Bộ Tư pháp thẩm định dự thảo Luật Xây dựng, Nghị quyết Luật Quy hoạch

(PLVN) - Sáng 18/7, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì phiên họp thẩm định dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và đại diện các Bộ, ban, ngành có liên quan. 

Ghi nhận những ý kiến đóng góp sâu sắc của các đại biểu tham dự, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đề nghị Ban soạn thảo bổ sung các quy định liên quan đến nguyên tắc trong các dự án đầu tư công và dự án đầu tư nước ngoài; tiếp tục rà soát những vướng mắc trong thực tế và có phương án bổ sung cho phù hợp.


Về các quy định liên quan đến loại, cấp công trình xây dựng, Thứ trưởng  đề nghị cân nhắc kỹ lưỡng và làm rõ các tiêu chí phân loại. Đối với các công trình phức tạp ủy quyền cho tỉnh thì cần xem xét tính khả thi, khả năng của tỉnh để ủy quyền. Ngoài ra, chế tài trong lĩnh vực thuộc xây dựng khó áp dụng, dẫn đến vi phạm nhiều, do đó Thứ trưởng cũng yêu cầu Ban soạn thảo xem xét, lưu ý lợi ích của các bên, để đưa ra biện pháp xử lý cho phù hợp… 

Cùng ngày, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng chủ trì Hội đồng thẩm định dự thảo Nghị quyết giải thích một số điều của Luật Quy hoạch. Đánh giá cao sự chuẩn bị của cơ quan chủ trì soạn thảo, tuy nhiên, Thứ trưởng đề nghị tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, tờ trình, bổ sung thêm mục đích, yêu cầu. Trong đó, làm rõ hơn các vấn đề đang tồn tại để xác định phạm vi một cách cụ thể; bổ sung bản tổng hợp ý kiến đóng góp, tiếp thu giải trình của các Bộ, ngành. Theo đó, Thứ trưởng đề nghị Bộ Kế hoạch Đầu tư tiếp tục làm việc với các Bộ, ngành có liên quan để làm rõ các vướng mắc, khó khăn trong thực tế để đưa ra hướng giải quyết kịp thời.  

 

Phương Mai

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”

Muốn ăn xin phải được “cấp giấy phép”
(PLVN) - Ăn xin ở Việt Nam là hoạt động tự phát và luật pháp chỉ trừng phạt những kẻ lợi dụng, chăn dắt ăn xin. Nhưng trái ngược với Việt Nam, ở thị trấn Eskilstuna (Thụy Điển) một người muốn đi ăn xin phải có giấy phép và phải đóng lệ phí nếu không muốn bị phạt tiền.

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù

Hàng loạt nghi vấn và những nhân vật đặc biệt bị nêu tên sau vụ “triệu phú ấu dâm” tự tử trong tù
(PLVN) - Dư luận không chỉ ở Mỹ mà cả một số nước khác những ngày qua xôn xao trước vụ triệu phú Mỹ Jeffrey Epstein - người đang là tâm điểm trong vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên - đã treo cổ tự tử trong thời gian chờ hầu tòa. Nhiều nhân vật nổi tiếng cũng đã bị nêu tên sau vụ việc…
Vị danh y chỉ nhìn bằng mắt chẩn bệnh cho vua

Vị danh y chỉ nhìn bằng mắt chẩn bệnh cho vua

(PLVN) - Biển Thước tên thật là Tần Việt Nhân, là người ở quận Bột Hải thời Chiến quốc (nay là tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc). Nhờ có y thuật cao siêu, ông đã cứu sống được rất nhiều bệnh nhân cận kề với cái chết, vì thế dân gian gọi ông là Thần Y Biển Thước, và cũng đã lâu lắm rồi tên thật của ông không còn mấy ai nhớ đến.  

TPHCM: Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

TPHCM: Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.

Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ ‘sức nặng’ vương miện

Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ ‘sức nặng’ vương miện
 “Tôi luôn tự nhủ sức nặng của vương miện không phải là áp lực mà là động lực để bản thân cố gắng nhiều hơn. Khi được làm những điều ý nghĩa, được lan tỏa những thông điệp tốt đẹp thì không có gì phải áp lực cả” - tân Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ.

Làm sao để những con người miền Trung giàu và giỏi đóng góp cho quê hương!

Làm sao để những con người miền Trung giàu và giỏi đóng góp cho quê hương!
(PLVN) - Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, người miền Trung dù đi đâu, làm gì vẫn vẹn nguyên cốt cách, tố chất và tính cách (bộc trực, cần cù, chăm chỉ và quyết liệt). Rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực, đặc biệt nhiều nhà kinh doanh giỏi, nhiều tỷ phú Việt Nam xuất thân từ dải đất miền Trung này. Đây là tài sản rất quan trọng đối với các tỉnh miền Trung.

Đà Nẵng kêu gọi hợp tác, đầu tư từ Hoa Kỳ

Đà Nẵng kêu gọi hợp tác, đầu tư từ Hoa Kỳ
(PLVN) - Ngày 19/8, tại Silicon Valley, Hoa Kỳ, UBND TP.  Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm “Da Nang Business Roundtable” nhằm giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố, kêu gọi sự quan tâm hợp tác, đầu tư các nhà đầu tư Hoa Kỳ. 

Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung tại Quy Nhơn

Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung tại Quy Nhơn
(PLVN) -Giàu tiềm năng nhưng thiếu liên kết, bài toán thách thức của du lịch miền Trung tồn tại trong nhiều năm nay sẽ được “mổ xẻ” chi tiết nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy phát triển trong khuôn khổ Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung lần đầu tiên tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, quần thể du lịch FLC Quy Nhơn, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.