Bộ trưởng Hà Hùng Cường gửi thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

(PLO) - Thư của đồng chí Hà Hùng Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, viên chức, người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2014.
Hà Nội, ngày 19 tháng 11 năm 2014

Các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, viên chức, người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ Tư pháp thân mến,
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2014, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, các trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột, Vị Thanh, Thái Nguyên, Đồng Hới và Tây Bắc lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.
Trong những năm qua, các thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch về đào tạo, bồi dưỡng với chất lượng ngày càng được nâng cao; cơ cấu tổ chức ngày càng được kiện toàn; đội ngũ giảng viên đã dần lớn mạnh; cơ sở vật chất của một số cơ sở đào tạo đã được đầu tư khang trang, hiện đại. Đặc biệt trong năm 2014, sau 35 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Đại học Luật Hà Nội đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì; các trường trung cấp luật non trẻ của Bộ tuy còn rất nhiều khó khăn nhưng đã rất cố gắng, tiếp tục hoàn thành những khóa đào tạo đầu tiên của trường, góp phần từng bước giải quyết yêu cầu về nguồn nhân lực pháp luật, tư pháp ở cơ sở trên khắp các vùng miền của đất nước.
Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi ghi nhận và biểu dương các cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ trong năm qua đã tiếp tục dành nhiều thời gian, công sức cho sự nghiệp “trồng người” trong lĩnh vực pháp luật, tư pháp.
Các đồng chí thân mến,
Công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, đẩy mạnh cải cách pháp luật, cải cách tư pháp, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, hội nhập quốc tế với mục tiêu xây dựng xã hội “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” theo tinh thần và nội dung của Hiến pháp năm 2013 tiếp tục đặt ra cho công tác đào tạo cán bộ pháp luật của Bộ những nhiệm vụ mới hết sức nặng nề, đồng thời cũng là cơ hội lớn cho sự trưởng thành của các cơ sở đào tạo của Bộ. Năm 2015 - năm thứ hai triển khai Hiến pháp mới, cũng là năm toàn Ngành tập trung xây dựng, hoàn thiện trình Quốc hội xem xét thông qua những dự án luật quan trọng như Bộ luật Dân sự (sửa đổi), Luật Ban hành văn bản pháp luật, Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Luật Ban hành quyết định hành chính, đồng thời triển khai các luật mới hoặc mới được sửa đổi liên quan trực tiếp đến tổ chức và hoạt động của Ngành như Luật Công chứng, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự, Luật Hộ tịch. Toàn Ngành đang kỳ vọng rất nhiều vào những thành công mới, nhất là về chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp và các trường Trung cấp Luật của Bộ. Trong tinh thần đó, tôi mong rằng trong năm tới, phát huy những kết quả đạt được, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ tiếp tục đoàn kết một lòng thực hiện quyết liệt các giải pháp mang tính đột phá, nhằm đưa công tác đào tạo, bồi dưỡng của Ngành lên tầm cao mới, sớm đáp ứng kỳ vọng của Ngành, của đất nước, qua đó thiết thực chào mừng 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp và cũng là 70 năm Ngày thành lập Nước.
Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và người lao động đang giảng dạy, công tác, làm việc tại các cơ sở đào tạo của Bộ nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công mới.
                                                                              Chào thân ái!
                                                                     Hà Hùng Cường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia: “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia:  “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp Tổ Thường trực giúp việc lần thứ nhất Ban Chỉ đạo Quốc gia về Tài chính toàn diện ngày hôm nay - 14/4, bà Nguyễn Thị Hòa - Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) - cho biết, sau hơn 1 năm chiến lược tài chính toàn diện quốc gia ban hành đã được tích cực triển khai và bước đầu đạt một số kết quả.

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai
(PLVN) - Chiều nay - 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo Tổng kết về "Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại".

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
(PLVN) - Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cuối cùng là thực sự nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Với ý nghĩa đó, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2013, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phúc (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lại tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi

Trồng cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi
(PLVN) - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định cho biết, ngày 13/4, Đồn Biên phòng Ngọc Lâm (huyện Nghĩa Hưng) đã phát hiện, xử lý 3 đối tượng trồng cây cần sa trái phép trong vườn nhà. Các đối tượng khai trồng cây cần sa để… ngâm rượu và nuôi gà chọi.

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ

Khắc phục kịp thời vi phạm về thi công xây dựng cầu dân sinh Bao Thổ
(PLVN) - Ngay sau khi ghi nhận ý kiến của người dân và các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ về việc thi công không đảm bảo chất lượng xảy ra tại công trình cầu dân sinh Bao Thổ trên địa bàn xóm Bao, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Công ty Cổ phần Tư vấn - xây dựng Hoàng Hùng (đơn vị thi công) đã tiến hành khắc phục, múc bỏ khối lượng bê tông không đúng quy cách trong thiết kế.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376