Bộ Tư pháp: Bồi dưỡng về công tác thông tin báo chí

(PLO) - Chiều 30/11, Bộ Tư pháp tổ chức lớp bồi dưỡng về công tác thông tin báo chí cho thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp có thẩm quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và công chức, viên chức làm công tác thông tin, truyền thông hoặc tổng hợp của các đơn vị thuộc Bộ; phóng viên, biên tập viên của đơn vị báo chí thuộc Bộ.
Bộ Tư pháp: Bồi dưỡng về công tác thông tin báo chí Toàn cảnh lớp học

Phát biểu khai mạc, Chánh Văn phòng Bộ Đỗ Đức Hiển cho biết, mục đích của lớp bồi dưỡng là để tăng cường hơn nữa công tác thông tin, truyền thông về các hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp, phát huy hiệu quả của công cụ truyền thông, báo chí trong việc cung cấp thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, đặc biệt đối với những vấn đề phức tạp, nhạy cảm liên quan đến hoạt động của Bộ, Ngành.

Đồng thời là tiếp tục phổ biến, quán triệt và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác báo chí, Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ; tập huấn những kiến thức, kỹ năng cơ bản về báo chí cũng như công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Tại lớp bồi dưỡng, 2 giảng viên là những người có rất nhiều kinh nghiệm cả trong công tác lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí, cũng như trong hành nghề báo chí đã truyền đạt 2 chuyên đề tới những người làm công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Tư pháp.

Cụ thể, Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản (Ban Tuyên giáo TƯ) Vũ Đình Thương đã trao đổi cùng lớp bồi dưỡng chuyên đề “Một số vấn đề về tình hình báo chí ở Việt Nam hiện nay”. Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo Nguyễn Thành Lợi thì trao đổi về chuyên đề “Kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, các biện pháp phòng ngừa và xử lý khủng hoảng truyền thông”.

Các đại biểu tham gia lớp học đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận để qua đó tích lũy thêm những kiến thức, kỹ năng, góp phần làm tốt hơn công tác thông tin báo chí của Bộ và đơn vị mình. 

H.T
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”
(PLVN) -Ngày 6/3, chương trình trực tuyến kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) diễn tại 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên Huế và TP HCM.

Chuyên gia Herbalife Nutrition tư vấn 15 mẹo chăm sóc bản thân trong năm 2021

Chuyên gia Herbalife Nutrition tư vấn 15 mẹo chăm sóc bản thân trong năm 2021
(PLVN) - Sau một năm có nhiều căng thẳng đã qua, bạn có thể cảm thấy như mình cần nghỉ ngơi và thư giãn. Ngoài ra, cơ thể và làn da của bạn có thể phản ánh mức độ stress bạn đã phải chịu, và bây giờ khi năm mới bắt đầu, bạn có thể nhìn vào gương và nghĩ rằng: “Tôi cần một kỳ nghỉ”.

"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải

"Tìm đầu ra cho sản phẩm" để nông sản không thành... rác thải
(PLVN) - Quy mô sản xuất nhỏ lẻ, sự liên kết giữa các hộ dân với doanh nghiệp từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ nông sản còn hạn chế vẫn đang là tồn tại, hạn chế mà tỉnh Phú Thọ tìm cách khắc phục. Bài toán này lại càng trở nên khó khăn hơn trong giai đoạn dịch Covid-19 tái bùng phát.
Đưa tin ca bệnh Covid-19 "phỏng đoán" lĩnh phạt hành chính

Đưa tin ca bệnh Covid-19 "phỏng đoán" lĩnh phạt hành chính

(PLVN) - Đưa thông tin sai sự thật về việc tại xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn có một ca nhiễm Covid-19 lên mạng xã hội Facebook, chị N.T.H, sinh năm 1976, lao động tự do ở xóm Viết, xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn đã bị xử phạt 10 triệu đồng. 

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Thông tư 156/2013/TT-BTC và các Thông tư khác
(PLVN) -Trong thời gian Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Quản lý Thuế (QLT) số 38/2019/QH14 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020) chưa ban hành, để tạo điều kiện cho người nộp thuế triển khai thực hiện nghĩa vụ thuế, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 1938/BTC-TCT ngày 26/2/2021 hướng dẫn thực hiện Thông tư số 156/2013/TT-BTC và các Thông tư có liên quan.
Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬