Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Bình

(PLO) - Sáng qua (4/12), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Ninh sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII. 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Bình
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Phương đã thông báo một số nội dung cơ bản và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII. 
Cử tri huyện Quảng Ninh đã bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu mà cả nước đã đạt được trong năm 2013 và những thành công từ kết quả của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII. Về những đề xuất kiến nghị, nhiều cử tri đã có ý kiến đề nghị các cấp, ngành chức năng cần triển khai quyết liệt hơn công tác phòng chống tham nhũng; đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm chưa thành niên; có nghiên cứu, đưa ra những chính sách hợp lý trong việc bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu và chăm lo đời sống, hỗ trợ khôi phục sản xuất cho người dân vùng thiên tai, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 
Nhà nước nên tập trung đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn đã bị xuống cấp trên địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo đi lại an toàn cho người dân; có biện pháp đối với tình trạng ô nhiễm môi trường do các nhà máy sản xuất xi măng gây ra; việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng chưa được thực hiện thấu đáo; bất cập trong công tác khám chữa bệnh ở tuyến y tế cơ sở; chế độ phụ cấp cho người làm công tác dân số còn thấp…
Buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Đồng Hới tại UBND phường Bắc Lý để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII. Sau khi lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của cử tri thành phố Đồng Hới, thay mặt Đoàn Đại biểu, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã trực tiếp trả lời, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và hứa sẽ tập hợp đầy đủ các ý kiến của cử tri để tiếp tục trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới.
Trước đó chiều 3/12,  Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Bộ trưởng Hà Hùng Cường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND, HĐND và các Sở, ngành liên quan của tỉnh Quảng Bình về việc thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Quảng Bình về xây dựng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới. 
Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Quảng Bình có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lương Ngọc Bính; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hương; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Xuân Quang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng; đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tư pháp, Giáo dục và Đào tạo.
Trên cơ sở nội dung chương trình phối hợp giữa Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Quảng Bình về xây dựng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 1601/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới với tổng diện tích trên 15ha. UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan giới thiệu nguồn giáo viên cho trường, góp phần đảm bảo chương trình giảng dạy cũng như chất lượng đào tạo. 
Qua công tác rà soát và đánh giá thực trạng nhu cầu cán bộ, công chức cần được đào tạo về pháp luật cho thấy, khối Đảng cấp xã toàn tỉnh có 314 cán bộ, trong đó có 28 người chưa qua đào tạo; khối chính quyền cấp xã toàn tỉnh có 545 cán bộ, công chức, trong đó có 65 người chưa qua đào tạo; khối Mặt trận và đoàn thể cấp xã toàn tỉnh có 791 cán bộ, trong đó có 282 người chưa qua đào tạo. Sau khi rà soát, nhà trường đã nắm bắt được thực trạng để xây dựng kế hoạch tuyển sinh cho các địa bàn trên toàn tỉnh.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã phát biểu về những vướng mắc trong việc thực hiện hỗ trợ trường kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng và xây hàng rào bao quanh trường, việc hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí cho học sinh cũng như công tác đào tạo cán bộ, công chức nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy của nhà trường…
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường ghi nhận những cố gắng của tỉnh Quảng Bình cũng như các sở, ngành liên quan trong việc thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Tư pháp và UBND tỉnh về xây dựng Trường Trung cấp Luật, đồng thời đề nghị tỉnh đôn đốc thực hiện việc xây dựng một số công trình phục vụ công tác tư pháp tại các địa bàn huyện, thành phố. 
Nguyễn Hoàng
Cùng chuyên mục
Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức thông báo thi hành án

Ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức thông báo thi hành án

(PLVN) -Thông báo thi hành án là một thủ tục quan trọng trong quá trình tổ chức thi hành án dân sự. Tuy nhiên, các hình thức thông báo hiện nay chưa phát huy được hiệu quả như mong đợi, đòi hỏi cần đổi mới để có các phương thức thông báo phù hợp hơn trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ.

Đọc thêm

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Mỹ và Nhật Bản về nước

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Mỹ và Nhật Bản về nước

(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 28/9 cho biết, trong các ngày 26 và 27/9, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ và Nhật Bản, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 350 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Xe container cháy trơ khung khi đang lưu thông trên quốc lộ 1

Xe container cháy trơ khung khi đang lưu thông trên quốc lộ 1
(PLVN) - Lãnh đạo cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vào khoảng 5h20 ngày 28/9 trên tuyến tránh Quốc lộ 1 thuộc địa phận huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), một xe container bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc hứa suông ở Biển Đông

Mỹ chỉ trích Trung Quốc hứa suông ở Biển Đông
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27/9 đã chỉ trích Trung Quốc hứa suông ở Biển Đông đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục cùng các nước Đông Nam Á chống lại các nỗ lực cưỡng ép của Trung Quốc nhằm thống trị Biển Đông.

Yên Bái tăng cường xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh, video do người dân cung cấp

Yên Bái tăng cường xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh, video do người dân cung cấp
(PLVN) - Qui định cho phép lực lượng CSGT được dựa vào thông tin, hình ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội làm căn cứ xác minh, xử phạt các hành vi vi phạm có hiệu lực góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của người dân và hỗ trợ rất nhiều cho lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm an toàn giao thông.
Phụ cấp hiệu quả công việc có phải tính đóng BHXH không?

Phụ cấp hiệu quả công việc có phải tính đóng BHXH không?

(PLVN) - Bạn đọc từ địa chỉ email ducdang…@langfarm.com hỏi: Hiện nay công ty chúng tôi thực hiện chính sách lương cho nhân viên có khoản Phụ cấp hiệu quả công việc. Khoản phụ cấp này được trả hàng tháng theo lương nhưng không xác định trước được mức chi trả cụ thể do điều kiện được hưởng phụ cấp này phụ thuộc vào 2 yếu tố: 1) Mức độ hoàn thành công việc được giao của nhân viên và; 2) Kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tại tháng trả lương. Vậy cho chúng tôi hỏi khi chi trả khoản Phụ cấp hiệu quả công việc này có phải đóng BHXH hay không?

Sun Group và hành trình khởi sinh Nam đảo Ngọc

Sun Group và hành trình khởi sinh Nam đảo Ngọc
(PLVN) - Phú Quốc là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt Top 10 điểm đến mới nổi năm 2020 do trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor bình chọn. Ngoài vẻ đẹp trứ danh của những bãi biển hoang sơ, thì sự vươn tầm đột phá của vùng Nam Đảo đã góp phần đưa đảo Ngọc lên bảng xếp hạng quốc tế.
Câu lạc bộ “Sẻ chia hơi ấm”  tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Thái Nguyên

Câu lạc bộ “Sẻ chia hơi ấm” tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Thái Nguyên

(PLVN) - Ngày 27/9, Câu lạc bộ “Sẻ chia hơi ấm” tỉnh Thái Nguyên phối hợp với BCH Đoàn xã Tràng Xá (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên), Chi đoàn và liên đội trường Tiểu học Đông Bo, tổ chức chương trình tình nguyện thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân dịp chào năm học mới và tết thiếu nhi sắp tới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬