Cần kịp thời động viên, khen thưởng các nhân tố điển hình

(PLO) - Đây là nhấn mạnh của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 của Cụm thi đua số I khối các đơn vị thuộc Bộ diễn ra chiều 26/12. 

Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh, đại diện Vụ Thi đua – khen thưởng, đại diện Cụm thi đua số II và số III.

Báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2018 của Cụm thi đua số I, đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự - hành chính, Phó trưởng Cụm khẳng định qua một năm thực hiện Kế hoạch phát động phong trào thi đua của Bộ, của ngành cùng sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Cụm cùng sự nỗ lực phấn đấu của các Đảng viên, công chức các đơn vị, Cụm đã thực hiện đạt hiệu quả các Phong trào thi đua đề ra. Từ đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp trong năm 2018.

Công tác thi đua, khen thưởng của Cụm được quan tâm triển khai kịp thời, bài bản, đồng bộ hơn từ khâu phát động và đăng ký thi đua trong toàn Cụm đến việc cụ thể hóa, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện. Công tác đăng ký thi đua được thực hiện dân chủ, công khai, với sự tham gia đăng ký của 100% công chức của các đơn vị, trong đó có nhiều tập thể, cá nhân phát huy tính chủ động, sáng tạo, mạnh dạn đăng ký các danh hiệu thi đua cao như: Chiến sỹ thi đua cơ sở, Chiến sỹ thi đua Ngành, Cờ thi đua Ngành, Cờ thi đua Chính phủ.

Đội ngũ công chức làm công tác thi đua, khen thưởng được bồi dưỡng, về nghiệp vụ, kiện toàn, củng cố kịp thời, do vậy công tác tham mưu, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua tại các đơn vị được bài bản, kịp thời hạn. Nhận thức của từng công chức về ý nghĩa và vai trò của công tác thi đua, khen thưởng có sự chuyển biến thể hiện ở tỷ lệ cá nhân, đơn vị tham gia đăng ký các danh hiệu thi đua cao và đã nỗ lực phấn đấu để đạt danh hiệu mà mình đăng ký. 

Công tác bình xét thi đua đã có sự gắn kết chặt chẽ hơn với công tác đánh giá cán bộ, công chức, người lao động ở từng đơn vị thuộc Cụm, do vậy việc bình bầu, suy tôn các danh hiệu thi đua được thực hiện thuận lợi, có sự đồng thuận cao. Công tác phối hợp giữa các đơn vị thuộc Cụm và giữa Cụm với Vụ Thi đua – khen thưởng được duy trì tốt, hiệu quả.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thi đua, khen thưởng của Cụm số I còn những hạn chế cần khắc phục là: Công tác tổ chức, chỉ đạo phong trào thi đua tuy có chuyển biến nhưng chưa đồng đều giữa các đơn vị. Việc sơ kết, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm về tổ chức các phong trào thi đua chưa được quan tâm đúng mực. Việc phát hiện và nhân rộng các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến để kịp thời động viên, khuyến khích, thúc đẩy phong trào thi đua còn hạn chế. Một số trường hợp được suy tôn, khen thưởng chưa thực sự tiêu biểu…

Đối với dự kiến phân chia lại các Cụm thi đua năm 2019, các đại biểu đã sôi nổi cho ý kiến về việc chuyển Thanh tra Bộ, Cục Công nghệ thông tin, Cục Công tác phía Nam từ Cụm III (Nhóm các đơn vị tham mưu quản lý nhà nước về các lĩnh vực công tác thuộc ngành Tư pháp) về Cụm I (Nhóm các đơn vị xây dựng pháp luật và Nhóm các đơn vị tham mưu, tổng hợp) và chuyển Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật từ Cụm I, Chuyển Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia từ Cụm II  (Nhóm các đơn vị báo chí, xuất bản, nghiên cứu khoa học và đào tạo) về Cụm III.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Tư pháp nhận định các mặt công tác của Cụm trong năm qua đã được chú trọng, đặc biệt là chất lượng xây dựng, thẩm định văn bản có sự tiến bộ vượt bậc, công tác tổ chức cán bộ đạt chất lượng cao, công tác hợp tác quốc tế có nhiều điểm nhấn, công tác văn phòng có nhiều bước tiến mới…

Hoan nghênh những nỗ lực, cố gắng của các thành viên trong Cụm, Thứ trưởng đề nghị trong năm 2019 cần tiếp tục đổi mới toàn diện, sáng tạo về nội dung và hình thức trong công tác thi đua khen thưởng, đưa ra các chuyên đề thi đua riêng của Cụm đồng thời gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Thứ trưởng nhấn mạnh cần quan tâm hơn tới việc phát hiện các nhân tố điển hình để kịp thời động viên, khen thưởng, tạo môi trường làm việc thân thiện để thu hút và giữ được nhân tài.

Tại Hội nghị, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số I đã bỏ phiếu bình xét, suy tôn 4 đơn vị (Văn phòng Bộ, Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Vụ Pháp luật hình sự - hành chính, Vụ Hợp tác quốc tế) đề nghị Hội đồng Thi đua – Khen thưởng ngành Tư pháp tặng danh hiệu “Cờ thi đua ngành Tư pháp” và bình xét, suy tôn 2 đơn vị (Văn phòng Bộ và Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế) đề nghị tặng danh hiệu “Cờ thi đua Chính phủ”.

Kim Quy
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Tú bà' 23 tuổi điều phối cả trăm 'gái gọi' ở Bình Dương

'Tú bà' 23 tuổi điều phối cả trăm 'gái gọi' ở Bình Dương
Nguyên sử dụng tài khoản Zalo có tên "Cô Kim" cùng một số đối tượng khác lập ra 2 nhóm hội trên Zalo là "Nhóm hoa hồng Thủ Dầu Một" và "Hội Gái Xinh" với tổng số thành viên là hơn 250 người để hoạt động điều phối "gái gọi" phục vụ rót bia và bán dâm khi có yêu cầu.
Loading...

Thiên Lộc: Thương hiệu mạnh trong lĩnh vực Đầu tư Xây dựng

Thiên Lộc: Thương hiệu mạnh trong lĩnh vực Đầu tư Xây dựng
(PLVN) - Từ các dự án nhỏ trong những ngày đầu hình thành, sau hơn 11 năm nỗ lực, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã và đang phát triển không ngừng với nhiều công trình tầm cỡ trải dài khắp trên toàn quốc. Hiện tại, ngoài trụ sở chính tại thủ đô Hà Nội, đơn vị còn có chi nhánh và văn phòng giao dịch tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hoà (Đồng Nai) và Sông Công (Thái Nguyên). Thành quả này, thực sự là động lực mạnh mẽ tạo đà cho Công ty tiếp tục cố gắng đạt được nhiều thành tích ấn tượng hơn nữa trong thời gian tới. 

Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc: Hành trình khẳng định vị thế

Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng Thiên Lộc: Hành trình khẳng định vị thế
(PLVN) - Ban đầu được hợp nhất từ 3 đội xây lắp độc lập và tư vấn thiết kế, trải qua nhiều khó khăn, thử thách; trải qua hơn 10 năm , Công ty cổ phần Đầu tư  Xây dựng Thiên Lộc (CTCP ĐTXD Thiên Lộc) đã trở thành một thương hiệu mạnh, phát triển trong nhiều lĩnh vực từ hạ tầng kỹ thuật khu đô thị, công trình giao thông, thủy lợi đến các công trình giao thông, công nghiệp dân dụng tới lĩnh vực đầu tư.

Hà Nội: Cưỡng chế phá dỡ công viên nước Thanh Hà khiến nhiều người xót xa, bức xúc

Hà Nội: Cưỡng chế phá dỡ công viên nước Thanh Hà khiến nhiều người xót xa, bức xúc
(PLVN) - Từ một khu vực đồng ruộng chuyển mình thành một khu đô thị xanh – hiện đại gần trung tâm quận Hà Đông, Khu đô thị Thanh Hà không chỉ là một dự án để kinh doanh mà nó còn là tâm huyết của doanh nghiệp phát triển dự án. Tuy nhiên, khu đô thị Thanh Hà đã bị “tổn thương” khi quận Hà Đông quyết định phá dỡ khu công viên nước được coi là DisneyLand tại Hà Đông.
Mỹ tụt hậu so với Nga về vũ khí siêu thanh?

Mỹ tụt hậu so với Nga về vũ khí siêu thanh?

(PLVN) - Mỹ vốn chiếm thế thượng phong, độc tôn trên thế giới về phát triển vũ khí siêu thanh nhưng nhiều dự án chế tạo vũ khí của nước này gần đây đã thất bại và sẽ phải mất nhiều năm để khôi phục lại vị thế dẫn đầu đã mất, Tướng Không quân John Heiten - Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ - thừa nhận.

HLV Lê Thụy Hải lại 'phát ngôn sốc' khi U23 Việt Nam giã từ VCK U23 châu Á

HLV Lê Thụy Hải lại 'phát ngôn sốc' khi U23 Việt Nam giã từ VCK U23 châu Á
(PLVN) - Cứ sau một giải đấu của đội tuyển Việt Nam hay các đội tuyển trẻ, HLV Lê Thụy Hải lại có những phát ngôn “gây sốc” khiến cổ động viên “giận tím người”. Dù đoàn quân của HLV Park Hang seo có chiến thắng hay thua cuộc thì ông Lê Thụy Hải vẫn có quan điểm riêng được cho là “mạnh miệng và ngông”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬