Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự

(PLVN) -Sáng 4/6, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo cấp Vụ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Quang Thái, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) kể từ 3/6/2020. 
Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự

Chúc mừng tân Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh THADS là một trong những đơn vị cực kỳ quan trọng của Bộ Tư pháp, do đó việc lựa chọn và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Quang Thái là một sự lựa chọn được Lãnh đạo Bộ cân nhắc kỹ lưỡng, đồng thời cũng đặt nhiều kỳ vọng. Bộ trưởng cũng điểm lại quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Quang Thái trong 26 năm công tác trong lĩnh vực tư pháp, trong đó thời gian, kinh nghiệm, trải nghiệm của đồng chí phần lớn là ở THADS, đồng chí cũng tham gia thiết kế, xây dựng và trình Quốc hội thông qua Luật THADS đầu tiên. 

 

Các vụ việc THA ngày càng nhiều về việc và về tiền, tính chất phức tạp ngày càng gia tăng, thách thức với cương vị mới là Tổng Cục trưởng Tổng Cục THADS, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn đồng chí Nguyễn Quang Thái sẽ rèn luyện bản lĩnh, sắc bén hơn nữa về mặt chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp. Với bề dày kinh nghiệm, được đào tạo cơ bản cùng với bản lĩnh chính trị vững vàng, Bộ trưởng hy vọng đồng chí sẽ sử dụng thời gian, kinh nghiệm đã từng làm việc tại THADS, tại Bộ Tư pháp để có những căn chỉnh kịp thời những công việc đang làm được và chưa làm được.

Việc đồng chí Nguyễn Quang Thái nhận nhiệm vụ mới ở Tổng Cục THADS cũng là một lỗ hổng lớn đối với Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Tư pháp, do đó trong thời gian chưa có Vụ trưởng mới, Bộ trưởng mong đơn vị giữ vững tinh thần đoàn kết, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn Tổng cục THADS nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giúp đỡ tân Tổng cục trưởng tiếp tục phát huy được những kinh nghiệm, thành tựu, kết quả đạt được, cùng với Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ để tạo nên những bước phát triển mới trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành nói riêng và của đất nước nói chung. 

 

Trước sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ, đồng chí Nguyễn Quang Thái cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Lãnh đạo Bộ. Đồng chí nhận thức sâu sắc đây là nhiệm vụ lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Nhà nước, trước Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và hệ thống THADS. Đồng chí cũng khẳng định sẽ tiếp thu toàn bộ chỉ đạo của Bộ trưởng để cụ thể hoá trong quá trình tổ chức, triển khai công việc, cũng như rèn giũa bản thân trong quá trình công tác. 

 

Trên cương vị mới, đồng chí ý thức được những đòi hỏi đặt ra cho bản thân cũng như cho tập thể lãnh đạo Tổng cục THADS và cả hệ thống THADS. Đặc biệt, trong những tháng còn lại của năm 2020 cũng như những năm tiếp theo, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục dự báo có những khó khăn, thách thức tác động đến nhiều mặt đời sống xã hội nói chung và công tác THADS nói riêng, nhất là việc thực hiện các chỉ tiêu của Tổng cục THADS, việc giải quyết các vụ việc THADS tồn đọng, phức tạp và nhiều nội dung quan trọng khác.

 

Đồng chí Nguyễn Quang Thái hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo Tổng cục THADS, hệ thống Tổng cục THADS tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Tổng cục THADS, nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thiện bản thân, chung sức vượt qua khó khăn, đóng góp chung cho sự phát triển của Bộ, ngành.  

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quận Lê Chân (Hải Phòng): Bước phát triển mang tầm vóc mới

Quận Lê Chân (Hải Phòng): Bước phát triển mang tầm vóc mới
(PLVN) - Với vị thế quận trung tâm của thành phố Cảng, quận Lê Chân đang vươn mình bứt phá. Sự năng động, nhộn nhịp cùng với sự đầu tư mạnh mẽ đã và đang tô điểm thêm cho mảnh đất mang tên Nữ tướng anh dũng một sức vóc mới, niềm tin mới để quận hướng đến đô thị văn minh, hiện đại…

Hà Nội kiên quyết tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy

Hà Nội kiên quyết tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy
(PLVN) - Thông tin trên được Thượng tá Phạm Trung Hiếu – Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TP Hà Nội – đưa ra khi thông tin về công tác phòng chống cháy, nổ 8 tháng đầu năm tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 22/9.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật
(PLVN) - Ngả giường chiếu giữa chốn đông người, khỏa thân ở nơi danh lam thắng cảnh, sẵn sàng đối mặt với “tử thần” để có bộ ảnh cưới để đời... Nhiều người lo ngại, nếu cơ quan chức năng không mạnh tay xử phạt thì thời gian tới sẽ còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Hơn 1 triệu sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, làm lợi gần 200.000 tỷ đồng trong 5 năm

Hơn 1 triệu sáng kiến, giải pháp kỹ thuật, làm lợi gần 200.000 tỷ đồng trong 5 năm
(PLVN) - Tại buổi họp báo thông tin về Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động toàn quốc lần thứ X (Đại hội), ông Nguyễn Văn Toản - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Kinh tế - xã hội và Thi đua - khen thưởng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 28/9 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo, thi đua thúc đẩy năng suất lao động, phát triển bền vững đất nước”.
Lạc bước đến thiên đường hàng điện tử gắn mác “xách tay” ở TP HCM: Kỳ 1 - "Mua bao nhiêu cũng có", trừ hoá đơn

Lạc bước đến thiên đường hàng điện tử gắn mác “xách tay” ở TP HCM: Kỳ 1 - "Mua bao nhiêu cũng có", trừ hoá đơn

(PLVN) - Đánh vào xu hướng  hàng ngoại và chạy theo trào lưu “bắt kịp thời đại” về mặt hàng điện tử cao cấp, nhiều chiếc điện thoại cao cấp được gắn mác “xách tay” với xuất xứ từ Mỹ, Singapore, Nhật Bản… được ngang nhiên bày bán nhiều nơi, số lượng bao nhiêu cũng có, luôn sẵn sàng cung cấp cho quý dân chơi của nghành hàng công nghệ.

Diễn biến vụ kiện 10 năm tranh chấp hợp đồng thuê đất tại TP HCM: Nhận định “bất ngờ” của TAND quận 1

Diễn biến vụ kiện 10 năm tranh chấp hợp đồng thuê đất tại TP HCM: Nhận định “bất ngờ” của TAND quận 1
(PLVN) - Theo nhận định của TAND quận 1: “Các văn bản như trả lời của Tổng cục Quản lý đất đai, Bản án dân sự phúc thẩm, quyết định cho thuê của UBND quận 1, xác nhận của Ban Tôn giáo - Dân tộc không phải là giấy tờ thay thế giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, nên không thể được dùng để ký kết hợp đồng thuê và được công chứng”.
Sử dụng trí tuệ nhân tạo khai thác dầu khí

Sử dụng trí tuệ nhân tạo khai thác dầu khí

(PLVN) - Một khảo sát mới đây cho thấy, hơn 90% các công ty dầu khí trên thế giới đã đầu tư hoặc có kế hoạch đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) trong tương lai gần. Theo đó, robot với ứng dụng AI là lĩnh vực được quan tâm đặc biệt, nhằm hạn chế tình trạng con người phải làm việc trong điều kiện nguy hiểm để tìm dầu.

Giáo dục cần tiền và vì tiền?

Giáo dục cần tiền và vì tiền?
(PLVN) - “Học phí thấp thì không thể đòi hỏi chất lượng sinh viên cao” – mệnh đề này dường như đã tỏ ra đúng trong nhiều lĩnh vực giáo dục, dù năm học mới bắt đầu được 3 tuần.

Vụ “cướp tài sản” tại Hà Nội: Bị hại có thực sự mất khả năng chống cự?

Vụ “cướp tài sản” tại Hà Nội: Bị hại có thực sự mất khả năng chống cự?
(PLVN) - Do không thực hiện đúng lời hứa trả tiền để quan hệ tình dục, anh H.P.Đ đã bị 4 đối tượng dụ đến một nhà nghỉ rồi đòi tiền. Cho rằng các đối tượng này đã có hành vi dùng vũ lực để chiếm đoạt tiền, điện thoại, xe máy của anh Đ, các cơ quan tiến hành tố tụng quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã khởi tố, truy tố và xét xử 4 bị cáo về tội “Cướp tài sản”. Trong khi đó, các luật sư (LS) bào chữa thì cho rằng cần phải làm rõ nhiều tình tiết quan trọng vì có dấu hiệu oan sai.

Hơn 20.000 người cách ly chống dịch

Hơn 20.000 người cách ly chống dịch
(PLVN) - Bản tin 6h sáng ngày 23/9 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Đặc biệt, đến nay cũng đã 21 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng.

200 thủ tục hành chính kết nối Cơ chế một cửa quốc gia

200 thủ tục hành chính kết nối Cơ chế một cửa quốc gia
(PLVN) - Ngày 22/9, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN (ASW), Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899) - chủ trì phiên họp lần thứ 7 của Ủy ban.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VII: Tiếp tục đẩy mạnh kinh tế biển

Đại hội đại biểu Đảng bộ Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VII: Tiếp tục đẩy mạnh kinh tế biển

(PLVN) - Ngày mai (24/9), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu  lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ chính thức khai mạc. Một trong những quan điểm, định hướng lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục phát triển mạnh kinh tế biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬