Bộ trưởng Hà Hùng Cường gửi thư chúc mừng các thầy, cô giáo nhân dịp 20/11

(PLO) - Thư của đồng chí Hà Hùng Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, viên chức, người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2015.
Hà Nội, ngày 19 tháng 11 năm 2015

Các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, viên chức, người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ Tư pháp thân mến,
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2015, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, các Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột, Vị Thanh, Thái Nguyên, Đồng Hới và Tây Bắc lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.
Trong năm qua, cùng với toàn ngành Tư pháp thi đua thiết thực chào mừng 70 năm Ngày truyền thống của Ngành và cũng là 70 năm Ngày thành lập nước, các cơ sở đào tạo của Bộ đã có nhiều cố gắng trong việc từng bước đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật và tư pháp, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra với chất lượng ngày càng tốt hơn, đóng góp tích cực vào những thành tích chung của Bộ, Ngành, được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, biểu dương. Cùng với việc thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, việc kiện toàn cơ cấu tổ chức của các cơ sở đào tạo cũng đã được quan tâm; đội ngũ giảng viên đã dần lớn mạnh; cơ sở vật chất đã và đang được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại. Công tác phối hợp giữa các cơ sở đào tạo của Bộ với nhau, với các đơn vị thuộc Bộ ngày càng gắn kết hơn, bước đầu tạo được sự liên thông trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ sở đào tạo với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, Ngành. Có được những kết quả đó là nhờ các cán bộ, giáo viên, viên chức và người lao động các cơ sở đào tạo thuộc Bộ đã dành nhiều tâm huyết, không quản ngại khó khăn vì sự nghiệp “trồng người” trong lĩnh vực pháp luật, tư  pháp. 
Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp đó của các cán bộ, giáo viên, viên chức và người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ trong năm qua. 
Thưa các đồng chí,
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay diễn tra trong không khí phấn khởi hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; với Hiến pháp năm 2013, đất nước đang bước sang giai đoạn phát triển mới của công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế. Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII đang diễn ra sẽ thông qua nhiều luật, bộ luật rất quan trọng, trực tiếp hoặc gián tiếp đều liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật và tư pháp của đất nước nói chung, Ngành ta nói riêng. Điều này đang đặt ra nhiều cơ hội, cũng là những thách thức lớn đối với các cơ sở đào tạo của Bộ. Tôi mong rằng cấp ủy Đảng, Lãnh đạo các cơ sở đào tạo của Bộ ý thức được đầy đủ, sâu sắc cơ hội và thách thức này, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đổi mới tư duy lãnh đạo, quản lý, tăng cường đoàn kết nhất trí, tập trung quyết liệt vào việc thực hiện các giải pháp mới, mang tính đột phá hướng tới những đổi mới cụ thể trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật, tư pháp của mỗi đơn vị theo chủ trương của Đảng về Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo phù hợp với yêu cầu của giai đoạn phát triển mới của đất nước, đóng góp tích cực hơn nữa, thiết thực hơn nữa vào việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị ngày càng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang của Bộ, Ngành.  
Trong tinh thần đó, tôi tin tưởng sâu sắc rằng, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động ở các cơ sở đào tạo của Bộ sẽ luôn yêu ngành, yêu nghề, yêu trường; không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, tích cực làm giàu vốn kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn; đồng thời mỗi thầy giáo, cô giáo phải tự mình là tấm gương đổi mới, tạo được sức lan tỏa đối với sinh viên, học viên trong việc xây dựng môi trường sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
Chúc các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, viên chức, người lao động đang giảng dạy, làm việc tại các cơ sở đào tạo của Bộ sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công.
                                                                          Chào thân ái!
                                                   Hà Hùng Cường
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nổ súng ở Mỹ, 6 người thiệt mạng

Nổ súng ở Mỹ, 6 người thiệt mạng
(PLVN) - 6 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát và 2 nghi can, trong vụ nổ súng xảy ra ở khu vực gần một siêu thị ở thành phố Jersey, bang New Jersey, Mỹ chiều 10/12 (giờ địa phương).

Xây dựng lực lượng biên phòng ngày càng vững mạnh

Xây dựng lực lượng biên phòng ngày càng vững mạnh
(PLVN) -Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Đồn Biên phòng Nhà Mát nói riêng và cán bộ, chiến sĩ cả nước nói chung cần nắm chắc tình hình, bình tĩnh phân tích tình huống và ngăn chặn mọi thông tin xuyên tạc, gây mất đoàn kết trong nhân dân, tạo niềm tin trong nhân dân vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Loading...
VietinBank đồng hành nâng cao chất lượng dịch vụ Ngành Y tế

VietinBank đồng hành nâng cao chất lượng dịch vụ Ngành Y tế

(PLVN) - Trong những năm qua, VietinBank đã nỗ lực không ngừng góp phần phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ Ngành Y tế. Bằng mối quan hệ tốt đẹp với hơn 5gần 1.000 bệnh viện (BV) trên toàn quốc từ tuyến trung ương (TW) đến địa phương, VietinBank mong muốn sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng trong việc đóng góp phát triển Ngành Y tế.

Tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tại SEA Games 30 sẽ được tặng kỳ nghỉ dưỡng tại các resort sang trọng bậc nhất Việt Nam

Tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tại SEA Games 30 sẽ được tặng kỳ nghỉ dưỡng tại các resort sang trọng bậc nhất Việt Nam
(PLVN) - Để cổ vũ và khích lệ tinh thần hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ Việt Nam đã có một kỳ thi đấu lăn xả và hết mình vì màu cờ sắc áo tại SEA Games 30, Sun Group công bố sẽ dành tặng các tuyển thủ cùng huấn luyện viên kỳ nghỉ dưỡng tại một trong các resort cao cấp của Tập đoàn này trên cả nước. Tổng trị giá của gói nghỉ dưỡng này lên tới 3 tỷ đồng.

Thanh niên là nhân tố quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc

Thanh niên là nhân tố quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc
(PLVN) - Hôm nay (11/12), tại Hà Nội, phiên trọng thể Ðại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII đã diễn ra với với gần 1.000 đại biểu là các thanh niên ưu tú. Ðây là sự kiện lớn của tuổi trẻ cả nước, ngày hội đoàn kết các tầng lớp thanh niên Việt Nam. 

Cục Thi hành án dân sự Nghệ An giải quyết xong số lượng việc, tiền cao nhất từ trước đến nay

Cục Thi hành án dân sự Nghệ An giải quyết xong số lượng việc, tiền cao nhất từ trước đến nay
(PLVN) -Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS), các ban ngành cấp tỉnh, huyện trong năm qua Cục THADS Nghệ An đã triển khai đồng bộ các mặt công tác, phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh, chính trị và trật tựan toàn xã hội, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sôi động thị trường đồ trang trí Giáng sinh

Sôi động thị trường đồ trang trí Giáng sinh
(PLVN) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Giáng sinh. Khắp các phố, phường đến các trung tâm siêu thị lớn, các cửa hàng bán đồ lưu niệm trên các phố Hàng Mã, Lương Văn Can (Hà Nội) đã tràn ngập đồ Giáng sinh với đa dạng các mặt hàng, nhiều chủng loại, kích cỡ, màu sắc, trong đó chiếm 80% là hàng Việt Nam.
Sẵn sàng đón các chàng trai, cô gái Vàng 'vinh quy bái tổ'

Sẵn sàng đón các chàng trai, cô gái Vàng 'vinh quy bái tổ'

Đội tuyển nữ Việt Nam, U22 Việt Nam sẽ cùng một số đội tuyển khác như điền kinh, bơi, bắn đĩa bay, bóng chuyền nam, cầu mây, billards, jujitsu, esport về nước trên chuyến bay cất cánh từ Manila lúc 16h. Chuyến bay dự kiến hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 18h5.

Luật nhân quả ở đời: Gây ác nghiệp, chịu ác báo!

Luật nhân quả ở đời: Gây ác nghiệp, chịu ác báo!
(PLVN) - Cổ nhân có câu: “Tích thiện chi gia tất hữu dư khánh, tích bất thiện chi gia tất hữu dư ương”. Đại ý rằng, nhà tích chứa điều thiện ắt sẽ dư dả niềm vui, nhà tích chứa điều ác ắt sẽ gặp nhiều tai ương. Đạo lý nhân quả “thiện ác hữu báo” từ ngàn đời nay chưa khi nào thay đổi, vừa là để khích lệ vừa là khuyên răn người đời.
Đặc sắc Lễ hội diễu hành Giáng sinh tại Hollywood

Đặc sắc Lễ hội diễu hành Giáng sinh tại Hollywood

(PLVN) - Cuộc diễu hành Giáng sinh Hollywood là một sự kiện thường niên được tổ chức dọc Đại lộ Hollywood vào Chủ nhật sau ngày Lễ Tạ ơn. Các hình nộm bơm hơi khổng lồ, bóng bay, ban nhạc, các màn hóa trang nhân vật và cả người nổi tiếng đều có mặt để khởi động mùa lễ.