Bộ Tư pháp gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

(PLVN) -Chiều ngày 28.1, Bộ Tư pháp đã gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Chánh Văn phòng Nguyễn Quốc Hoàn – người phát ngôn Bộ Tư pháp.
Bộ Tư pháp gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Báo cáo bằng hình ảnh của Bộ Tư pháp cho thấy năm 2020 mặc dù trong bối cảnh nhiều khó khăn , nhưng toàn ngành Tư pháp đã nỗ lực triển khai các nhiệm vụ công tác và đạt những kết quả tích cực trên các lĩnh vực hoạt động, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; vai trò, vị trí của Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục được khẳng định trong đời sống xã hội.

 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã ghi nhận những đóng góp của báo chí trong việc đưa hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp đến với người dân, doanh nghiệp; góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Qua thông tin báo chí, những khó khăn, vướng mắc trong thi hành pháp luật đã được phản ánh kịp thời, qua đó giúp Bộ, ngành Tư pháp tham mưu kịp thời với Chính phủ trong việc sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Nhấn mạnh năm 2021 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cho biết ngành Tư pháp xác định các nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc triển khai tốt các văn bản, đặc biệt là Chỉ thị 43/CT-TTg về nâng cao chất lượng công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật. “Phổ biến pháp luật không chỉ dừng ở việc quán triệt văn bản mà phải làm ngay từ khi soạn thảo văn bản để tạo sự đồng thuận cao nhất”. Thứ trưởng nói và mong muốn báo chí tiếp tục là cầu nối trong phản ánh quá trình thực thi pháp luật để Bộ Tư pháp có những phản ứng chính sách kịp thời.

Đại diện các đơn vị thuộc Bộ giải đáp các câu hỏi của nhà báo 

Về phía Bộ Tư pháp, Thứ trưởng cũng cho biết, sẽ luôn đồng hành với các cơ quan báo chí trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

 Chánh Văn phòng Nguyễn Quốc Hoàn – người phát ngôn Bộ Tư pháp chia sẻ về công tác tư pháp với các nhà báo 

Tại buổi gặp mặt, các nhà báo đã đánh giá cao công tác truyền thông của Bộ, ngành Tư pháp trong năm 2020 vừa qua và đề nghị một số nội dung liên quan đến công tác phối hợp với mong muốn để công tác truyền thông về Bộ ngành Tư pháp ngày càng có chiều sâu, hiệu quả hơn trong năm mới. 

Thu Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬