Bộ trưởng Hà Hùng Cường gửi thư chúc mừng các thầy, cô giáo nhân dịp 20/11

(PLO) - Thư của đồng chí Hà Hùng Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, viên chức, người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2015.
Hà Nội, ngày 19 tháng 11 năm 2015

Các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, viên chức, người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ Tư pháp thân mến,
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2015, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, các Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột, Vị Thanh, Thái Nguyên, Đồng Hới và Tây Bắc lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.
Trong năm qua, cùng với toàn ngành Tư pháp thi đua thiết thực chào mừng 70 năm Ngày truyền thống của Ngành và cũng là 70 năm Ngày thành lập nước, các cơ sở đào tạo của Bộ đã có nhiều cố gắng trong việc từng bước đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật và tư pháp, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra với chất lượng ngày càng tốt hơn, đóng góp tích cực vào những thành tích chung của Bộ, Ngành, được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, biểu dương. Cùng với việc thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, việc kiện toàn cơ cấu tổ chức của các cơ sở đào tạo cũng đã được quan tâm; đội ngũ giảng viên đã dần lớn mạnh; cơ sở vật chất đã và đang được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại. Công tác phối hợp giữa các cơ sở đào tạo của Bộ với nhau, với các đơn vị thuộc Bộ ngày càng gắn kết hơn, bước đầu tạo được sự liên thông trong việc thực hiện nhiệm vụ của các cơ sở đào tạo với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, Ngành. Có được những kết quả đó là nhờ các cán bộ, giáo viên, viên chức và người lao động các cơ sở đào tạo thuộc Bộ đã dành nhiều tâm huyết, không quản ngại khó khăn vì sự nghiệp “trồng người” trong lĩnh vực pháp luật, tư  pháp. 
Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi ghi nhận và trân trọng cảm ơn những đóng góp đó của các cán bộ, giáo viên, viên chức và người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ trong năm qua. 
Thưa các đồng chí,
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay diễn tra trong không khí phấn khởi hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; với Hiến pháp năm 2013, đất nước đang bước sang giai đoạn phát triển mới của công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế. Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII đang diễn ra sẽ thông qua nhiều luật, bộ luật rất quan trọng, trực tiếp hoặc gián tiếp đều liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật và tư pháp của đất nước nói chung, Ngành ta nói riêng. Điều này đang đặt ra nhiều cơ hội, cũng là những thách thức lớn đối với các cơ sở đào tạo của Bộ. Tôi mong rằng cấp ủy Đảng, Lãnh đạo các cơ sở đào tạo của Bộ ý thức được đầy đủ, sâu sắc cơ hội và thách thức này, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được; đổi mới tư duy lãnh đạo, quản lý, tăng cường đoàn kết nhất trí, tập trung quyết liệt vào việc thực hiện các giải pháp mới, mang tính đột phá hướng tới những đổi mới cụ thể trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực pháp luật, tư pháp của mỗi đơn vị theo chủ trương của Đảng về Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo phù hợp với yêu cầu của giai đoạn phát triển mới của đất nước, đóng góp tích cực hơn nữa, thiết thực hơn nữa vào việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị ngày càng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang của Bộ, Ngành.  
Trong tinh thần đó, tôi tin tưởng sâu sắc rằng, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động ở các cơ sở đào tạo của Bộ sẽ luôn yêu ngành, yêu nghề, yêu trường; không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, tích cực làm giàu vốn kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn; đồng thời mỗi thầy giáo, cô giáo phải tự mình là tấm gương đổi mới, tạo được sức lan tỏa đối với sinh viên, học viên trong việc xây dựng môi trường sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.
Chúc các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, viên chức, người lao động đang giảng dạy, làm việc tại các cơ sở đào tạo của Bộ sức khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công.
                                                                          Chào thân ái!
                                                   Hà Hùng Cường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3

Dốc tổng lực tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích tại Rào Trăng 3
(PLVN) - Sau thời gian tạm dừng tìm kiếm vì cơ bão số 9, ngày 30/10, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng, phương tiện của Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế đã được huy động trở lại để tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm 12 công nhân đang còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn

Hà Nội đối thoại gỡ vướng giải phóng mặt bằng bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Ngày 30/10, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã: Hồng Kỳ, Bắc Sơn, Nam Sơn (Sóc Sơn) nhằm giải quyết các kiến nghị của người dân liên quan đến việc mở rộng bãi rác Nam Sơn. Đây là lần thứ 2, Thành ủy Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân 3 xã trên tính từ đầu năm đến nay.

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

Trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT
(PLVN) - Chiều 30/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT.
Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

Bắt quả tang cơ sở "hô biến" hàng giả thành hàng hiệu

(PLVN) - Khi lực lượng chức năng bất ngờ đến kiểm tra, một cơ sở kinh doanh thời trang tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đang thực hiện hành vi đính nhãn, vật phẩm mang thương hiệu “Dior”, “Chanel” lên các sản phẩm thời trang đã được cắt tem, mác.
Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

Hàng nghìn hộ dân ở Nghệ An ngập sâu do mưa lớn kéo dài

(PLVN) - Đến chiều 30/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ngập sâu, chia cắt cục bộ. Lực lượng chức năng gấp rút di dời các hộ dân đến nơi an toàn. 

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động

Hải Dương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động
(PLVN) - Được sự hỗ trợ của Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Bộ Tư pháp), sáng 30/10, Sở Tư pháp đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến pháp luật lao động và chế độ, chính sách đối với người lao động.

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

Tiếp tục tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
(PLVN) - Sáng nay (30/10), Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác tiếp tục đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3; đồng thời tổ chức cho người thân gia đình các nạn nhân vào hiện trường chứng kiến công tác tìm kiếm.

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng
(PLVN) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, hiện nay ở Hà Tĩnh mưa đang còn lớn, nhất là các địa phương Bắc Hà Tĩnh, tình hình ngập lụt và nguy cơ sụt lở đất còn tăng. Từ đêm 29 và sáng nay (30/10) mưa lớn diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150-200mm có nơi trên 400mm khiến nhiều vùng ngập lụt, nhiều điểm sạt lở phải di dời đến nơi an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬