Bộ Tư pháp: Đón Tết vui tươi, không quên nhiệm vụ

(PLO) - Sáng nay (27/1) tại Bộ Tư pháp diễn ra cuộc họp giao ban tháng 1/2014 với lãnh đạo các ngành thuộc Bộ, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tư pháp – Hà Hùng Cường.
Bộ Tư pháp: Đón Tết vui tươi, không quên nhiệm vụ
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Hà Hùng Cường đã chỉ đạo toàn bộ cán bộ công chức, viên chức toàn thuộc Bộ sau Tết phải triển khai đồng loạt các công việc, tập trung cao độ vào những việc trọng tâm mà Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.
Bộ trưởng nhắc nhở các Cục, Vụ trong tháng 2 phải ra soát lại các đề án, văn bản luật đang triển khai như luật Hôn nhân gia đình, luật THADS, luật Cấp hộ tịch phải triển khai nhanh chóng, kịp thời có báo cáo.
Bộ trưởng cũng nhắc nhở lãnh đạo các Cục, Vụ phải quan tâm, chăm lo đời sống các cán bộ, công nhân viên để toàn ngành đón Tết trong không khí vui tươi, hạnh phúc và cũng phải tiết kiệm, an toàn, không lãng phí.
Cũng trong cuộc họp sáng nay, Chánh Văn phòng Bộ Tư Pháp Trần Tiến Dũng điểm lại những công tác chính của Bộ Tư Pháp trong tháng 1/2014, cụ thể trong ngày mùng 8  và mùng 9 tháng 1, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác Tư pháp năm 2014 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Hà Hùng Cường, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ngày 18/1, Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ phối hợp tổ chức “Hội nghị công tác Pháp chế các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ”. Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ Tư pháp năm 2013 được tổ chức ngày 21/1 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Đinh Trung Tụng. 
Ông Chánh Văn phòng Bộ cho biết thêm, tính đến ngày 25/1 đã có 14 đơn vị thuộc Bộ tổ chức hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2013 và triển khai công tác Tư pháp năm 2014; 1 đơn vị thuộc Bộ đã ban hành Kế hoạch công tác năm 2014 (Thanh tra Bộ)
Theo báo cáo tổng kết công tác của Bộ Tư pháp trong tháng 1/2014, các đơn vị thuộc Bộ đã khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ năm 2013 và tổ chức triển khai công tác năm 2014. Cơ bản hoàn thành việc tổng kết và triển khai công tác của Bộ, Ngành Tư pháp; ban hành Báo cáo tổng kết và Chương trình công tác năm 2014, trong đó xác định 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và hướng dẫn triển khai công tác Tư pháp tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Kịp thời xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 67/2013/QH13 ngày 29/11/2013 của Quốc hội về việc tăng cường công tác triển khai thi hành luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội và ban hành văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành, trình Chính phủ cho ý kiến Đề xuất về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2015. 
Báo cáo cũng chỉ ra các mặt công tác còn tồn tại, hạn chế như: công tác xây dựng văn bản, đề án còn tình trạng không đảm bảo tiến độ; việc xây dựng, trình ban hành kế hoạch công tác tại một số đơn vị thuộc Bộ chưa tuân thủ nghiêm Quy chế xây dựng Kế hoạch của Bộ.
Phạm Diệu
Cùng chuyên mục
Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ

(PLVN) -Sáng 20/10, tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp đã phối hợp cùng Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Dự khai mạc trực tuyến có Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, ông Kyle F.Kelhofer, Giám đốc Quốc gia, Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào. 

Đọc thêm

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông
(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel). Dự báo, trong khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. 

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019
(PLVN) - Chiều 20/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố danh sách các công trình được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và tổng kết 25 năm tổ chức giải thưởng (1995-2020). Các công trình được chọn trao giải đã áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, nâng chất lượng sản phẩm.

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai
(PLVN) - Chiều 20/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có công văn hỏa tốc chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về để người dân chủ động, ứng phó, cảnh báo thiệt hại và biện pháp phòng, chống đối với diện tích lúa hè thu tại huyện Trần Văn Thời.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết mới ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19.
Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

(PLVN) - Chỉ trong vòng 24 giờ ở tuần qua, 2 thử nghiệm y tế liên quan đến thuốc Covid-19 giai đoạn cuối, bao gồm một vaccine tiềm năng và một phương thuốc điều trị bệnh, đã bị tạm dừng trong vì những lo ngại tiềm ẩn về an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬