Cả nước tích cực hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bẩu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" ngày càng nhận được sự quan tâm và hưởng ứng sôi nổi của các tầng lớp Nhân dân trên cả nước.
Cả nước tích cực hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Một số địa phương có nhiều người dự thi là: Thành phố Hà Nội, Bắc Giang, Nghệ An, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Lào Cai, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Lạng Sơn…

Để cuộc thi trở thành đợt sinh hoạt pháp lý sâu rộng, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và thực hiện pháp luật về bầu cử; bảo đảm cuộc bầu cử dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân, nhiều Bộ, ngành địa phương đã có văn bản hướng dẫn, hưởng ứng cuộc thi nói trên.

Theo đó, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản  hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”. Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành đoàn trực thuộc, các cơ quan báo chí thuộc Trung ương Đoàn triển khai kế hoạch, thể lệ Cuộc thi đến cơ sở và chỉ đạo tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ về việc tham gia hưởng ứng Cuộc thi. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý tham gia Cuộc thi, Bộ cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ đẩy mạnh công tác truyền thông về Cuộc thi trên các báo, Cổng/Trang thông tin điện tử của đơn vị hoặc tuyên truyền bằng các hình thức phù hợp khác.

Ở địa phương, các ngành, cấp cũng có nhiều văn bản, hình thức hưởng ứng cuộc thi. Sở Giáo dục đào tạo Yên Bái yêu cầu các phòng trực thuộc Sở, các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh triển khai Cuộc thi. Tỉnh đoàn Sóc Trăng còn tổ chức Lễ phát động toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Tỉnh đoàn hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân” và Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.

Tại Bắc Giang, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang đã quán triệt và triển khai đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động tham gia dự thi. Tính đến ngày 07/4/2021, 100% công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp đã tham gia thi đủ 03 lượt theo Thể lệ của cuộc thi. Cũng đến thời điểm nảy Bắc Giang chỉ đứng sau Hà Nội về lượt người dự thi.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, đến nay, đa số các địa phương đều đã có các hoạt động hưởng ứng Cuộc thi, trong đó một số địa phương (Hà Nội, Bắc Ninh, Đắk Lắk, Điện Biên, Gia Lai, Kom Tum, Quảng Trị, Lai Châu, Lâm Đồng, Long An, Phú Thọ, Quảng Ninh…) và một số bộ, ngành (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam…) đã có công văn hướng dẫn, phát động gửi các đơn vị, tổ chức, địa phương khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức diễn ra từ ngày 01/4/2021 đến ngày 30/4/2021.

Người dự thi có thể truy cập và thi trực tiếp tại địa chỉ website: https://thitimhieuphapluat.moj.gov.vn hoặc truy cập Chuyên mục Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp; Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật; Báo Điện tử Đại biểu nhân dân và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử.

Cuộc thi lần này có cơ cấu giải thưởng, bao gồm: 01 Giải Nhất trị giá 20.000.000 đồng/giải; 05 Giải Nhì trị giá 5.000.000 đồng/giải; 10 Giải Ba mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng/giải và 20 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng/giải. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao tặng giải dành cho các địa phương có nhiều người dự thi. 

Hà Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'
(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'
(PLVN) -  Duy Thành tâm sự, trong suốt 2 năm qua, anh đã từng nhiều lần "sống chết", nhiều lần chìm đắm, nhiều lần muốn bỏ cuộc trong sự cô đơn cùng cực về cảm xúc để tạo ra cái mới cho "Thán". Nam nghệ sĩ cô đơn vì không ai hiểu được những suy nghĩ, tư tưởng của anh.

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?
(PLVN) - Cam Lộ - La Sơn là một trong những đoạn căng thẳng nhất về tiến đô trên tuyến cao tốc Bắc - Nam khi hầu hết các nhà thầu thi công đều đã bị chủ đầu tư cảnh báo chậm tiến độ lần 1, một số ít bị khiển trách, thậm chí có đơn vị đang đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng.


Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao

Phát minh mới: Rượu vodka không gây nôn nao

(PLVN) - Một nhóm các nhà nghiên cứu từ thành phố Novosibirsk của Nga đã được cấp bằng độc quyền sáng chế phương pháp sản xuất rượu vodka không gây cảm giác nôn nao. 

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng
(PLVN) - Ngày 18/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thông tin về tiến độ điều tra vụ án Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú thôn 1, xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận; tạm trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE
(PLVN) - Văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 177/VPTT ngày 18/4/2021 gửi các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau về sẵn sàng ứng phó với siêu bão SURIGAE.
Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

(PLVN) - Sáng nay (18/4), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thành Tường (SN 1978, cư trú ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5
(PLVN) - Một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức quy mô, sống động với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian văn hóa… có sự góp mặt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Quảng Ninh dịp 30/4- 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm đến, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước.
Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc

Đồng bào Khmer TP Cần Thơ đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2021 vui tươi, an toàn và hạnh phúc

(PLVN) - Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội đặc biệt quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer. Được sự quan tâm và chăm lo chu đáo của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp nên hằng năm đồng bào Khmer đều đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây với không khí vui tươi, an toàn và hạnh phúc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376