Bộ Tư pháp gặp mặt thân mật các nhà báo trước thềm Xuân Canh Tý 2020

(PLVN) - Chiều 21/1, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã có buổi gặp mặt thân mật với các biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương. Nhân dịp này, Bộ Tư pháp tổ chức họp báo công tác tư pháp quý IV/2019 dưới sự chủ trì của Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Bộ Nguyễn Quốc Hoàn - Người phát ngôn của Bộ Tư pháp.  

Phát biểu chào mừng các nhà báo tham dự buổi họp báo, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc nhấn mạnh, công tác Tư pháp những năm qua và năm 2019 luôn nhận được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của các bộ, ngành và của người dân, doanh nghiệp, trong đó có các cơ quan báo chí, truyền thông. 

Theo Thứ trưởng, bối cảnh xây dựng Nhà nước pháp quyền đặt ra nhiều vấn đề pháp lý quốc tế, Quốc hội, Chính phủ tiếp tục tin tưởng giao thêm nhiều nhiệm vụ phức tạp, khó khăn bên cạnh các công tác truyền thống. Tuy nhiên, đáp lại sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, người dân, doanh nghiệp, Bộ Tư pháp, cơ quan Tư pháp địa phương đã cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Bộ, ngành được giao. 

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cảm ơn và mong các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng Bộ, ngành Tư pháp

Với tất cả nỗ lực, cố gắng trên, vai trò, vị thế của ngành Tư pháp ngày càng được đề cao trong đời sống chính trị, pháp lý và Thứ trưởng khẳng định, trong đó không thể không kể đến đóng góp của báo chí. Bởi Bộ duy trì việc điểm báo hàng ngày, coi đây là thông tin đầu vào quan trọng để lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công việc; đồng thời giữ mối quan hệ với các cơ quan báo chí để phản ánh kết quả công tác, làm rõ vấn đề để người dân hiểu rõ hơn chức năng nhiệm vụ của ngành.

Năm 2020 đất nước ta có nhiều nhiệm vụ lớn cả về đối nội, đối ngoại, riêng ngành Tư pháp sẽ kỷ niệm 75 năm thành lập ngành với nhiều nhiệm vụ được giao. Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục tăng cường nguồn lực, tập trung thực hiện nhiệm vụ để đáp ứng kỳ vọng, giải quyết hiệu quả công việc được giao. Vì vậy, Thứ trưởng Ngọc mong các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm phối hợp, đồng hành, dõi theo, phản ánh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ngành, cả tốt và chưa tốt để giúp Bộ nhìn nhận, đánh giá đầy đủ, toàn diện việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình. năm mới

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Thứ trưởng cũng trân trọng cảm ơn đóng góp trong thời gian qua của đội ngũ phóng viên và gửi lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng tới các nhà báo cùng gia đình.

 Toàn cảnh buổi gặp mặt, họp báo quý IV/2019

Theo báo cáo của Bộ Tư pháp, năm 2019, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, toàn ngành đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao, nhất là 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm theo Chương trình hành động của ngành Tư pháp thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và các nhiệm vụ tại Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ, đóng góp tích cực vào kết quả chung về kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong đó, có thể kể đến một số kết quả nổi bật như khẳng định và nâng tầm vai trò tham mưu hoàn thiện hệ thống pháp luật; bảo vệ thành công Báo cáo quốc gia về thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị; tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân; chỉ số Chi phí tuân thủ pháp luật nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 tăng 17 bậc; kết nối liên thông dữ liệu đăng ký khai sinh – cấp thể bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi…

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến quan điểm của Bộ Tư pháp đối với Thông tư 31 của Bộ Y tế về sữa học đường; công tác thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng lớn; công tác xử lý cán bộ thi hành án có sai sót, vi phạm… Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Thanh tra Bộ đã thẳng thắn trao đổi một số thông tin giúp các phóng viên hiểu thêm vấn đề, góp phần định hướng dư luận.

Hoàng Thư

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

 Bổ nhiệm Phó Chi cục trưởng THADS quận Phú Nhuận

Bổ nhiệm Phó Chi cục trưởng THADS quận Phú Nhuận

(PLVN) -Thực hiện công tác kiện toàn lãnh đạo đơn vị của các cơ quan THADS thành phố Hồ Chí Minh, sáng 27.02.2020, tại Chi cục THADS quận Phú Nhuận, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP đã công bố Quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Vĩnh Sơn, Chấp hành viên sơ cấp, Chi cục THADS quận Bình Thạnh giữ chức vụ Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS quận Phú Nhuận. 

Đọc thêm

Hệ sinh thái giải pháp an toàn thông tin đầu tiên do người Việt Nam phát triển Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS) là công ty an toàn thông tin đầu tiên của Việt Nam xây dựng được một hệ sinh thái giải pháp do chính các chuyên gia

Hệ sinh thái giải pháp an toàn thông tin đầu tiên do người Việt Nam phát triển  Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS) là công ty an toàn thông tin đầu tiên của Việt Nam xây dựng được một hệ sinh thái giải pháp do chính các chuyên gia
(PLVN) - Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security – VCS) là công ty an toàn thông tin đầu tiên của Việt Nam xây dựng được một hệ sinh thái giải pháp do chính các chuyên gia trong nước nghiên cứu và phát triển.

Việc góp vốn đầu tư bằng tiền của nhà đầu tư nước ngoài

Việc góp vốn đầu tư bằng tiền của nhà đầu tư nước ngoài
(PLVN) - Cá nhân người nước ngoài là người cư trú, có tài khoản tiền Việt Nam tại ngân hàng thương mại Việt Nam, có được chuyển tiền từ tài khoản đó để góp vốn vào một công ty 100% vốn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam hay không? Giải đáp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về vấn đề này.

Xây dựng Đề án phát triển doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn

Xây dựng Đề án phát triển doanh nghiệp nhà nước quy mô lớn
(PLVN) - Đó là nội dung tại Nghị quyết 18/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 02/10/2017 ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 03/6/2017 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 5 Khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước.
Ai bị tạm hoãn xuất cảnh?

Ai bị tạm hoãn xuất cảnh?

(PLVN) - Các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh được quy định tại Điều 36 Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14) và khoản 1 Điều 28 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (viết tắt là Luật số 47/2014/QH13).

Tuyển diễn viên cho 'Em và Trịnh' tại Huế

Tuyển diễn viên cho 'Em và Trịnh' tại Huế
(PLVN) - “Em Và Trịnh” là bộ phim lấy cảm hứng từ cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây cũng là từ khóa gây sốt mạng xã hội nhiều ngày nay dù nhà sản xuất mới chỉ bắt tay vào việc tìm kiếm diễn viên.
Công an TP. Hải Dương bắt kẻ manh động đột nhập vào nhà dân cướp tài sản

Công an TP. Hải Dương bắt kẻ manh động đột nhập vào nhà dân cướp tài sản

(PLVN) - Liên tiếp trong 2 tháng đầu năm, Công an TP. Hải Dương nhận được nhiều tin báo của người dân về tình trạng bị các đối tượng đột nhập vào gia đình, công ty, cửa hàng… để cướp giật tài sản với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Nhận định hành vi của các đối tượng vô cùng manh động, liều lĩnh, nếu không kịp thời ngăn chặn sẽ tạo tâm lý hoang mang, lo sợ cho người dân. Công an TP. Hải Dương và các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬