Cả nước cho học sinh nghỉ học tiếp để tránh dịch Covid - 19

(PLVN) - Đến 19h hôm nay, 15/2, toàn bộ 63 địa phương trong cả nước đã điều chỉnh lịch học, thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, tránh dịch do Covid - 19.

Trong đó, 56 tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020; 5 tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2; 1 tỉnh đến ngày 22/2. Riêng Ninh Bình đang cân nhắc thời điểm nghỉ học của học sinh.

Đơn cử, chiều 15/2, UBND tỉnh Kon Tum ban hành Văn bản số 405/UBND-KGVX về việc kéo dài thời gian nghỉ học tập trung tại các nhà trường trên địa bàn đến hết tháng 2 do dịch bệnh Covid-19.

Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang thông báo tất cả học sinh các cấp mầm non, phổ thông trên địa bàn nghỉ học tiếp đến hết tháng 2.

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh Tiền Giang nghỉ đến hết tháng 2. Tỉnh đề nghị Sở GD&ĐT căn cứ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT điều chỉnh hoạt động dạy và học để không ảnh hưởng chương trình học tập.

UBND tỉnh Kiên Giang đã có công văn hỏa tốc đề nghị Sở GD&ĐT và các đơn vị giáo dục trên địa bàn thông báo cho học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2.

 Cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 của UBND tỉnh Kiên Giang

Nhiều tỉnh, thành khác chiều nay cũng thông báo kéo dài thời gian nghỉ học để phòng tránh dịch do Covid - 19.

Trước đó, sáng cùng ngày, 35 tỉnh, thành đã điều chỉnh lịch nghỉ học đến hết tháng 2 theo công văn hỏa tốc của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể, trong sáng 15/2, UBND tỉnh Ninh Thuận có văn bản hỏa tốc gửi Sở GD&ĐT thống nhất tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2. 

Sáng 15/2, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, quyết định cho học sinh, sinh viên (từ trẻ mầm non đến ĐH) trong toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Ngày 15/2, UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục ra Công văn số 516 bãi bỏ Công văn 505 và đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2 để đề phòng dịch cúm.

Công văn của tỉnh Bình Thuận 

Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre cũng có công văn khẩn thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học đến hết tháng 2.

Tương tự, sáng 15/2, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, có công văn tiếp tục cho học sinh, học viên các bậc học và các đơn vị trực thuộc Sở trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Sau thời gian này, tùy tình hình diễn biến của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi sẽ có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Cũng trong ngày 15/2, UBND tỉnh Bình Dương ký văn bản cho học sinh trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2 năm 2020 để phòng, chống dịch virus Covid-19.

Ngày 15/2, ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã ký văn bản tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng, chống dịch Covid-19. Công văn này thay thế công văn đã được ban hành trước đó về việc cho học sinh, sinh viên trở lại nhập học vào ngày 17/2.

Công văn của thành phố Cần Thơ 

Tối 14/2, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng thông báo đến các cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc trên địa bàn tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Theo đó, các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT liên quan đến công tác phòng dịch. Giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học. 

Cuối giờ chiều 14/2, Thường trực UBND TP HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2, cụ thể là hết ngày 29/2.

Ngay sau khi UBND TP HCM có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học đến hết tháng 2/2020 để phòng, tránh dịch bệnh do virus Corona gây ra, tối 14/2, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cũng quyết định, cho sinh viên nghỉ học thêm đến hết tháng 2…

Hoàng Thư (tổng hợp)
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid”

“Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid”
(PLVN) - Đây là phương châm được Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu tâm đắc, vừa chống dịch Covid-19, vừa vận động hiến máu an toàn để bảo đảm đủ máu cho cấp cứu người bệnh.
Loading...

Tình yêu và nghị lực của cô gái rậm lông nhất thế giới

Tình yêu và nghị lực của cô gái rậm lông nhất thế giới
(PLVN) - Gương mặt đầy lông lá, xấu xí, dị thường ví như chó sói nhưng điều đó không làm cho cô gái Thái Lan có tên Supatra Sasuphan (21 tuổi) đau khổ. Thay vì mặc cảm, tự ti, Supatra Sasuphan vui vẻ chấp nhận thực tế. Cách cô gái trẻ tự tin phấn đấu, mở lòng đón nhận cuộc sống, tình yêu khiến người ta yêu mến, ngưỡng mộ…

12 dự án yếu kém nào Chính phủ không muốn cấp thêm vốn?

12 dự án yếu kém nào Chính phủ không muốn cấp thêm vốn?
(PLVN) - Tại phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành Công Thương diễn ra mới đây, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo cần đưa ra phương thức xử lý phù hợp và không cấp thêm vốn đối với 12 dự án của ngành này.

Bác sĩ Hàn Quốc đầu tiên tử vong vì Covid-19

Bác sĩ Hàn Quốc đầu tiên tử vong vì Covid-19
(PLVN) - Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, một bác sĩ khoa nội làm việc tại bệnh viện tư nhân của Hàn Quốc đã tử vong vì dịch bệnh Covid-19. Đây là trường hợp bác sĩ đầu tiên tại Hàn Quốc tử vong vì bệnh dịch này.
Trung Quốc “siết” nhập cảnh biên giới, nông sản Việt lại lo…

Trung Quốc “siết” nhập cảnh biên giới, nông sản Việt lại lo…

(PLVN) - Những ngày gần đây lượng hàng tồn trên các cửa khẩu biên giới Việt Trung vẫn ở mức cao, có ngày trên 1.000 xe chờ xuất, dù lượng xuất đi cũng khá lớn, lên đến hơn 800 xe mỗi ngày. Nhưng tới đây, Trung Quốc lại siết chặt các biện pháp để chống dịch, cửa khẩu sẽ lại ùn ứ nặng nề…

Điều gì khiến Đức có tỷ lệ tử vong do COVID-19 thấp?

Điều gì khiến Đức có tỷ lệ tử vong do COVID-19 thấp?
(PLVN) - Theo Straitstimes, nằm trong tâm dịch châu Âu, nhưng tỷ lệ tử vong do virus corona ở Đức rất thấp nhờ các chính sách chống dịch gồm xét nghiệm và điều trị sớm, rộng rãi và chiến lược giãn cách xã hội kịp thời hạn chế sự lây lan của dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬