Bộ Tư pháp giới thiệu người ứng cử ĐBQH chuyên trách khóa XV

(PLVN) -Ngày 10/3, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị Lãnh đạo Bộ dự kiến giới thiệu người ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách khóa XV; Hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người được giới thiệu và Hội nghị Lãnh đạo Bộ mở rộng giới thiệu người ứng cử ĐBQH chuyên trách khóa XV.

Đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp và đồng chí Khương Thị Thanh Huyền, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Chủ tịch Công đoàn Bộ chủ trì Hội nghị. 

Cùng tham dự có các Thứ trưởng: Phan Chí Hiếu, Đặng Hoàng Oanh, Mai Lương Khôi. Đến dự có đồng chí Cù Thị Phương, Phó Vụ trưởng Vụ kiểm tra IA, Ủy ban Kiểm tra Trung ương; đồng chí Nguyễn Minh Đức, Phó Vụ trưởng Vụ Dân vận các cơ quan nhà nước, Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Tư Long, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức, Bộ Nội vụ.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã quán triệt một số văn bản hướng dẫn có liên quan đến công tác giới thiệu ứng cử ĐBQH chuyên trách như: Thông báo Kết luận số 174-TB/TW ngày 08/6/2020 của Bộ Chính trị về Phương hướng bầu cử ĐBQH khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về Lãnh đạo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết số 1185/NQ-UBTVQH14 ngày 11/1/2021 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần ĐBQH khóa XV; Nghị quyết liên tịch số 09/2021/NQLT-UBTVQH14-CP-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 15/1/2021 hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…

 

Thực hiện quy trình các bước giới thiệu người ứng cử ĐBQH chuyên trách đối với cơ quan, đơn vị, tổ chức ở Trung ương, Bộ Tư pháp đã họp, thống nhất giới thiệu các đồng chí tham gia ứng cử ĐBQH chuyên trách khóa XV bao gồm: đồng chí Đồng Ngọc Ba, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; đồng chí Đỗ Đức Hiển, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ, Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự-Hành chính; đồng chí Bùi Mạnh Khoa, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Thanh Hóa.

 

Các ý kiến thảo luận đều nhận định các đồng chí được giới thiệu có chuyên môn sâu, được đào tạo bài bản; có nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc; có bản lĩnh chính trị vững vàng, xứng đáng ứng cử trở thành ĐBQH chuyên trách khóa XV. Đồng thời các ý kiến cũng bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng, nếu trúng cử ĐBQH chuyên trách khóa XV, các đồng chí sẽ tham gia hiệu quả các hoạt động của Quốc hội, nhất là trong công tác xây dựng, hoàn thiện chính sách pháp luật và thi hành pháp luật.

Tại Hội nghị, các đồng chí được giới thiệu ứng cử đều bày tỏ vinh dự và lời cảm ơn chân thành chân thành tới các đồng chí trong Đảng ủy Bộ Tư pháp, lãnh đạo Bộ Tư pháp và các đồng chí đại diện cử tri cơ quan Bộ đã tín nhiệm giới thiệu các đồng chí tham gia ứng cử ĐBQH chuyên trách khóa XV. Nhận định đây là niềm vinh dự to lớn và cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, các đồng chí đều khẳng định nếu trúng cử là ĐBQH chuyên trách khóa XV sẽ nỗ lực, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ theo chức trách, quyền hạn người đại biểu của nhân dân; thường xuyên giữ mối liên hệ, gắn bó chặt chẽ với cử tri trong cả nước, nhất là đối với cử tri nơi ứng cử, nơi công tác, nơi cư trú và chịu sự giám sát của nhân dân. Đặc biệt, sẽ nỗ lực cống hiến kiến thức, kinh nghiệm của mình để tiếp tục góp phần nâng cao hiệu quảm, chất lượng công tác xây dựng và thi hành pháp luật.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cách làm bài bản, nghiêm túc của công đoàn Bộ trong việc tổ chức Hội nghị giới thiệu và lấy ý kiến đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) chuyên trách khóa XV. Bộ trưởng đánh giá các đồng chí được giới thiệu đều là người thực sự ưu tú trên tất cả các mặt, xứng đáng đại diện cho Bộ, ngành Tư pháp để tham gia ứng cử. Các đồng chí đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với Nhà nước, Nhân dân; có kinh nghiệm chuyên môn sâu và năng lực lãnh đạo, quản lý tốt. Các đơn vị do các đồng chí quản lý đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ, không có mâu thuẫn nội bộ hay đơn thư khiếu nại, tố cáo. Vì vậy, các đồng chí đều xứng đáng để được giới thiệu ứng cử là ĐBQH chuyên trách khóa XV.

Hội nghị đã biểu quyết đối với từng đồng chí; kết quả 100% đại biểu đồng ý giới thiệu các đồng chí nêu trên ứng cử ĐBQH chuyên trách khoá XV.

K.Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại giàu cỡ nào?

Hoa hậu đẹp nhất mọi thời đại giàu cỡ nào?
Người đẹp Ấn Độ Aishwarya Rai đăng quang hoa hậu thế giới năm 1994 và kể từ đó, cô trở thành ngôi sao đình đám trong nhiều lĩnh vực. Cùng với danh tiếng, Aishwarya sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ.

Tạo đà cho cuộc marathon chuyển đổi số

Tạo đà cho cuộc marathon chuyển đổi số
(PLVN) - Ngày 13/04, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre đã tổ chức hội nghị trực tuyến về chuyển đổi số, định hướng cho tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đến dự có ông Phan Văn Mãi – Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, đại diện các sở, ban, ngành và các địa phương, đơn vị có liên quan tại các điển cầu trên địa bàn tỉnh.

Thêm 7 ca mắc COVID-19

Thêm 7 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 13/4 cho biết có 7 ca mắc COVID-19 mới ghi nhận tại Đà Nẵng, Bến Tre và Kiên Giang. Đây là các trường hợp nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.714 ca bệnh.

Trộm vàng của chị vợ để "nướng" vào sòng bạc

Trộm vàng của chị vợ để "nướng" vào sòng bạc
(PLVN) - Chiều 13/04, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Trần Duy Phương (sinh năm 1984, cư trú ấp Phước Thới A, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) để tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376