Bộ Tư pháp: Tăng cường phối hợp trong quản lý báo chí, xuất bản

(PLVN) - Ngày 6/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã làm việc cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp - Khu vực phía Nam liên quan đến việc phối hợp trong quản lý báo chí, xuất bản. 
Bộ Tư pháp: Tăng cường phối hợp trong quản lý báo chí, xuất bản Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với các cơ quan thuộc Bộ - khu vực phía Nam.

Báo PLVN luôn đồng hành cùng ngành Tư pháp

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch công tác trong 10 tháng đầu năm 2020, công tác phối hợp tuyên truyền giữa cơ quan báo chí với các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp khu vực phía Nam. 

Các đơn vị cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế trong hoạt động và công tác phối hợp giữa các đơn vị thuộc Bộ, từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất tham mưu đến với Thứ trưởng và từng đơn vị.

Đại diện Báo PLVN, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh cho biết, quá trình công tác, báo nói chung và các cơ quan đại diện nói riêng luôn gắn chặt với các sự kiện, hoạt động của Bộ, ngành tư pháp. Cụ thể như Cơ quan đại diện TP HCM và hai chuyên trang có sự phối hợp chặt chẽ với Cục công tác phía Nam và các đơn vị. Báo luôn cử phóng viên đưa tin kịp thời các hoạt động của lãnh đạo Bộ. Trong đó, Ban Nội chính chuyên trách phụ trách các hoạt động từ Bộ Tư pháp. 

Ngoài ra, các phóng viên, cơ quan, văn phòng đại diện khu vực thường xuyên liên hệ, trao đổi công việc với các Sở Tư pháp, Cục THADS các địa phương, Học viện Tư pháp... Báo cũng thường xuyên mời đại diện các đơn vị tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội do Báo tổ chức thực hiện. 

Ông Quách Văn Dương, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp cũng cho biết, hệ thống phát hành không ngừng được mở rộng trên phạm vi toàn quốc, kịp thời cung cấp các ấn phẩm tới tay bạn đọc. Cục công tác phía Nam cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ bằng cách giới thiệu, quảng bá các xuất phản phẩm của đơn vị đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân… 

Nhiều đề xuất, yêu cầu để phát triển

Tại buổi làm việc, phía Sở Tư Pháp TP HCM, Cục THADS TP HCM, Học viện Tư pháp cơ sở TP HCM đã có những gợi ý để phía Báo Pháp luật Việt Nam và Nhà xuất bản Tư pháp tăng cường hơn nữa độ phủ thông tin, có nhiều hơn những thông tin độc đáo, nhất là tạo bản sắc riêng. 

Đơn cử phía Cục THADS mong muốn báo chuyển tải thông tin các vụ cưỡng chế để minh định thông tin, tránh những luồng thông tin sai trái… Phía Học viện Tư pháp gợi ý các đơn vị khai thác tốt các chuyên gia đang công tác tại Học viện, các học viên của Học viện vì Học viện có đa dạng nguồn học viên, trong đó có cả học viên là chuyên gia trong từng lĩnh vực. 

Qua buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị thuộc Bộ tại khu vực phía Nam. Trong đó, đề cao vai trò quan trọng của cơ quan báo chí ngành nói chung và Báo PLVN nói riêng trong công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật, thúc đẩy hoàn thiện, đồng bộ hệ thống pháp luật gắn với quản lý nhà nước. 

Đồng thời, Thứ trưởng đã đưa ra nhiều kết luận, đề xuất nhằm tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa vai trò, chức năng của từng cơ quan, tổ chức.  Đó là cần tăng cường sự phối hợp giữa Cục công tác phía Nam của Bộ Tư pháp với các cơ quan khác của Bộ trong công tác báo chí, xuất bản. Cục công tác phía Nam phát huy hơn nữa vai trò tham mưu cho Bộ trưởng đối với các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong lĩnh vực báo chí, xuất bản.

Bên cạnh đó, Báo PLVN tăng cường hơn nữa việc phối hợp với các cơ quan khác như Sở Tư pháp, cơ quan thi hành án, Luật sư, Học viện Tư pháp… để thông tin kịp thời, có chiều sâu, đặc biệt là các thông tin hoạt động của lãnh đạo Bộ. Có cách tiếp cận riêng, mang bản sắc của báo để gắn kết các cơ quan, đơn vị lại với nhau. 

Nhà Xuất bản Tư pháp cần phối hợp chặt chẽ với Bộ để tăng cường xuất bản các tài liệu, sách phục vụ cho nhu cầu của khu vực phía Nam vì đây là khu vực rất năng động. Kết hợp với Học viện Tư pháp để có thêm khách hàng, mở rộng thị trường.

H.Mẫn – G.Nguyễn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn hơn 2 ngày

Nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn hơn 2 ngày

(PLVN) - Không thấy Ngọc Anh ở nhà, gia đình tổ chức tìm kiếm khắp khu vực sinh sống nhưng không có kết quả nên đến trình báo sự việc với cơ quan chức năng thành phố Uông Bí.

Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng

Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở Trà Leng
(PLVN) - Ngày 30/11, ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch UBND xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, do mưa lớn từ 29/11 đến nay nên lực lượng chức năng đã tạm thời dừng công tác tìm kiếm 13 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở đất đá ở nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng.

Truy tìm xe ô tô, mô tô ngang nhiên vào phố cổ Hội An

Truy tìm xe ô tô, mô tô ngang nhiên vào phố cổ Hội An
(PLVN) - Ngày 30/11, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đơn vị đang truy tìm đoàn xe gồm 1 chiếc ô tô và 2 chiếc mô tô phân khối lớn chạy vào đường cấm trong khu phố cổ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬