Bộ Tư pháp tiếp tục kiện toàn đội ngũ nhân sự

(PLO) - Chiều 2/7, Bộ Tư pháp tổ chức họp giao ban Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ để nghe báo cáo kết quả Bộ chỉ số hiệu quả hoạt động xây dựng và thi hành pháp luật về kinh doanh của Bộ Tư pháp năm 2014; báo cáo về việc chuẩn bị Dự thảo Quy chế phối hợp đưa học viên đi thực tế và sử dụng vào công việc cơ quan thi hành án địa phương, về việc chuẩn bị Hội nghị sơ kết công tác đào tạo trung cấp luật; báo cáo kết quả công tác tháng 6/2015 và nhiệm vụ công tác tháng 7/2015.
Bộ Tư pháp tiếp tục kiện toàn đội ngũ nhân sự Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng các Thứ trưởng chúc mừng lãnh đạo cấp Vụ mới được bổ nhiệm
Tại cuộc họp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường vui mừng thông báo về việc Quốc hội mới đây đã phê chuẩn bổ nhiệm Thẩm phán TANDTC đối với Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền. Đây là tin vui cho Bộ, ngành Tư pháp vì theo Luật Tổ chức TAND mới, chỉ có từ 13 – 17 Thẩm phán TANDTC và Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền được phê chuẩn bổ nhiệm với tỷ lệ cao.
Bộ trưởng cũng trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ một số đơn vị thuộc Bộ cho 7 đồng chí, trong đó có người được bổ nhiệm nhiệm vụ Thủ trưởng đơn vị, có người được bổ nhiệm nhiệm vụ cấp Phó đơn vị. 
Bộ trưởng cho biết các đồng chí trên được Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp tín nhiệm rất cao, từ 85% trở lên, thậm chí có người đạt 100%. Giao nhiệm vụ cho các đồng chí mới được bổ nhiệm, Bộ trưởng mong họ phát huy ưu điểm, những kết quả thành công để cùng tập thể đơn vị đoàn kết, nhất trí, chung lòng, tiếp thêm sức mạnh cho đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao trong bối cảnh mới. 
Thục Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế

Đồng Nai bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế
(PLVN) - Ngày 22/4, liều vắc xin phòng COVID- 19 đầu tiên được mang từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai đến Bệnh viện Phổi Đồng Nai (nơi tiếp nhận cách ly điều trị cho những trường hợp dương tính với COVID- 19) để tiến hành tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên y tế.

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè

Nụ hôn của biển “gánh” cả Hà Nội vào hè
(PLVN) - Cứ đến độ tháng 3, tháng 4 âm lịch hàng năm, ở nhiều góc phố cổ Hà Nội, người ta lại túm năm tụm ba bên những gánh hàng có chậu sứa đỏ au. Với những người mê món ăn này, chẳng sai khi nói rằng miếng sứa thanh mát, mềm dịu như một nụ hôn của biển giữa tiết trời hanh hao cuối đông đầu hạ đã “gánh” cả Hà Nội vào hè. 

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan Trương Châu Hữu Danh

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan Trương Châu Hữu Danh
(PLVN) - Tại họp báo quý I/2021 của UBND TP Cần Thơ, Đại tá Hồ Trung Lập, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, vụ án  liên quan Trương Châu Hữu Danh vẫn đang được mở rộng điều tra. Dự kiến sẽ kết thúc điều tra, chuyển sang VKSND đề nghị truy tố các bị can vào tháng 7/2021.


Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn

Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng cho toàn bộ địa bàn Thủ đô Hà Nội trong các ngày lễ.

Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp

Lấy ý kiến về biểu tượng tôn vinh giáo dục nghề nghiệp
(PLVN) - Bộ LĐTBXH đang lấy ý kiến về việc sử dụng chính thức 2 biểu tượng “Skilling Vietnam” và “Worldskills Vietnam” cho các hoạt động quảng bá, tuyên truyền, tôn vinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và phát triển kỹ năng nghề trong và ngoài nước.

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm

Quảng Nam: Sơ kết công tác THADS 6 tháng đầu năm
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác THADS, theo dõi thi hành án hành chính 6 tháng đầu năm 2021. Cục trưởng Lê Văn Chương và Phó Cục trưởng Nguyễn Hổ Hiền chủ trì hội nghị.

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nghỉ phép năm bao nhiêu ngày?
(PLVN) -Bạn Nguyễn Thành Lâm (tỉnh Hưng Yên) cho biết: Người lao động làm việc trong điều kiện bình thường được nghỉ 12 ngày phép năm. Vậy các đối tượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan… có được nghỉ phép năm theo số ngày như thế này không?
4 loại đất nền các nhà đầu tư nên tránh xa

4 loại đất nền các nhà đầu tư nên tránh xa

(PLVN) - Trong bối ảnh đất không thể đẻ thêm thì 'đất nền' chính là lĩnh vực được các nhà đầu tư khá yên tâm khi rót vốn. Tuy nhiên, có 4 loại đất nền  mà các nhà đầu tư nên phải tránh xa:

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376