Bộ trưởng Hà Hùng Cường tự hào được cử tri Quảng Bình tin tưởng

(PLO) - “Sau gần 10 năm với 2 nhiệm kỳ là ĐBQH của tỉnh Quảng Bình, là cầu nối của bà con cử tri với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, tôi đã là bạn của rất nhiều cử tri. Điều làm tôi tự hào nhất là sự hài lòng, phấn khởi và tin tưởng của cử tri dành cho Đoàn ĐBQH và cá nhân tôi", Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường chia sẻ.
Bộ trưởng Hà Hùng Cường tự hào được cử tri Quảng Bình tin tưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Ngày 7/3, tại Quảng Bình, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của Đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình...

Nhiệm kỳ 2011- 2016, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã làm tròn nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, có nhiều đóng góp tích cực vào hoạt động của Quốc hội, được cử tri tin tưởng, ghi nhận, đánh giá cao.

Hoạt động tiếp xúc cử tri cũng được duy trì thường xuyên với nhiều hình thức đa dạng theo định kỳ, chuyên đề, tiếp xúc tại nơi cư trú, nơi công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau, tập trung vào những lĩnh vực dư luận xã hội đang quan tâm, bức xúc. Đã có 292 hội nghị tiếp xúc với khoảng 32.500 lượt cử tri tham gia; có 420 ý kiến, kiến nghị đã được ghi nhận và tổng hợp để gửi đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương có liên quan; 514 ý kiến đã được gửi UBND tỉnh yêu cầu giải quyết.

Qua 10 kỳ họp Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã tham gia phát biểu, đóng góp 113 ý kiến tại hội trường, 205 ý kiến phát biểu tại tổ, nhiều ý kiến khác phát biểu trong các phiên thảo luận tại Đoàn… tập trung đóng góp vào các vấn đề quan trọng của đất nước.

Tuy nhiên, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình cũng nhận thấy hoạt động của Đoàn chưa thể đáp ứng mọi mong đợi của cử tri. Một số vấn đề bức xúc của nhân dân, vấn đề công dân mong đợi nhưng chưa giải quyết triệt để. Ngoài ra, hầu hết các thành viên của Đoàn là đại biểu kiêm nhiệm nên quỹ thời gian dành cho hoạt động Quốc hội còn hạn chế.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Hà Hùng Cường nói: “Sau gần 10 năm với 2 nhiệm kỳ là ĐBQH của tỉnh Quảng Bình, là cầu nối của bà con cử tri với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, tôi đã là bạn của rất nhiều cử tri. Điều làm tôi tự hào nhất là sự hài lòng, phấn khởi và tin tưởng của cử tri dành cho Đoàn ĐBQH và cá nhân tôi. Dẫu vậy, còn một số cử tri vẫn chưa thấy thỏa đáng với những ý kiến, kiến nghị của mình dù cá nhân tôi và Đoàn đã cố gắng hết sức, tôi xin gửi lời chia sẻ sâu sắc đến với họ. Tôi hy vọng Đoàn ĐBQH khóa XIV sắp tới sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết, vững vàng tư tưởng chính trị hơn nữa để luôn xứng đáng với sự tin tưởng, gửi gắm hết lòng của bà con cử tri”.

Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cao Bằng: Phát hiện 22 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

Cao Bằng: Phát hiện 22 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc
(PLVN) - Chiều 3/12, tại khu vực mốc biên giới 675 thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng lực lượng tuần tra, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép phòng, chống dịch Covid-19 Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang phát hiện, ngăn chặn 22 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc trở về Việt Nam. 

Nữ sinh Hoa khôi Ngoại Thương vẫn sống như những đóa hoa dù mắc bệnh K nguy hiểm

Nữ sinh Hoa khôi Ngoại Thương vẫn sống như những đóa hoa dù mắc bệnh K nguy hiểm
(PLVN) -Sở hữu một vẻ đẹp hút hồn với đôi mắt rạng ngời, nụ cười trong sáng dễ dàng lấy được thiện cảm của bất kỳ ai, thế nhưng ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư. Cô gái ấy chưa bao giờ gục ngã, bởi trong cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Hậu Giang thực hiện vượt 18/19 chỉ tiêu Nghị quyết

Hậu Giang thực hiện vượt 18/19 chỉ tiêu Nghị quyết
(PLVN) -Tỉnh Hậu Giang đã hoàn thành kỳ họp thứ 19, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sau 2 ngày làm việc (ngày 3,4/12). Tại kỳ họp đã thông qua 11 báo cáo, 22 tờ trình trên tất cả các lĩnh vực và bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cao Bằng: Hơn 200 cá thể chim hoang dã quý hiếm được thả về rừng

Cao Bằng: Hơn 200 cá thể chim hoang dã quý hiếm được thả về rừng
(PLVN) - Vừa qua, tại khu rừng Khuổi Riệc, xóm Pác Gậy, xã Hồng Việt, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng phối hợp với với các cơ quan chức năng, chính quyền UBND xã Hồng Việt tổ chức thả 222 cá thể chim hoang dã quý hiếm về rừng tự nhiên.

Đà Nẵng chọn chủ đề năm 2021 “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”

Đà Nẵng chọn chủ đề năm 2021 “Năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”
(PLVN) - Ngày 4/12, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Thành ủy lần thứ II Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXII, do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chủ trì. Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất lựa chọn chủ đề năm 2021 cho TP Đà Nẵng là “năm khôi phục tăng trưởng và đẩy mạnh phát triển kinh tế”, đề ra mục tiêu tổng sản phẩm xã hội(GRDP) tăng 6% so với năm 2020.

VCCI lập trang web hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua COVID-19

VCCI lập trang web hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua COVID-19
(PLVN) - Website hỗ trợ DN vượt qua COVID-19 tại địa chỉ: https://hotro.vibonline.com.vn/, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xây dựng và quản trị trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tư nhân nhỏ và siêu nhỏ tiếp cận và tận dụng hiệu quả các chính sách hỗ trợ nhằm ứng phó kịp thời với tác động của dịch COVID-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬