Bộ trưởng Lê Thành Long thăm hỏi, trao quà ủng hộ đồng bào bị thiên tai tại hai tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa

(PLO) - Ngày 27/10, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà ủng hộ đồng bào bị thiên tai hai tỉnh Hòa Bình và Thanh Hóa. 
Bộ trưởng Lê Thành Long thăm hỏi, trao quà ủng hộ đồng bào bị thiên tai tại hai tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa Bộ trưởng Lê Thành Long trao số tiền 150 triệu đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Hòa Bình

Tại tỉnh Hòa Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Bùi Văn Tỉnh đã cám ơn sự quan tâm, chia sẻ, động viên của cá nhân Bộ trưởng cũng như Đoàn công tác với tỉnh. Bí thư cũng đề nghị Chính phủ quan tâm lâu dài cho vùng hạ du thủy điện Hòa Bình; hỗ trợ xử lý căn cơ cho vùng sạt lở, bởi Thủy điện Hòa Bình có “vấn đề” thì hậu quả sẽ rất lớn. Bí thư cũng khẳng định rõ tinh thần tỉnh không để dân thiếu đói và mong muốn nâng cao chất lượng công tác dự báo thời tiết trong thời gian tới. 

Báo cáo nhanh của UBND tỉnh Hòa Bình do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bùi Văn Cửu cho biết, do ảnh hưởng của áp thấp, từ ngày 9/10 đến 12/10 trên địa bàn tỉnh xuất hiện mưa to trên diện rộng, lượng nước đổ về rất lớn, Thủy điện Hòa Bình phải mở 8 cửa xả lũ; tình trạng sạt lở đất xuất hiện tại nhiều khu dân cư. 

Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND và các ngành đã vào cuộc chỉ đạo sát sao nhằm hạn chế nhất các thiệt hại xảy ra; đồng thời nhanh chóng khắc phục hậu quả, giúp người dân ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, đến nay theo thống kê tổng số người chết và mất tích ở Hòa Bình là 46 người. Ước tính tổng thiệt hại 2.473 tỷ đồng, trong đó 100% diện tích lúa và hoa màu đều bị ảnh hưởng, 130 công trình bị hư hỏng hoặc phá hủy hoàn toàn; 750 điểm sạt lở taluy dương… 

Tại Sở Tư pháp Hòa Bình, Giám đốc Sở Tư pháp Quách Bình Minh đã báo cáo vắn tắt với Bộ trưởng về những kết quả trong công tác năm 2017. Ông Minh cám ơn Bộ trưởng và Đoàn công tác trong quỹ thời gian rất eo hẹp nhưng đã đến thăm, động viên cán bộ trong ngành. Bộ trưởng Lê Thành Long cũng nhắn nhủ Tư pháp Hòa Bình tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhiệm vụ trọng tâm của ngành để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

Bộ trưởng Lê Thành Long trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

Tại Thanh Hóa, làm việc với Bộ trưởng và Đoàn công tác có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn; Chủ tịch MTTQ Nguyễn Văn Tuấn.

Phó Bí thư Nguyễn Đình Xứng cho biết, do lượng mưa lớn, mực nước các sông lên cao đến mức báo động 3, ngang với trận lũ lịch sử 2007, tỉnh đã chỉ đạo sơ tán 23 ngàn hộ dân, 46 ngàn hộ bị ngập. Tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt, huyện xã vào cuộc tập trung sơ tán dân, tài sản, cứu đê nên đã khắc phục phần nào. 

Trong đợt thiên tai vừa qua, Thanh Hóa có 16 người chết, 3 người mất tích. Sản xuất nông nghiệp vụ đông coi như xóa sổ. Gia súc mất hàng chục ngàn con; đê điều, công trình hỏng nhiều, đường sá bị sạt ta-luy dương… Ước tính tổng thiệt hại 3.350 tỷ, chủ yếu là công trình và đê điều.

Ông Xứng cũng cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tư pháp đến Thanh Hóa và hứa sẽ tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả to lớn do thiên tai gây ra. Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã gửi lời chia buồn đến các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản; chia sẻ những khó khăn, mất mát của hai tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa. Bộ trưởng cũng đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các ngành chức năng địa phương trong công tác chỉ đạo, ứng phó, nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai. 

Với số tiền ủng hộ Hòa Bình là 150 triệu, Thanh Hóa là 300 triệu - số tiền không lớn so với những thiệt hại của hai tỉnh song theo Bộ trưởng, đây là tấm lòng của cán bộ, công nhân viên chức của Bộ Tư pháp huy động được từ nhiều nguồn trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Bộ trưởng mong muốn chính quyền, nhân dân hai tỉnh sớm vượt qua những khó khăn, mất mát, tiếp tục khắc phục khó khăn, ổn định đời sống.

Thu Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự

Quảng Ninh tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự

(PLVN) - Ngày 28/10, Chi cục Thi hành án dân sự TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) phối hợp cùng các cơ quan chức năng của thành phố và chính quyền phường Quang Hanh tổ chức cưỡng chế trả nhà, giao nhà, chuyển giao quyền sử dụng đất để thi hành án. 

Đọc thêm

Thủ tướng yêu cầu "chạy đua với thời gian", không để người dân "màn trời chiếu đất"

Thủ tướng yêu cầu "chạy đua với thời gian",  không để người dân "màn trời chiếu đất"
(PLVN) - “Chúng ta phải tiếp tục thực hiện mục tiêu kép thành công hơn nữa. Trước hết, các bộ, ngành, địa phương tập trung, dồn “cả tâm cả sức” khẩn trương có phương án chạy đua với thời gian, khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung, cứu người là ưu tiên cao nhất, không để người dân bị đói, rét, màn trời chiếu đất.

Tiếp vụ tranh chấp đất tại xã Tân Lập, Đan Phượng (Hà Nội): Nguyên đơn kháng cáo, giữ nguyên yêu cầu khởi kiện

Tiếp vụ tranh chấp đất tại xã Tân Lập, Đan Phượng (Hà Nội): Nguyên đơn kháng cáo, giữ nguyên yêu cầu khởi kiện
(PLVN) - Theo bản án sơ thẩm số 15/2020/ DS-ST ngày 29/9/2020 của TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội), Hội đồng xét xử tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, xác định diện tích đất thổ cư 635,7m2 thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cụ Nguyễn Văn Ích và cụ Nguyễn Thị Tuân - là cha mẹ đẻ của các nguyên đơn và các đồng thừa kế. 

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa

Long Phú Tourist và triển vọng phục hồi du lịch nội địa
(PLVN) - Việt Nam với vô vàn những danh lam thắng cảnh từ đồi núi cho tới biển đảo, mỗi nơi lại mang đến một vẻ đẹp khác nhau. Bản đồ du lịch từ Bắc vào Nam của đất nước ta vẫn còn rất đa dạng và phong phú, cùng xách ba lô lên và đi du lịch với Long Phú Tourist ngay nào!

Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên

Generali triển khai “Sinh Con, Sinh Cha” và tặng quà cho hơn 600 phụ huynh và các em thiếu nhi tại khu vực ĐBSCL và Tây Nguyên
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (“Quỹ BTTEVN”) vừa triển khai thành công hai chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” tại TP Cần Thơ thuộc khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, thuộc khu vực Tây Nguyên. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬