dự đại hội đảng bộ cấp trên. 

K.Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Phát triển đội ngũ luật sư đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp

Phát triển đội ngũ luật sư đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp

(PLVN) -Sau 10 năm triển khai thực hiện Chiến lược phát triển nghề luật sư đến năm 2020 và Quyết định số 123/QĐ-TTg ngày 18/01/2010 phê duyệt Đề án “Phát triển đội ngũ luật sư phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế từ năm 2010 đến năm 2020”, số lượng luật sư ở nước ta đã lên tới hơn 14.000 luật sư với chất lượng cơ bản đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Đọc thêm

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19

Công ty XSKT Cần Thơ tái cơ cấu sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 2/7, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển làm việc với Cty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) Cần Thơ về tình hình hoạt động kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và triển khai đề án tái cơ cấu 6 tháng cuối năm.

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm

Xuất nhập khẩu thủy sản trong tháng 6 tiếp tục giảm
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang các thị trường trong quý II/2020 tiếp tục giảm do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới.

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt
(PLVN) -Tổng cục Thuế cho biết, hiện chưa rõ hành vi vi phạm của công chức thuế vừa bị bắt có liên quan gì đến nhiệm vụ được giao hay không, nhưng Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã kịp thời ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này.

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết
(PLVN) - Phụ nữ mang thai vốn đã nhạy cảm về tâm lý, việc tìm hiểu thông tin về sức khỏe tinh thần trước khi mang thai là điều cần thiết cho các chị em và gia đình để phòng tránh trầm cảm sau này. Trầm cảm thai sản thường gặp ở phụ nữ sau sinh, nếu không điều trị tốt có thể làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bản thân, gia đình và thậm chí đe dọa đến cả tính mạng của mẹ và con.

Thực hiện mục tiêu kép, phải tuyệt đối an toàn

Thực hiện mục tiêu kép, phải tuyệt đối an toàn
(PLVN) - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta đang đứng trước sức ép rất lớn, một mặt phải giữ an toàn trong nước, mặt khác không thể đóng cửa. Vì vậy, phải triển khai hàng loạt biện pháp nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬