Bộ Tư pháp tiếp tục kiện toàn đội ngũ nhân sự

(PLO) - Chiều 2/7, Bộ Tư pháp tổ chức họp giao ban Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ để nghe báo cáo kết quả Bộ chỉ số hiệu quả hoạt động xây dựng và thi hành pháp luật về kinh doanh của Bộ Tư pháp năm 2014; báo cáo về việc chuẩn bị Dự thảo Quy chế phối hợp đưa học viên đi thực tế và sử dụng vào công việc cơ quan thi hành án địa phương, về việc chuẩn bị Hội nghị sơ kết công tác đào tạo trung cấp luật; báo cáo kết quả công tác tháng 6/2015 và nhiệm vụ công tác tháng 7/2015.
Bộ Tư pháp tiếp tục kiện toàn đội ngũ nhân sự Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng các Thứ trưởng chúc mừng lãnh đạo cấp Vụ mới được bổ nhiệm
Tại cuộc họp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường vui mừng thông báo về việc Quốc hội mới đây đã phê chuẩn bổ nhiệm Thẩm phán TANDTC đối với Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền. Đây là tin vui cho Bộ, ngành Tư pháp vì theo Luật Tổ chức TAND mới, chỉ có từ 13 – 17 Thẩm phán TANDTC và Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền được phê chuẩn bổ nhiệm với tỷ lệ cao.
Bộ trưởng cũng trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ một số đơn vị thuộc Bộ cho 7 đồng chí, trong đó có người được bổ nhiệm nhiệm vụ Thủ trưởng đơn vị, có người được bổ nhiệm nhiệm vụ cấp Phó đơn vị. 
Bộ trưởng cho biết các đồng chí trên được Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp tín nhiệm rất cao, từ 85% trở lên, thậm chí có người đạt 100%. Giao nhiệm vụ cho các đồng chí mới được bổ nhiệm, Bộ trưởng mong họ phát huy ưu điểm, những kết quả thành công để cùng tập thể đơn vị đoàn kết, nhất trí, chung lòng, tiếp thêm sức mạnh cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao trong bối cảnh mới. 
Thục Quyên
Cùng chuyên mục
Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

(PLVN) -Ngày 8/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại Bộ Giao thông & vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với Đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.

Đọc thêm

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách
(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng
(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới

Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới
(PLVN) -Sau khi ghi nhận sự nhảy vọt khó tin của giá vàng trong nước, có thương hiệu lên tới 50,80 (giá vàng giao dịch tại Maritime bank), giá vàng thế giới cũng tăng sốc không kém, khi đạt mức 1.801,6 USD/Ounce, vượt đỉnh lịch sử kể từ năm 2011.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬