Bộ Tư pháp có 2 tân Thứ trưởng

(PLO) - Hôm qua (19/8), Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp. Theo đó,  ông Nguyễn Khánh Ngọc, Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế và ông Phan Chí Hiếu, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tư pháp kể từ ngày 16/8/2014. 
Bộ Tư pháp có 2 tân Thứ trưởng
Cả ông Nguyễn Khánh Ngọc và ông Phan Chí Hiếu đều là những cán bộ lãnh đạo trẻ, được đào tạo bài bản, có trình độ và được tín nhiệm cao của Bộ Tư pháp. Ông Nguyễn Khánh Ngọc sinh năm 1964, quê quán Hà Nội, đã từng đảm   nhiệm các cương vị: Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp. Ông Phan Chí Hiếu sinh năm 1969, quê quán Ninh Bình, đã từng đảm nhiệm các cương vị: Phó Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp; Giám đốc Học viện Tư pháp, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội. 
Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường khẳng định việc ông Nguyễn Khánh Ngọc và ông Phan Chí Hiếu được bổ nhiệm giữ cương vị Thứ trưởng Bộ Tư pháp là sự ghi nhận rất xứng đáng của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ban, ngành liên quan và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp đối với cá  nhân hai ông và đối với ngành Tư pháp. Bộ trưởng mong muốn ở cương vị mới, hai ông tiếp tục nỗ lực, phát huy cao nhất tài năng, trí tuệ và nhiệt huyết của mình vào sự phát triển của Bộ, của Ngành và của đất nước, xứng đáng với niềm tin và sự suy tôn của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp. 
Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, cả ông Nguyễn Khánh Ngọc và ông Phan Chí Hiếu đều bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ Tư pháp, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Ngành đã tạo điều kiện để  hai ông công tác tốt, hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong thời gian qua. 
Hai ông cũng bày tỏ ý thức sâu sắc về trọng trách mới được giao phó trong điều kiện  đất nước đang tập trung cải cách pháp luật, cải cách tư pháp đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và ngành Tư pháp cũng được giao thêm nhiều nhiệm vụ mới quan trọng, nặng nề hơn. Đây vừa là vinh dự nhưng cũng vừa là những thử thách lớn lao hơn. Hai tân Thứ trưởng Bộ Tư pháp cam kết sẽ nỗ lực  cao nhất để phụng sự đất nước, phụng sự nhân dân. 
Như vậy, với việc Thủ tướng bổ nhiệm các ông Nguyễn Khánh Ngọc, Phan Chí Hiếu giữ cương vị Thứ trưởng, hiện Bộ Tư pháp có 4 Thứ trưởng, gồm: Thứ trưởng Đinh Trung Tụng, Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc. Trước đó, vào hồi đầu năm nay, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã được điều động, luân chuyển giữ cương vị Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh và Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Hồng Sơn được điều động, luân chuyển giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. 
Cũng trong ngày hôm qua, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. 
Theo đó, ông Lê Tiến Châu,  Cục trưởng Cục Công tác phía Nam kiêm Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ thay ông Trần Văn Quảng nghỉ hưu theo chế độ. Ông Lê Tiến Châu vẫn kiêm nhiệm Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. 
Ông Hoàng Ngọc Thỉnh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ thôi kiêm nhiệm Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột kể từ ngày 1/9/2014 và ông Nguyễn Hùng Vừa, Phó Hiệu trưởng được giao Quyền Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột. Bộ trưởng Bộ Tư pháp cũng quyết định bổ nhiệm ông Dương Văn Hậu, Trưởng ban Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật giữ chức Phó Tổng biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, Bộ Tư pháp. 
Hồng Thúy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ một mảnh đất có 2 “sổ đỏ” tại Bắc Ninh: Cần xem xét trách nhiệm

Vụ một mảnh đất có 2 “sổ đỏ” tại Bắc Ninh: Cần xem xét trách nhiệm
(PLVN) - Tiếp tục thông tin về vụ việc một thửa đất có 2 “sổ đỏ” đứng tên 2 người khác nhau tại Bắc Ninh, nhiều cá nhân, tập thể của UBND huyện Yên Phong, UBND xã Phong Khê đã lộ rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc cấp GCNQSDĐ. Để xảy ra sự việc trên, cũng cần xem xét trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Yên Phong tại thời điểm đó.

Phú Xuyên (Hà Nội): Chính quyền bất lực trước vi phạm?

Phú Xuyên (Hà Nội): Chính quyền bất lực trước vi phạm?
(PLVN) - Công trình vi phạm trật tự xây dựng của ông Đinh Mạnh Hùng tại thôn Kiều Đoài, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên đã xuất hiện từ lâu, chính quyền địa phương đã ban hành quyết định yêu cầu cưỡng chế, thế nhưng, đến nay các công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại. Phải chăng việc ban hành quyết định cưỡng chế của chính quyền nơi đây chỉ mang tính hình thức?

Bảo đảm an toàn cho trẻ khi mùa ong sinh sản

Bảo đảm an toàn cho trẻ khi mùa ong sinh sản
(PLVN) - Thời điểm cuối hè, đầu thu là mùa sinh sản của ong nên số người bị ong đốt phải nhập viện tăng. Đặc biệt là trẻ em được nghỉ đi chơi hay do tính hiếu kỳ hay chọc phá tổ ong và bị ong đốt phải nhập viện.
Wat Umong - Chùa thiêng nằm giữa rừng già

Wat Umong - Chùa thiêng nằm giữa rừng già

(PLVN) - Nằm ở một vị trí không mấy thuận lợi, Wat Umong, một ngôi chùa giữa những cánh rừng lại có một sức hút lạ lùng không lẫn vào đâu được giữa một xứ Thái Lan “vạn chùa”.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Nhang sạch, có thực sự sạch?
(PLVN) - Trước nhu cầu tiêu dùng xanh, sạch trong lĩnh vực thờ cúng, nhiều năm qua, các sản phẩm nhang sạch đã xuất hiện trên thị trường. Theo những lời quảng cáo, nhang sạch có nguyên liệu từ bột là các dược thảo tự nhiên, sử dụng keo kết dính từ cây bời lời và được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?

Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?
(PLVN) - Trong 75 năm qua, đặc biệt là sau 35 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Những thành tựu này là lời khẳng định “đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”...

“Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa!”

“Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa!”
(PLVN) - “Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa. Con chỉ sợ đến trường, các bạn lại chửi bới, đánh đập con”; “Mỗi khi con ngủ, con lại nhớ tới cảnh các bạn xúm lại đánh vào mặt con, nện vào đầu con, đạp vào người con rất đau đớn. Con hoảng loạn và sợ hãi lắm!”. “Trường học đối với con nó là địa ngục” … Đó là tâm trạng sợ hãi, bi quan, chán chường của một số nạn nhân là học sinh bị bạo lực học đường.

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng
(PLVN) - Năm học mới vừa bắt đầu, nhưng ngay trong ngày đầu tiên đi học sau khai giảng (7/9), đã xảy ra vụ tai nạn khiến 3 học sinh tử vong tại chỗ. Tiếp đó, một học sinh tử vong vì tường sập ngay sát trường, học sinh bị thương vì quạt trần rơi, học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón… 
Tai nạn trong trường học - trách nhiệm thuộc về ai?

Tai nạn trong trường học - trách nhiệm thuộc về ai?

(PLVN) - “Sao con tôi đi học trong trường mà cũng chết?” – câu hỏi đau đớn này người mẹ của sinh viên N.T.L đã thốt ra trong đám tang của con mình. Con trai của bà mẹ đã rời cuộc đời một cách tức tưởi bất ngờ khi em đang đứng xếp hàng vào thang máy thì một mảng vữa to bằng bàn tay rớt từ mái nhà trúng đầu và tử vong tại chỗ. 

Sĩ Nhiếp có phải là ông tổ ngành giáo dục Việt Nam?

Sĩ Nhiếp có phải là ông tổ ngành giáo dục Việt Nam?
(PLVN) - Lâu nay người Việt thường nhắc tới thầy Chu Văn An, Võ Trường Toản… là những người gieo chữ, mở đầu cho sự nghiệp giáo dục của nước ta. Tuy nhiên, ngay từ thời kỳ Bắc thuộc lần 2, Thái thú Sĩ Nhiếp đã có công phát triển Nho giáo và Hán ngữ tại đất Việt. 

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…
(PLVN) - Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn  với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp! 

“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”

“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”
(PLVN) - “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” của nhà văn Hoàng Anh Tú do Định Tị Books phát hành dành cho trẻ em về chủ đề môi trường. Cuốn “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” lấy bối cảnh học viện siêu anh hùng vì môi trường. Sách có những hình minh họa sinh động, thu hút độc giả nhí. 
Nơm nớp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học

Nơm nớp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học

(PLVN) - Thời gian đây, một số trường học trên khắp cả nước xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh bị  đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu phải nhập viện cấp cứu. Không ít phụ huynh lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không được kiểm soát chặt chẽ tại bữa ăn học đường.

Trợ giúp người bị xâm hại tình dục: Cần thật nhiều mảnh ghép để “vá lành”

Trợ giúp người bị xâm hại tình dục: Cần thật nhiều mảnh ghép để “vá lành”
(PLVN) - Xâm hại tình dục (XHTD) đặc biệt với phụ nữ, trẻ em gái đang có chiều hướng gia tăng một cách đáng lo ngại ở Việt Nam và thường để lại các hậu quả nghiêm trọng trước mắt và lâu dài về sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội, thậm chí là mất đi tính mạng. Do vậy, việc có nhiều mảnh ghép để “vá lành” các “lỗ thủng” do hậu quả của XHTD gây ra là rất cần thiết.

[Truyện ngắn] Nhạc cây

[Truyện ngắn] Nhạc cây
(PLVN) - Chàng trai vẫn chưa thôi bài sáo “Tiếng vọng đêm trăng”. Tối cuối tuần mùa thu mênh mang. Cả con phố như được ngơi nghỉ sau cả tuần căng mình ngột ngạt. Thân đa ta nhẹ nhõm và những tán lá cũng được vui cùng những cơn gió. 

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 
Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬