Bộ Tư pháp kiểm tra việc thi hành chính sách pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội tại Quảng Nam

(PLVN) - Ngày 10/9/2019, Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp do Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và TDTHPL Đặng Thanh Sơn dẫn đầu đã làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc thi hành chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH - BHYT - BHTN) trên địa bàn tỉnh năm 2019.
Bộ Tư pháp kiểm tra việc thi hành chính sách pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội tại Quảng Nam

Theo báo cáo, trong năm 2019, HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam không ban hành văn bản quy phạm pháp luật về BHXH - BHYT - BHTN, chủ yếu triển khai thực hiện các văn bản pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước cấp trên như Luật BHXH, Luật BHYT, Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Việc làm và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Công tác tuyên truyền pháp luật được thực hiện thường xuyên, tạo điều kiện cho nhân dân, người lao động tiếp cận với các quy định của pháp luật kịp thời. Các ngành liên quan thực hiện thường xuyên công tác thanh kiểm tra, thu hồi nợ đọng, giải quyết hồ sơ của đối tượng, triển khai giao dịch điện tử... Đến hết tháng 6.2019, toàn tỉnh có hơn 177 nghìn người tham gia BHXH bắt buộc, hơn 3.800 người tham gia BHXH tự nguyện, hơn 158 nghìn người tham gia BHTN, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 93,3% dân số toàn tỉnh.

Việc thi hành chính sách pháp luật về BHXH - BHYT - BHTN vẫn còn những tồn tại như doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm các quy định, để nợ đọng hơn 201 tỷ đồng; người dân tham gia BHXH tự nguyện chưa đạt yêu cầu đề ra, một số nhóm đối tượng còn chưa tham gia BHYT... 

Thúy Sương

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng

Xăng giảm, dầu hỏa lại tăng
(PLVN) - Trong phiên điều chỉnh chiều nay, 16/9, liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày/lần.

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?

Thấy gì từ việc Louis Vuitton quay quảng cáo tại Việt Nam?
(PLVN) -Một hãng thời trang hàng đầu như Louis Vuitton (LV) quay quảng cáo tại Việt Nam có thể xem là cách gián tiếp gửi đến thế giới thông điệp Việt Nam là điểm đến đẳng cấp của phân khúc du khách có khả năng chi trả cao, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định về những hình ảnh quảng bá sản phẩm mới nhất của LV tại Việt Nam.
Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang

Những sai phạm, khuyết điểm của ông Trần Đặng Đức đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm giảm uy tín của cá nhân, tổ chức Đảng và ngành Tài nguyên và Môi trường, làm phát sinh đơn tố cáo gửi nhiều ngành, nhiều cấp và dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân...