Bộ trưởng Lê Thành Long cổ vũ thanh niên cống hiến cho ngành Tư pháp

Bộ trưởng Lê Thành Long thông tin và chia sẻ về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ và ngành Tư pháp trong việc phát huy sức mạnh, trí tuệ của đội ngũ thanh niên, cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ghi nhận, giải đáp những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên đối với sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp, của đất nước.
Bộ trưởng Lê Thành Long cổ vũ thanh niên cống hiến cho ngành Tư pháp

Trong không khí tuổi trẻ cả nước đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 – 2022), Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp ngày 24/3, chủ trì, phối hợp với Trường Đại học luật Hà Nội và các đơn vị có liên quan tổ chức Chương trình giao lưu, đối thoại giữa Bộ trưởng Lê Thành Long với đoàn viên, thanh niên có chủ đề “Tinh thần khởi nghiệp và khát vọng cống hiến”.

Khách mời tham dự buổi giao lưu, đối thoại còn có Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Long Hải, Luật sư Trần Anh Đức - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Luật sư thương mại quốc tế, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ, nguyên lãnh đạo Bộ, trường Đại học Luật Hà Nội cùng các thầy cô giáo và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên.

Bộ trưởng tặng hoa chúc mừng Đoàn thanh niên

Nhận định đây không chỉ là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Bộ trưởng còn nhấn mạnh đây là dịp để Lãnh đạo Bộ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, tình hình công việc và đời sống của đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp cũng như của sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội.

Từ đó, có thể góp phần khơi dậy lý tưởng cống hiến, nỗ lực vượt qua khó khăn vì sự nghiệp phát triển của Bộ, ngành trong mỗi công chức, viên chức trẻ đồng thời tiếp tục thắp sáng, nuôi dưỡng các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong mỗi bạn đoàn viên, sinh viên luật.

Tại buổi giao lưu, đối thoại, Bộ trưởng đã thông tin và chia sẻ về những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ và ngành Tư pháp trong việc phát huy sức mạnh, trí tuệ của đội ngũ thanh niên, cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ghi nhận, giải đáp những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên đối với sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp, của đất nước.

Diễn ra trong không khí thân mật và sôi nổi, Bộ trưởng đã chia sẻ kinh nghiệm học tập, công tác của bản thân khi còn trẻ, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới việc phải xác định rõ tư tưởng “Tự mình là quan trọng nhất”. Theo đó, cần đầu tư thời gian để đọc sách trau dồi kiến thức, chú trọng tới nâng cao trình độ ngoại ngữ, không ngừng học hỏi bạn bè, thế hệ đi trước để tăng cường các kỹ năng cần thiết.

Trả lời những câu hỏi khác trong buổi đối thoại, Bộ trưởng đã khái quát về thị trường việc làm nói chung và cơ hội làm việc tại Bộ, ngành Tư pháp nói riêng cho cho sinh viên luật khi tốt nghiệp cũng như thách thức đặt ra trong bối cảnh hiện nay, đề xuất một số giải pháp đổi mới cách thức giảng dạy, học tập nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và sinh viên tốt nghiệp…

Bộ trưởng cho rằng mỗi thế hệ thanh niên đều có những hoài bão, ước mơ riêng nhưng tất cả đều có chung một mục đích là cống hiến hết mình để góp phần giúp đất nước ngày một lớn mạnh. Nhận định thế hệ trẻ ngày nay có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong học tập và làm việc so với thế hệ cha ông đi trước nên sớm gặt hái được những thành công nhất định, Bộ trưởng cũng đánh giá cao tinh thần không ngừng trau dồi chuyên môn, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng để thực hiện những hoài bão, ước mơ của các bạn trẻ.

Khẳng định đây là một đội ngũ quan trọng của Bộ, ngành, Bộ trưởng tin tưởng đoàn viên, thanh niên sẽ nỗ lực tối đa, phát huy toàn diện các thế mạnh, cống hiến hết mình để thực sự là có những đóng góp tích cực giúp Bộ, ngành, đất nước ngày một phát triển.

Bộ trưởng trao học bổng cho sinh viên vượt khó.

Có thể nói, chương trình giao lưu, đối thoại đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong mỗi đại biểu tham dự, để lại trong mỗi công chức, viên chức trẻ, đoàn viên, thành niên Bộ Tư pháp và Trường Đại học Luật Hà Nội những suy nghĩ, hy vọng, hoài bão về ngày mai lập nghiệp và trưởng thành.

Thay mặt thế hệ trẻ của Bộ Tư pháp, Bí thư BCH Đoàn thanh niên Bộ Phan Hồng Nguyên hứa sẽ nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các lời khuyên, chia sẻ, định hướng của Bộ trưởng và khách mời tham gia giao lưu, coi đây là điểm tựa, tiếp thêm động lực, lòng khát khao học tập, tu dưỡng, rèn luyện, yêu ngành, yêu nghề và niềm khát vọng được cống hiến, trưởng thành theo đúng chủ đề của Chương trình. Cùng với đó, đoàn viên, thanh niên hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, dìu dắt thế hệ trẻ Bộ, ngành Tư pháp trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập của Trường Đại học Luật Hà Nội.

Kim Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cuộc chơi lợi ích với vaccine

Cuộc chơi lợi ích với vaccine
(PLVN) - Bước sang năm thứ hai, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vẫn bỡn cợt với nhân loại trên thế giới. Hai sự khác biệt cơ bản nhất giữa năm nay và năm trước là con người trên thế giới đã bào chế ra được một số loại vaccine (vắc-xin) phòng ngừa dịch bệnh này, và virus corona có thêm nhiều biến chủng mới mà con người chưa hoàn toàn dám chắc các loại vaccine đã bào chế ra có thể phòng ngừa hay không. 

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi
(PLVN) - Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa. Món thắng cố cũng vậy, nó như toát lên sự nồng hậu, mến khách của người dân vùng núi cao và để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách khi đặt chân đến Lào Cai này.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3
(PLVN) - Thay đổi cách xếp lương giáo viên từ mầm non đến THCS công lập; Cho người khác “mượn” văn bằng, chứng chỉ bị phạt tới 10 triệu đồng… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2021.
Cần danh nghĩa hơn thực chất

Cần danh nghĩa hơn thực chất

(PLVN) - Hơn một tháng sau khi chính thức nắm quyền hành pháp tối cao ở nước Mỹ, Tổng thống Joe Biden đã tiến hành cuộc không kích đầu tiên của quân đội Mỹ, tức là hành động quân sự trực tiếp lần đầu tiên. 

Quinton Ramone "Rampage" Jackson: Người tiên phong trong phong trào phát triển MMA trên toàn thế giới

Quinton Ramone "Rampage" Jackson: Người tiên phong trong phong trào phát triển MMA trên toàn thế giới
(PLVN) - Quinton Ramone "Rampage" Jackson (SN 1978) là một võ sĩ võ hỗn hợp MMA, một diễn viên và là cựu đô vật chuyên nghiệp người Mỹ, anh đã chiến đấu và giành chiến thắng tại Bellator MMA: Season Ten Light Heavyweight Tournament. Anh cũng là cựu vô địch tại UFC và đã thống nhất đai vô địch hạng trung Pride. 

Nghệ nhân cả đời đắm đuối với nghề vẽ biển hiệu quảng cáo

Nghệ nhân cả đời đắm đuối với nghề vẽ biển hiệu quảng cáo
(PLVN) - Trên con đường An Dương Vương (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), giữa những tấm biển quảng cáo dán decal, treo đèn led, có một biển hiệu được vẽ bằng tay tỉ mỉ “Hoàng Minh Phương – Vẽ, quảng cáo, bảng hiệu, hộp đèn, chữ nổi...”. Bằng tài năng, tâm huyết của mình, người chủ tiệm đã giúp lưu giữ những nét đẹp, riêng biệt và đang làm sống dậy nghề vẽ biển hiệu quảng cáo một thời là biểu tượng của đất Sài thành. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬