Bộ Tư pháp công bố và trao Quyết định bổ nhiệm 8 lãnh đạo cấp Vụ

(PLO) - Hôm qua (30/5), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã trao quyết định bổ nhiệm cho 8 lãnh đạo  cấp Vụ các đơn vị thuộc Bộ. 
Bộ Tư pháp công bố và trao Quyết định bổ nhiệm 8 lãnh đạo cấp Vụ Chúc mừng các Phó Vụ trưởng, Phó Cục trưởng vừa được bổ nhiệm
Theo các quyết định này, ông Nguyễn Văn Hiển, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Khoa học pháp lý được bổ nhiệm giữ chức vụ Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý.  Bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật được bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật. 
Ông Trần Văn Dũng, Trưởng phòng Phòng pháp luật hình sự, Vụ Pháp luật Hình sự – Hành chính được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật Hình sự – Hành chính. Bà Dương Thiên Hương, Trưởng phòng Phòng Hành chính – Tổng hợp – Lễ tân đối ngoại Vụ Hợp tác quốc tế được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.  Ông Nguyễn Hồng Hải, Trưởng phòng Phòng Pháp luật dân sự, Vụ Pháp luật Dân sự – Kinh tế được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng vụ Pháp luật Dân dự – Kinh tế. 
Ông Chu Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Khoa Pháp luật quốc tế, Trường Đại học Luật Hà Nội được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Mai, Trưởng phòng Phòng Quản lý luật sư, tư vấn pháp luật, Cục Bổ trợ tư pháp được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ  tư pháp. Ông Đặng Trần Anh Tuấn, Phó trưởng phòng Phòng Hành chính – Tổng hợp, Vụ Pháp luật quốc tế được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục con nuôi. Các quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/6/2014. 
Từ ngày 20/7, sẽ có thêm hai cơ quan thực hiện chức năng thanh tra ngành Tư pháp, đó là Cục Bổ trợ tư pháp và Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực. Hai cơ quan này được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành. Đây là một trong những quy định mới về tổ chức và hoạt động của thanh tra ngành Tư pháp tại Nghị định 54/2014/NĐ-CP vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.
Người được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành Tư pháp của 2 Cục này đang thi hành công vụ có quyền xử phạt vi phạm hành chính tương ứng với thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của thanh tra viên tư pháp.
PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”

Đăng ký xe chính chủ - đừng để “nước đến chân mới nhảy”
(PLVN) - Theo hướng dẫn của Bộ Công an, người dân được tiến hành đăng ký, sang tên xe qua nhiều đời chủ khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, tặng cho…) từ ngày 1/8/2020 đến hết ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người vẫn chủ quan để rồi vướng vào những rắc rối pháp lý.

Quyết định tầm cỡ với ngành Y

Quyết định tầm cỡ với ngành Y
(PLVN) - Ngày 15/1/2020 vừa qua, cùng với lễ trao quyết định thành lập tại Văn phòng Chính phủ, lần đầu tiên Việt Nam có Hội đồng Y khoa.  
Không để người nghèo bị tụt lại phía sau

Không để người nghèo bị tụt lại phía sau

(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tinh thần trên trong sáng 20/1 khi đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết
(PLVN) - Nhu cầu đổi tiền để lì xì vào dịp Tết tăng cao cũng là lúc các dịch vụ đổi tiền nở rộ, đi kèm với đó là các chiêu trò lừa đảo và bùng phát tiền giả.

Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế

Câu kết công ty nước ngoài chiếm đoạt 34 tỷ đồng tiền hoàn thuế
(PLVN) - Để làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa, Hậu câu kết chia lợi nhuận với Cty Xuất nhập khẩu NP và Cty Thương mại xuất nhập khẩu vận tải Lào Việt (trụ sở ở Lào). Giám đốc hai Cty này đã đóng dấu vào các tập giấy trắng chưa ghi nội dung và ký các thủ tục chuyển tiền ký khống tại ngân hàng ở Lào để làm thủ tục thanh toán tiền với Cty Hào Hùng, cho phù hợp với hồ sơ đề nghị hoàn thuế.

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà

Thế hệ trẻ kỳ vọng vào những cơ hội lớn lao từ Đại hội XIII để cống hiến cho nước nhà
(PLVN) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thế hệ trẻ đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào kỳ Đại hội sẽ đem đến những cơ hội lớn lao cho thế hệ trẻ để cống hiến và dựng xây đất nước ngày càng thịnh vượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬