Bộ Tư pháp tập huấn kiến thức và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật

(PLVN) - Ngày 16-9, TP Thanh Hóa, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL).
Bộ Tư pháp tập huấn kiến thức và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật

Tham dự Hội nghị là 80 đại biểu là đại diện lãnh đạo sở, cán bộ phòng PBGDPL của 25 Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố; phóng viên, biên tập viên viết về mảng pháp luật của một số báo in, đài phát thanh và truyền hình các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tiến sỹ Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ PBGDPL, Bộ Tư pháp, nhấn mạnh: Để công tác PBGDPL ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, những năm qua,VụPBGDPL, Bộ Tư pháp đã và đang cố gắng nỗ lực tổ chức nhiều diễn đàn, hội nghị, chương trình, hội thảo tập huấn kiến thức pháp luật để những người làm công tác PBGDPL có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi chia sẻ  kinh nghiệm trong công tác PBGDPL.

Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc phát biểu khai mạc Hội nghị
 Trong đợt tập huấn lần này, các đại biểu tham dự hội nghị sẽ được lĩnh hội những kiến thức pháp luật mới, đồng thời cùng với các báo cáo viên thảo luận những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác PBGDPL, cũng như lắng nghe các đại biểu trao đổi những mô hình hay, cách làm hiệu quả, đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PBGDPL, nhất đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, từ đó hiến kế giúp Bộ Tư pháp có những mô hình, giải pháp thiết thực để đưa công tác PBGDPL đi vào thực chất.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe các báo cáo viên của Bộ Tư pháp giới thiệu về Đề án “Tăng cường công tác PBGDPL tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2017-2021”; Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân giai đoạn 2015-2020”. Trong đó, tập trung một số nội dung về  tội phạm xâm hại tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm trong Bộ Luật Hình sự năm 2015; một số vấn đề chung về công tác PBGDPL và kỹ năng  PBGDPL trực tiếp; kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền pháp luật về quyền con người và các quyền dân sự, chính trị trên báo chí; giới thiệu nội dung Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị và kết quả nội luật hóa vào pháp luật Việt Nam...Qua đó, giúp các đại biểu có thêm kiến thức trong việc tham mưu tổ chức triển khai, phổ biến có hiệu quả những nội dung được tiếp thu đến với cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân tại cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, thực hiện đầy đủ, hiệu quả hơn các quyền con người và quyền công dân.

 

Đức Thọ

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy Park mất kiên nhẫn với Công Phượng?

Thầy Park mất kiên nhẫn với Công Phượng?
Chân sút phải dự bị dài hạn ở Sint Truidense VV không có mặt phút nào trong chiến thắng đậm nhất kể từ đầu vòng loại World Cup 2022 trước Indonesia, dù được tin dùng 2 trận trước đó, khiến nhiều người hoài nghi Công Phượng mất điểm với thầy Park.

Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
(PLVN) - Ngày 16 /10, Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Võ Đại Hoàng (trú tại tổ 9, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) để điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép ma túy.

Chấn động vấn nạn “cho vay đòi ảnh nude”

Chấn động vấn nạn “cho vay đòi ảnh nude”
(PLVN) - Trường hợp cô gái Malaysia bị một chủ nợ chụp ảnh khỏa thân để tống tiền cho thấy vấn nạn “cho vay đòi ảnh nude” vẫn đang diễn ra. Từ 2016, đã có một số vụ việc ở Trung Quốc.

Đã có 7 chủ thẻ tín dụng VIB trúng cặp vé du thuyền Châu Á

Đã có 7 chủ thẻ tín dụng VIB trúng cặp vé du thuyền Châu Á
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa công bố khách hàng Lương Thị Kim Lang (thành phố Hồ Chí Minh) là chủ thẻ tín dụng thứ 4 trúng giải đặc biệt - cặp vé du lịch châu Á bằng du thuyền từ chương trình “Trải nghiệm du thuyền sành điệu, nhận tiền triệu với thẻ VIB”. Đây là kết quả quay thưởng đợt cuối của chương trình vừa tổ chức tại Hội sở VIB ở thành phố Hồ Chí Minh.