Bộ Tư pháp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng Covid-19 ở Vĩnh Thuận, Kiên Giang

(PLVN) -Ngày 20/4, tại huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), ông Nguyễn Văn Vũ – Cục trưởng Cục Thi hành án tỉnh Kiên Giang thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long trao tặng 5 tấn gạo và 50 triệu đồng hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang.

Bộ Tư pháp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng Covid-19 ở Vĩnh Thuận, Kiên Giang

Ông Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận (Kiên Giang) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ Tư pháp, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động đến đời sống của bà con nhân dân, tỷ lệ hộ nghèo cận nghèo của huyện còn cao, nhất là các đối tượng bảo trợ xã hội. Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ảnh hưởng nhiều đến đời sống của bà con nhân dân, các hoạt động sản xuất cũng gặp nhiều khó khăn đình trệ. 

Hiện nay, huyện Vĩnh Thuận có hơn 1.500 lao động đi làm ăn xa khi dịch bệnh phải về địa phương. Thời gian qua, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các cấp, các ngành trong huyện đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. 

 

Với tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Bộ Tư pháp cũng như cá nhân Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã ủng hộ gạo và tiền cho huyện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian phòng, chóng dịch bệnh Covid-19.

Tính đến ngày 10/4/2020, trên địa bàn huyện có 105 người nước ngoài và người Việt Nam về lưu trú, qua đó tổ chức cách ly 73 người, trong đó 02 người cách ly tại Trung tâm Y tế, 11 người cách ly tại Trạm Y tế các xã, thị trấn và 60 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 02 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế, cho kết quả âm tính với Covid-19.

Trọng Nghĩa - Thanh Thế
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2021 đã giao là trên 4.200 tỷ đồng, trong đó kế hoạch vốn đã giao chi tiết là trên 3.200 tỷ đồng; kế hoạch vốn chưa giao chi tiết là trên 1.000 tỷ đồng. 

Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh biên giới biển

Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh biên giới biển
(PLVN) - Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức chương trình tuyên truyền về biển, đảo cho các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong chương trình “Chúng em yêu biển đảo quê hương”. 

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.
Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở
(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 
Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376