Bộ Tư pháp thẩm định dự thảo Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách năm 2021

(PLVN) -Chiều 4/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đã chủ trì hội đồng thẩm định dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân bổ dự toán ngân sách năm 2021. 
Bộ Tư pháp thẩm định dự thảo Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách năm 2021

Cuộc họp đã tập trung bàn luận, cho ý kiến về một số nội dung cụ thể như: định mức phân bổ chi thường xuyên của ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021 đối với các Bộ, cơ quan Trung ương, đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; định mức phân bổ chi cho sự nghiệp giáo dục, y tế, quốc phòng, an ninh… Trong đó, một số ý kiến đề nghị xây dựng định mức phân bổ theo chức vụ, chức danh lãnh đạo; nâng hệ số ưu tiên hơn đối với những địa phương khó khăn hoặc có dân số thấp; tăng tỉ lệ hỗ trợ các địa phương điều tiết về NSTW…

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Mai Lương Khôi cơ bản nhất trí với yêu cầu và nguyên tắc xây dựng hệ thống định mức phân bổ chi NSNN của dự thảo. Về chi phí đặc thù, Thứ trưởng đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo xem xét, rà soát kỹ lưỡng để phân bổ một số tiêu chí cho phù hợp với thực tế, đảm bảo cho các bộ, ngành có đủ chi phí để tổ chức và duy trì hoạt động. Cùng với đó, cần nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương để nắm bắt được các vướng mắc, khó khăn xuất phát từ thực tiễn, từ đó có giải pháp để hoàn thiện pháp luật. 

P.Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau

3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau
(PLVN) - Sáng nay (13/4), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã có buổi làm việc với 3 tập đoàn kinh tế gồm Tuần Châu Group, Nam Miền Trung Group, Hồ Gươm Group để mời gọi đầu tư trong các lĩnh vực thủy sản, đô thị, nhà ở...

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

(PLVN) - Các tiết mục múa Rối tham gia Liên hoan nhằm tái hiện các sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc; phản ánh chân thực đời sống của nhân dân trong sinh hoạt, lao động sản xuất, mong ước mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu; giới thiệu, tái diễn lại các hoạt động văn hóa dân gian độc đáo…

Bệnh nhi 6 tháng tuổi bị tay chân miệng phải lọc máu gấp

Bệnh nhi 6 tháng tuổi bị tay chân miệng phải lọc máu gấp
(PLVN) - Bệnh nhi mới 6 tháng tuổi, 4 ngày sốt, nôn liên tục nhưng khi đi khám không phát hiện ra bệnh. Đến khi nhập viện, các bác sĩ phát hiện bé bị tay chân miệng, bệnh trở nặng nhanh, mạch đập nhanh dồn dập trên 200 lần mỗi phút.

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc
(PLVN) - Lý tưởng nhất chính là bỏ hoàn toàn thuốc lá, tuy nhiên điều này là không khả thi. Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, số người hút thuốc lá trên toàn cầu vẫn sẽ vào khoảng 1,1 tỷ người, dù các quốc gia đều nỗ lực phòng chống thuốc lá. 

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung
(PLVN) -Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376