Bộ trưởng Lê Thành Long cổ vũ thanh niên cống hiến cho ngành Tư pháp

Bộ trưởng Lê Thành Long thông tin và chia sẻ về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ và ngành Tư pháp trong việc phát huy sức mạnh, trí tuệ của đội ngũ thanh niên, cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ghi nhận, giải đáp những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên đối với sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp, của đất nước.
Bộ trưởng Lê Thành Long cổ vũ thanh niên cống hiến cho ngành Tư pháp

Trong không khí tuổi trẻ cả nước đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 – 2022), Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp ngày 24/3, chủ trì, phối hợp với Trường Đại học luật Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại giữa Bộ trưởng Lê Thành Long với đoàn viên, thanh niên có chủ đề “Tinh thần khởi nghiệp và khát vọng cống hiến”.

Khách mời tham dự buổi giao lưu, đối thoại còn có Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Long Hải, Luật sư Trần Anh Đức - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ, nguyên lãnh đạo Bộ, trường Đại học Luật Hà Nội cùng các thầy cô giáo và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên.

Bộ trưởng tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên

Nhận định đây không chỉ là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Bộ trưởng còn nhấn mạnh đây là dịp để Lãnh đạo Bộ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, tình hình công việc và đời sống của đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp cũng như của sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội.

Từ đó, có thể góp phần khơi dậy lý tưởng cống hiến, nỗ lực vượt qua khó khăn vì sự nghiệp phát triển của Bộ, ngành trong mỗi công chức, viên chức trẻ đồng thời tiếp tục thắp sáng, nuôi dưỡng các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong mỗi bạn đoàn viên, sinh viên luật.

Tại buổi giao lưu, đối thoại, Bộ trưởng đã thông tin và chia sẻ về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ và ngành Tư pháp trong việc phát huy sức mạnh, trí tuệ của đội ngũ thanh niên, cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ghi nhận, giải đáp những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên đối với sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp, của đất nước.

Diễn ra trong không khí thân mật và sôi nổi, Bộ trưởng đã chia sẻ kinh nghiệm học tập, công tác của bản thân khi còn trẻ, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới việc phải xác định rõ tư tưởng “Tự mình là quan trọng nhất”. Theo đó, cần đầu tư thời gian để đọc sách trau dồi kiến thức, chú trọng tới nâng cao trình độ ngoại ngữ, không ngừng học hỏi bạn bè, thế hệ đi trước để tăng cường các kỹ năng cần thiết.

Trả lời những câu hỏi khác trong buổi đối thoại, Bộ trưởng đã khái quát về thị trường việc làm nói chung và cơ hội làm việc tại Bộ, ngành Tư pháp nói riêng cho cho sinh viên luật khi tốt nghiệp cũng như thách thức đặt ra trong bối cảnh hiện nay, đề xuất một số giải pháp đổi mới cách thức giảng dạy, học tập nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và sinh viên tốt nghiệp…

Bộ trưởng cho rằng mỗi thế hệ thanh niên đều có những hoài bão, ước mơ riêng nhưng tất cả đều có chung một mục đích là cống hiến hết mình để góp phần giúp đất nước ngày một lớn mạnh. Nhận định thế hệ trẻ ngày nay có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong học tập và làm việc so với thế hệ cha ông đi trước nên sớm gặt hái được những thành công nhất định, Bộ trưởng cũng đánh giá cao tinh thần không ngừng trau dồi chuyên môn, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng để thực hiện những hoài bão, ước mơ của các bạn trẻ.

Khẳng định đây là một đội ngũ quan trọng của Bộ, ngành, Bộ trưởng tin tưởng đoàn viên, thanh niên sẽ nỗ lực tối đa, phát huy toàn diện các thế mạnh, cống hiến hết mình để thực sự là có những đóng góp tích cực giúp Bộ, ngành, đất nước ngày một phát triển.

Bộ trưởng trao học bổng cho sinh viên vượt khó.

Có thể nói, chương trình giao lưu, đối thoại đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi đại biểu tham dự, để lại trong mỗi công chức, viên chức trẻ, đoàn viên, thành niên Bộ Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội những suy nghĩ, hy vọng, hoài bão về ngày mai lập nghiệp và trưởng thành.

Thay mặt thế hệ trẻ của Bộ Tư pháp, Bí thư BCH Đoàn thanh niên Bộ Phan Hồng Nguyên hứa sẽ nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các lời khuyên, chia sẻ, định hướng của Bộ trưởng và khách mời tham gia giao lưu, coi đây là điểm tựa, tiếp thêm động lực, lòng khát khao học tập, tu dưỡng, rèn luyện, yêu ngành, yêu nghề và niềm khát vọng được cống hiến, trưởng thành theo đúng chủ đề của Chương trình. Cùng với đó, đoàn viên, thanh niên hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, dìu dắt thế hệ trẻ Bộ, ngành Tư pháp trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Kim Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4

Khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4

(PLVN) -Sáng 4/7, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 4. Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu, các đại diện của Viện kiểm sát, Tòa án quận Cầu Giấy và các cán bộ, giảng viên, học sinh của Lớp đã đến tham dự Lễ khai giảng. 

Đọc thêm

Gà Spa thực hiện thẩm mỹ xâm lấn "chui"?

Gà Spa thực hiện thẩm mỹ xâm lấn "chui"?
(PLVN) - Vừa qua, Báo Pháp Luật Việt Nam nhận được nhiều đơn phản ánh của bạn đọc về dịch vụ hoạt động của cơ sở Gà Spa tại Biên Hoà không đúng như tư vấn, quảng cáo gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và đời sống của họ. Đồng thời, nhân viên làm tại đây cũng phản ánh nhiều điểm khuất tất trong kinh doanh của cơ sở này.

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu nhiệm kỳ 2020-2025

Trung tướng Phùng Sĩ Tấn giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu nhiệm kỳ 2020-2025
(PLVN) - Sau gần 3 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa kết thúc với kết quả thành công tốt đẹp. Trung tướng Phùng Sĩ Tấn được bầu làm Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu  - Cơ quan Bộ Quốc phòng nhiệm kỳ 2020-2025.
Hà Nội dự kiến không tăng học phí năm học 2020-2021

Hà Nội dự kiến không tăng học phí năm học 2020-2021

(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố Hà Nội, UBND TP Hà Nội dự kiến có Tờ trình đề nghị HĐND TP xem xét Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của Thành phố và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021.

Bạch hầu có thể gây tử vong chỉ trong 24-48 tiếng

Bạch hầu có thể gây tử vong chỉ trong 24-48 tiếng
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, nước ta đã ghi nhận hơn 20 trường hợp mắc bạch hầu trong đó có 2 ca đã tử vong. Theo các chuyên gia y tế, bạch hầu là bệnh nguy hiểm, ở thể tối cấp sẽ gây tử vong chỉ trong 24-48 tiếng.
Ông Lữ Văn Hùng làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Ông Lữ Văn Hùng làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

(PLVN) - Sáng 5/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức hội nghị triển khai các quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Ông Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức trung ương chủ trì hội nghị. 

Nước mắt hài nhi xấu số

Nước mắt hài nhi xấu số
(PLVN) - Thời gian gần đây tại nước ta đã xảy ra các vụ trẻ sơ sinh bị vứt bỏ ở vệ đường, đống rác, cống rãnh mặc cho côn trùng, động vật tấn công. Hầu hết các trường hợp hài nhi bị thương tật, thậm chí tử vong. Nhưng, điều đáng nói là những bà mẹ vô lương ấy vẫn đang nhởn nhơ, rất hiếm khi bị sự trừng phạt dù trong pháp luật hình sự có tội danh “Giết con mới đẻ”.

Dấu hỏi về cái chết bất thường của đạo diễn William Taylor 100 năm trước

Dấu hỏi về cái chết bất thường của đạo diễn William Taylor 100 năm trước
(PLVN) - Giữa lúc đang ở đỉnh cao phong độ và sự nghiệp, người ta bất ngờ tìm thấy thi thể William Taylor trong căn hộ chung cư của ông với những dấu hiệu rất đáng ngờ... Giả thiết vị đạo diễn nổi tiếng tự tìm đến cái chết được loại bỏ vì các dấu vết đều cho thấy William Taylor bị sát hại. Có điều, ai là kẻ hạ chết đạo diễn đến nay cảnh sát vẫn chưa tìm ra... 

Phát hiện những thay đổi dị thường của từ trường Trái Đất

Phát hiện những thay đổi dị thường của từ trường Trái Đất
(PLVN) - Nhiều vệ tinh và tàu vũ trụ đã gặp rắc rối vì sự thay đổi dị thường của từ trường Trái Đất. Tình trạng này được cho là có thể là báo hiệu cho sự lặp lại của hiện tượng “đảo ngược địa từ” xảy ra lần gần đây nhất là 780.000 năm trước.
Thấy gì từ đề xuất “đa phu” tại Trung Quốc: Các cuộc “khủng hoảng” nhân khẩu trên thế giới

Thấy gì từ đề xuất “đa phu” tại Trung Quốc: Các cuộc “khủng hoảng” nhân khẩu trên thế giới

(PLVN) - Chính sách một con của Trung Quốc đã để lại hậu quả khôn lường cho đất nước này khi tỉ lệ giới tính đang mất cân bằng nghiêm trọng. Tính đến năm 2050 sẽ có khoảng 30 triệu đàn ông Trung Quốc không thể lấy vợ. Không chỉ Trung Quốc mà nhiều nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng đang đối mặt với mất cân bằng cơ cấu dân số. Còn tại Việt Nam, mặc dù không áp dụng chính sách nêu trên nhưng định kiến “trọng nam, khinh nữ” cũng đang dần đẩy nước ta vào “vết xe đổ” của Trung Quốc.

Những vị bác sĩ “mát tay” đem hạnh phúc cho vợ chồng hiếm muộn

Những vị bác sĩ “mát tay” đem hạnh phúc cho vợ chồng hiếm muộn
(PLVN) - Chuyện lấy nhau rồi sinh con có lẽ là một ước mơ rất đỗi bình thường của hầu hết các cặp vợ chồng trẻ. Thế nhưng, cũng có những cặp đôi mà ước mơ ấy sao mà xa vời, khó trở thành sự thật. Nhờ có những vị bác sĩ mát tay, tài năng, nhiều đôi vợ chồng những tưởng không bao giờ được làm cha mẹ đã vỡ òa niềm vui đón con chào đời.
Dân số vàng và nguy cơ… “chưa giàu đã già”?

Dân số vàng và nguy cơ… “chưa giàu đã già”?

(PLVN) - Mới đây, trên cơ sở đề nghị của Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030, theo đó khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬