Bộ trưởng Lê Thành Long thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái

Audio PLVN
(PLVN) - Sáng ngày 15/7, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái. 

Cùng dự buổi làm việc, về phía Bộ Tư pháp, có đồng chí Mai Lương Khôi - Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự và đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện trực thuộc.

Tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Tư pháp có: đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái; đồng chí Nguyễn Huy Hải - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái; đồng chí Nguyễn Huy Cường, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái..

Toàn cảnh buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Tư pháp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái
Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái Nguyễn Huy Hải đã báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự, hành chính của tỉnh trong 9 tháng năm 2019 (từ ngày 1/10/2018 đến ngày 30/6/2019). Trong đó, tổng số việc đã thụ lý là 5.769 việc với hơn 276 tỷ đồng; đã thi hành xong 84% về việc và hơn 13,63% về tiền trong số việc và tiền có điều kiện thi hành.
Trong 9 tháng năm 2019, các cơ quan Thi hành án dân sự cũng đã tiếp nhận 24 đơn tương ứng 15 việc, bao gồm 23 đơn tương ứng với 14 việc khiếu nại về công tác thi hành án dân sự, 1 đơn vừa có nội dung khiếu nại vừa có nội dung tố cáo.
Tuy nhiên, công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh còn một số khó khăn, tồn tại như kết quả thi hành án về tiền và kết quả thi hành án liên quan đến án tín dụng, ngân hàng còn thấp; một số vụ việc có điều kiện thi hành nhưng việc tổ chức thi hành án còn chậm. 
Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái Nguyễn Huy Hải báo cáo tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, các Chi cục Thi hành án dân sự đã có những báo cáo chi tiết về kết quả đã đạt được, phản ánh những khó khăn, tồn tại của công tác thi hành án dân sự, hành chính tại các Chi cục.

Trong đó có khó khăn về công tác bảo quản vật chứng, kho vật chứng và kinh phí hoạt động, chi trả lương cho các trường hợp hợp đồng theo Nghị định 68. Đặc biệt là việc tổ chức thi hành án còn chậm đối với việc liên quan đến án tín dụng ngân hàng trên địa bàn tỉnh với số tiền phải thi hành trên 102 tỷ đồng. 

Ghi nhận những kết quả mà Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái đã đạt được, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long khẳng định, Bộ Tư pháp rất quan tâm đến công tác thi hành án dân sự tại tỉnh Yên Bái. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành trong việc thực hiện công tác thi hành án tại tỉnh Yên Bái.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long phát biểu chỉ đạo
Đối với những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong công tác thi hành án dân sự của tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Lê Thành Long giao Tổng cục Thi hành án dân sự tiếp nhận các đề xuất để nghiên cứu, báo cáo Lãnh đạo Bộ giải pháp tháo gỡ. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng yêu cầu các đơn vị tập trung giải quyết, nhất là cần sớm tổ chức thi hành một số vụ án có số tiền thi hành án lớn trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc buổi làm việc, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Yên Bái Nguyễn Huy Hải cam kết tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, tiếp tục cố gắng khắc phục những khó khăn, đảm bảo công tác thi hành án dân sự đạt kết quả tốt, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu thi hành án của năm 2019 đúng tiến độ.

Vũ Đình Tiến

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lo kiệt sức lao động, UBTVQH không tán thành tăng giờ làm thêm

Lo kiệt sức lao động, UBTVQH không tán thành tăng giờ làm thêm
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) sáng nay, 20/9, đa số các ý kiến trong UBTVQH không đồng tình với việc tăng giờ làm thêm tối đa.

Vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt tiếp tục “đơm hoa kết trái”

Vun đắp quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt tiếp tục “đơm hoa kết trái”
(PLVN) - Chiều 19/9, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước Việt Nam cho Đại sứ Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane nhân dịp sắp kết thúc nhiệm kỳ về nước. 

Truy tố cựu cán bộ quản giáo để phạm nhân trốn trại ở Hà Giang

Truy tố cựu cán bộ quản giáo để phạm nhân trốn trại ở Hà Giang
(PLVN) - Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Đoàn Thái Sơn về tội “Thiếu trách nhiệm để người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù trốn” theo quy định tại Điều 376, khoản 2, điểm d - Bộ luật Hình sự năm 2015
Tập đoàn Adoland - “Trao giá trị - Nhận niềm tin”

Tập đoàn Adoland - “Trao giá trị - Nhận niềm tin”

(PLVN) - Công ty CP Tập đoàn Adoland là doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản, thi công san lấp các công trình xây dựng. Mặc dù mới thành lập nhưng Tập đoàn Adoland đã để lại nhiều dấu ấn trên thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội.