Bộ Tư pháp: Tăng cường phối hợp trong quản lý báo chí, xuất bản

(PLVN) - Ngày 6/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã làm việc cùng đại diện các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp - Khu vực phía Nam liên quan đến việc phối hợp trong quản lý báo chí, xuất bản. 
Bộ Tư pháp: Tăng cường phối hợp trong quản lý báo chí, xuất bản Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh làm việc với các cơ quan thuộc Bộ - khu vực phía Nam.

Báo PLVN luôn đồng hành cùng ngành Tư pháp

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch công tác trong 10 tháng đầu năm 2020, công tác phối hợp tuyên truyền giữa cơ quan báo chí với các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp khu vực phía Nam. 

Các đơn vị cũng đã chỉ ra những mặt hạn chế trong hoạt động và công tác phối hợp giữa các đơn vị thuộc Bộ, từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất tham mưu đến với Thứ trưởng và từng đơn vị.

Đại diện Báo PLVN, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh cho biết, quá trình công tác, báo nói chung và các cơ quan đại diện nói riêng luôn gắn chặt với các sự kiện, hoạt động của Bộ, ngành tư pháp. Cụ thể như Cơ quan đại diện TP HCM và hai chuyên trang có sự phối hợp chặt chẽ với Cục công tác phía Nam và các đơn vị. Báo luôn cử phóng viên đưa tin kịp thời các hoạt động của lãnh đạo Bộ. Trong đó, Ban Nội chính chuyên trách phụ trách các hoạt động từ Bộ Tư pháp. 

Ngoài ra, các phóng viên, cơ quan, văn phòng đại diện khu vực thường xuyên liên hệ, trao đổi công việc với các Sở Tư pháp, Cục THADS các địa phương, Học viện Tư pháp... Báo cũng thường xuyên mời đại diện các đơn vị tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội do Báo tổ chức thực hiện. 

Ông Quách Văn Dương, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp cũng cho biết, hệ thống phát hành không ngừng được mở rộng trên phạm vi toàn quốc, kịp thời cung cấp các ấn phẩm tới tay bạn đọc. Cục công tác phía Nam cũng đã tạo điều kiện hỗ trợ bằng cách giới thiệu, quảng bá các xuất phản phẩm của đơn vị đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân… 

Nhiều đề xuất, yêu cầu để phát triển

Tại buổi làm việc, phía Sở Tư Pháp TP HCM, Cục THADS TP HCM, Học viện Tư pháp cơ sở TP HCM đã có những gợi ý để phía Báo Pháp luật Việt Nam và Nhà xuất bản Tư pháp tăng cường hơn nữa độ phủ thông tin, có nhiều hơn những thông tin độc đáo, nhất là tạo bản sắc riêng. 

Đơn cử phía Cục THADS mong muốn báo chuyển tải thông tin các vụ cưỡng chế để minh định thông tin, tránh những luồng thông tin sai trái… Phía Học viện Tư pháp gợi ý các đơn vị khai thác tốt các chuyên gia đang công tác tại Học viện, các học viên của Học viện vì Học viện có đa dạng nguồn học viên, trong đó có cả học viên là chuyên gia trong từng lĩnh vực. 

Qua buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị thuộc Bộ tại khu vực phía Nam. Trong đó, đề cao vai trò quan trọng của cơ quan báo chí ngành nói chung và Báo PLVN nói riêng trong công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật, thúc đẩy hoàn thiện, đồng bộ hệ thống pháp luật gắn với quản lý nhà nước. 

Đồng thời, Thứ trưởng đã đưa ra nhiều kết luận, đề xuất nhằm tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa vai trò, chức năng của từng cơ quan, tổ chức.  Đó là cần tăng cường sự phối hợp giữa Cục công tác phía Nam của Bộ Tư pháp với các cơ quan khác của Bộ trong công tác báo chí, xuất bản. Cục công tác phía Nam phát huy hơn nữa vai trò tham mưu cho Bộ trưởng đối với các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong lĩnh vực báo chí, xuất bản.

Bên cạnh đó, Báo PLVN tăng cường hơn nữa việc phối hợp với các cơ quan khác như Sở Tư pháp, cơ quan thi hành án, Luật sư, Học viện Tư pháp… để thông tin kịp thời, có chiều sâu, đặc biệt là các thông tin hoạt động của lãnh đạo Bộ. Có cách tiếp cận riêng, mang bản sắc của báo để gắn kết các cơ quan, đơn vị lại với nhau. 

Nhà Xuất bản Tư pháp cần phối hợp chặt chẽ với Bộ để tăng cường xuất bản các tài liệu, sách phục vụ cho nhu cầu của khu vực phía Nam vì đây là khu vực rất năng động. Kết hợp với Học viện Tư pháp để có thêm khách hàng, mở rộng thị trường.

H.Mẫn – G.Nguyễn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển đổi vị trí

Chuyển đổi vị trí
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa phát đi thông cáo báo chí kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) quý I và kế hoạch công tác quý II năm 2021. Theo đó, đối với công tác PCTN, TTCP cho biết đã tập trung kiểm tra hơn ngàn cơ quan, tổ chức, đơn vị về thực hiện công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động. Công bố, công khai theo quy định của pháp luật kết quả kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo và PCTN.

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm
(PLVN) - Nói về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vẫn được triển khai mạnh mẽ trong các khâu của kỳ thi, bảo đảm yêu cầu khoa học, gọn nhẹ.

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?
(PLVN) - Theo các chuyên gia tuyển sinh, bên cạnh việc chọn trường, chọn ngành nghề thì thí sinh cần chọn mức học phí phù hợp. Bởi năm nay, ngoài các trường giữ nguyên học phí như năm trước, một số trường đại học sẽ tăng học phí theo lộ trình bắt đầu từ năm 2021. Đặc biệt, ở các trường đại học top trên năm nay đều chia thành rất nhiều hệ với mức học phí từ khoảng 20 triệu cho tới hơn ba trăm triệu đồng cho khóa học 4 năm.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu
(PLVN) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, trong đó nhấn mạnh: “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị toàn diện, trong sạch, vững mạnh”. Bởi vậy, để giữ trọn niềm tin của nhân dân đối với Đảng thì mỗi cán bộ, đảng viên - đặc biệt là người đứng đầu - cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, thường xuyên trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng. 
Giới trẻ có cần học nữ công gia chánh?

Giới trẻ có cần học nữ công gia chánh?

(PLVN) - Cuộc tranh cãi “giới trẻ có cần học nữ công gia chánh hay không” vẫn đang diễn ra trên mạng xã hội. Biết nấu ăn, biết làm việc nhà… liệu có phải là một kĩ năng “không thể thiếu” và cần phải đưa vào giảng dạy trong nhà trường?

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế
(PLVN) - Năm 2020 chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” (Hội Liên hiệp Phụ nữ  Việt Nam và Công ty Unilever Việt Nam phối hợp tổ chức)  đã truyền cảm hứng tự tin kinh doanh và đem đến các lớp đào tạo trang bị kiến thức kỹ năng khởi sự kinh doanh cho gần 2.000 phụ nữ tại 10 tỉnh, thành trên cả nước

Ông chồng thích “làm màu”

Ông chồng thích “làm màu”
(PLVN) - Mọi người đều cho rằng chị "tốt số", lấy được người chồng tử tế, chu đáo, lo toan mọi việc lớn nhỏ, đặc biệt là đối với nhà vợ, chỉ có chị thấy rõ sự  hời hợt bên trongcủa con người anh

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376