Bộ Tư pháp thẩm định dự thảo Luật Xây dựng, Nghị quyết Luật Quy hoạch

(PLVN) - Sáng 18/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì phiên họp thẩm định dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và đại diện các Bộ, ban, ngành có liên quan. 

Ghi nhận những ý kiến đóng góp sâu sắc của các đại biểu tham dự, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đề nghị Ban soạn thảo bổ sung các quy định liên quan đến nguyên tắc trong các dự án đầu tư công và dự án đầu tư nước ngoài; tiếp tục rà soát những vướng mắc trong thực tế và có phương án bổ sung cho phù hợp.


Về các quy định liên quan đến loại, cấp công trình xây dựng, Thứ trưởng  đề nghị cân nhắc kỹ lưỡng và làm rõ các tiêu chí phân loại. Đối với các công trình phức tạp ủy quyền cho tỉnh thì cần xem xét tính khả thi, khả năng của tỉnh để ủy quyền. Ngoài ra, chế tài trong lĩnh vực thuộc xây dựng khó áp dụng, dẫn đến vi phạm nhiều, do đó Thứ trưởng cũng yêu cầu Ban soạn thảo xem xét, lưu ý lợi ích của các bên, để đưa ra biện pháp xử lý cho phù hợp… 

Cùng ngày, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng chủ trì Hội đồng thẩm định dự thảo Nghị quyết giải thích một số điều của Luật Quy hoạch. Đánh giá cao sự chuẩn bị của cơ quan chủ trì soạn thảo, tuy nhiên, Thứ trưởng đề nghị tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, tờ trình, bổ sung thêm mục đích, yêu cầu. Trong đó, làm rõ hơn các vấn đề đang tồn tại để xác định phạm vi một cách cụ thể; bổ sung bản tổng hợp ý kiến đóng góp, tiếp thu giải trình của các Bộ, ngành. Theo đó, Thứ trưởng đề nghị Bộ Kế hoạch Đầu tư tiếp tục làm việc với các Bộ, ngành có liên quan để làm rõ các vướng mắc, khó khăn trong thực tế để đưa ra hướng giải quyết kịp thời.  

 

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Taxi nhồi nhét 11 người “làm xiếc” trên quốc lộ

Taxi nhồi nhét  11 người “làm xiếc” trên quốc lộ
(PLVN) - Ngày 20/9, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý chiếc xe taxi chở 11 người “biểu diễn” trên QL1A sau khi bị phản ánh lên hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh

Nhà thi đấu được mệnh danh 'Thần rùa' ở Quảng Ninh
(PLVN) -Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ mang đẳng cấp quốc tế của Quảng Ninh đã được xây dựng và trở thành “điểm nhấn” tuyệt mỹ nơi cửa ngõ vào thành phố Hạ Long, liền kề với Quốc lộ 18 và cách đảo du lịch Tuần Châu 10km.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thực sự lắng nghe nguyện vọng của nhân dân
(PLVN) -Những năm qua, MTTQ Việt Nam thực sự đã lắng nghe, tập hợp được những kiến nghị, nguyện vọng thiết thực của nhân dân để phản ánh, đóng góp cho Đảng và Nhà nước…Qua những ý kiến phản ánh của Mặt trận về những vấn đề quốc kế dân sinh,  những vấn đề nhân dân đang quan tâm, Chính phủ có thêm cơ sở để nâng cao chất lượng điều hành và quản lý minh bạch, hiệu quả, hướng tới phục vụ tốt nhất đời sống nhân dân.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng

Ban Bí thư chỉ định nhân sự TP HCM, Đà Nẵng
Theo Quyết định của Ban Bí thư, 5 cán bộ được chỉ làm Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM và 1 Đại tá Đoàn Duy Tân tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020...