Bộ Tư pháp cơ bản hoàn thành 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp

(PLO) - Đó là một trong những thông tin về kết quả công tác quý IV/2013 của Bộ Tư pháp được Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng công bố tại cuộc họp báo vừa qua.
Bộ Tư pháp cơ bản hoàn thành 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp
Theo ông Trần Tiến Dũng, trong quý IV Bộ đã tập trung đẩy mạnh việc hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2013. Nhiều lĩnh vực đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội như tham gia, giúp Chính phủ tổ chức công bố “Ngày Pháp luật”, trình Chính phủ ban hành 50 nghị định về xử lý vi phạm hành chính, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Bộ Tư pháp tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII, tổng kết và triển khai công tác năm 2014 của một số lĩnh vực, tập trung chỉ đạo giải quyết các điểm nóng, triển khai thực hiện Đề án “Tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013-2020”, đôn đốc các Bộ, ngành thực thi các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, chuyển giao nhiệm vụ, tổ chức bộ máy làm công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại các Bộ, ngành, địa phương, tiếp thu, chỉnh lý các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi), xếp hạng các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự địa phương.
Từ những kết quả đó, năm 2014 Bộ Tư pháp xác định các nhiệm vụ trọng tâm là triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013, xây dựng các dự án luật bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng, tạo chuyển biến cơ bản, rõ rệt trong công tác ban hành văn bản hướng dẫn, nâng cao chất lượng thẩm định, triển khai Luật Hòa giải ở cơ sở, tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thi hành hiệu quả các luật liên quan đến các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp….
Cũng tại cuộc họp báo, đại diện các đơn vị thuộc Bộ đã làm rõ nhiều vấn đề báo chí đặt ra về các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp, nhất là những vấn đề liên quan đến các qui định xử lý vi phạm hành chính, hộ tịch, các vấn đề được dư luận quan tâm trong Dự án Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi), kết quả “tuýt còi” các văn bản có dấu hiệu vi phạm pháp luật…
Hương Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi
(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên HĐND TPHCM ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt
Những thông tin liên quan tới dịch Covid-19 luôn nhận được quan tâm tuyệt đối trong dòng thời sự chủ lưu mấy ngày qua. Bởi, đó không chỉ là câu chuyện thiết thân với bất cứ ai trong cộng đồng, mà còn là một “cơn bão” thông tin nóng hổi về số phận của vô vàn con người trên thế giới.

Sự thật về “Cộng đồng DKSP”: Bài 1: Phần nổi “Ích Cốt Vương” của “tảng băng chìm” trục lợi trên sức khỏe người bệnh

Sự thật về “Cộng đồng DKSP”: Bài 1:  Phần nổi “Ích Cốt Vương” của “tảng băng chìm” trục lợi trên sức khỏe người bệnh
(PLVN) - DKSP là các chữ cái viết tắt của những từ tiếng Anh gồm: Dream (Mơ ước), Kindness (Lòng tốt), Success (Thành công) và Prosperous (Thịnh vượng)... nghe qua thì quả là những mỹ từ mà bất cứ ai cũng mường tượng ra những điều tốt đẹp, hữu ích ẩn sau đó. Vậy nhưng thực tế đối với cái gọi là “Cộng đồng DKSP” đang hoành hành trên mạng thì những mỹ từ kể trên chỉ mang tính chất “tham khảo”, những gì họ thật sự đang làm lại mang ý nghĩa ngược lại: Nhẫn tâm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376