Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp Đoàn Hội đồng TPL Pháp

(PLO) - Chiều qua (5/11), tại Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã tiếp Đoàn Hội đồng Thừa phát lại (TPL) quốc gia Pháp do ông Patrick Safar – Phó Chủ tịch Hội đồng TPL quốc gia Pháp dẫn đầu. 
Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp Đoàn Hội đồng TPL Pháp
Tham gia Đoàn còn có ông Jean Francois Richad - Phó Chủ tịch Hội đồng TPL quốc gia Pháp, một số thành viên của Hội đồng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã thông tin cho Đoàn về tình hình triển khai thí điểm TPL tại Việt Nam và một số định hướng thực hiện TPL trong thời gian tới. Theo đó, từ năm 2009 đến nay đã có 13 địa phương thực hiện thí điểm chế định này. 
Vừa qua, Chính phủ đã tổng kết việc thí điểm chế định TPL, đã có báo cáo trình Quốc hội, trong đó đang xây dựng Nghị quyết của Quốc hội để thực hiện chính thức chế định này dự kiến từ 01/01/2016 với tinh thần giao cho các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương xem xét nhu cầu thực tế tại địa phương và của nhân dân gửi về Bộ Tư pháp xem xét. Bộ trưởng cho biết, năm 2016 dự kiến sẽ có thêm khoảng 10 đến 15 tỉnh/thành phố thực hiện chế định TPL. 
Đồng thời, Quốc hội cũng giao cho Chính phủ xây dựng một dự án luật riêng về TPL, dự kiến cơ bản soạn thảo xong trong năm 2016 để trình Quốc hội xem xét cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội XIV (tháng 5/2017). 
Cảm ơn sự hợp tác trong thời gian qua của Hội đồng TPL quốc gia Pháp, Bộ trưởng cho rằng đây cũng là sự thành công lớn trong sự hợp tác giữa Việt Nam và Pháp về lĩnh vực TPL. 
Bộ trưởng mong rằng, Hội đồng TPL quốc gia Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện chế định TPL tại Pháp, kinh nghiệm về xây dựng và thi hành pháp luật về TPL và bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng hành nghề cho các TPL. 
Đồng tình với Bộ trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng TPL Patrick Safar bày tỏ vui mừng khi thấy hoạt động hợp tác giữa hai bên có nhiều kết quả, đồng thời cho biết ông rất quan tâm đến hoạt động TPL, do đó sẽ tiếp tục đồng hành cũng Bộ Tư pháp Việt Nam và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Bộ Tư pháp trong quá trình soạn thảo Dự án Luật TPL. 
Vy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬