Bộ trưởng Hà Hùng Cường: “Đảng, Nhà nước, Nhân dân ghi nhận sự đóng góp của Báo PLVN“

(PLO) - 15h30 hôm nay, báo Pháp luật Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số đầu tiên và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, đồng thời Vinh danh Gương sáng Tư pháp, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội. Buổi lễ được tường thuật trực tiếp trên báo Pháp luật Việt Nam điện tử (baophapluat.vn). Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường gửi thư chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên của Báo.
Bộ trưởng Hà Hùng Cường: “Đảng, Nhà nước, Nhân dân ghi nhận sự đóng góp của Báo PLVN“
Hà Nội, ngày 07 tháng 7 năm 2015
Các đồng chí thân mến,
Nhân dịp Báo Pháp luật Việt Nam kỷ niệm 30 năm Ngày xuất bản số đầu tiên (10/7/1985 - 10/7/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi thân ái gửi tới các thế hệ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên và toàn thể viên chức, người lao động đã và đang công tác tại Báo Pháp luật Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất!
30 năm xây dựng và trưởng thành của Báo Pháp luật Việt Nam là một chặng đường đầy khó khăn, thách thức với việc hiện thực hóa tư tưởng Hồ Chí Minh về việc đưa nền pháp luật, Tư pháp đến gần dân hơn và cũng là một bộ phận không tách rời của quá trình đầy trăn trở để khẳng định và thực hiện đường lối Đổi mới toàn diện đất nước, hình thành và phát triển kinh tế thị trường gắn với xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo vệ quyền con người, quyền công dân. 
Quá trình phát triển của Báo là một minh chứng sống động về sự đổi mới mạnh mẽ và sâu sắc, vừa có sự thận trọng cần thiết trong tư duy chính trị - pháp lý vừa có những bứt phá trong cách làm báo, ra báo của những người cầm bút trong bối cảnh cải cách pháp luật và cải cách Tư pháp thời kỳ quá độ, khi cái cũ chưa mất đi, cái mới chưa định hình vững chắc. 
Với việc ra số báo đầu tiên, về tổ chức, từ một bộ phận của Vụ Tuyên truyền giáo dục pháp luật, Báo Pháp luật thường thức đã tách ra thành đơn vị độc lập, được trao sứ mệnh vinh quang, trở thành cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, rồi vươn lên với tên gọi đầy tự hào - Báo Pháp luật Việt Nam khi mới vừa tròn tuổi 17 căng đầy sức sống (năm 2002), cầu nối Nhân dân với Bộ, ngành Tư pháp, rộng hơn nữa là với Nhà nước và Pháp luật. 
Hơn mười năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã cùng toàn ngành Tư pháp bước vào giai đoạn phát triển mới với việc triển khai các chiến lược của Đảng về xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và cải cách Tư pháp, với mục tiêu góp phần xây dựng những nền tảng pháp quyền trong lòng dân, trong lòng xã hội. 
Cùng với sự vươn lên của ngành Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam với cách nghĩ mới, cách làm mới đã phát huy tốt vai trò trong việc thông tin, tuyên truyền cũng như huy động sự tham gia của toàn xã hội vào việc hoàn thiện hệ thống pháp luật và nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật, đặc biệt là việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 1992, xây dựng các luật về tổ chức bộ máy nhà nước, tố tụng tư pháp, các bộ luật rường cột của hệ thống pháp luật như Bộ luật Dân sự (sửa đổi), Bộ luật Hình sự (sửa đổi) theo các nguyên tắc của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. 
Các ấn phẩm, bài viết của Báo cơ bản đã phản ánh chân thực, sinh động và ngày càng đi vào chiều sâu, có hệ thống về các sự kiện chính trị - pháp lý của đất nước, về những đóng góp thiết thực của cải cách thể chế ở tầm vĩ mô cũng như những tác động tích cực, cụ thể của cải cách Tư pháp, cải cách hành chính đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thúc đẩy đổi mới chính trị đồng bộ với đổi mới kinh tế. 
Việc Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp này là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân về những đóng góp của Báo đối với sự nghiệp báo chí cách mạng và sự nghiệp Tư pháp vì dân của Bộ, ngành Tư pháp.  
Trong bối cảnh Nhà nước và Nhân dân ta đang khẩn trương triển khai thi hành Hiến pháp 2013, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với việc nghiêm túc thảo luận những vấn đề trọng đại về con đường phát triển của đất nước những thập niên tới, Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục đứng trước những cơ hội mới, trách nhiệm mới lớn lao nhưng cũng đầy thách thức. Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ tin tưởng rằng, với truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành, lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, viên chức, người lao động của Báo sẽ tiếp tục đoàn kết, năng động và sáng tạo vượt qua thách thức, giữ vững bản sắc theo đúng tôn chỉ “Vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”, tiếp tục là chỗ dựa pháp lý tin cậy cho bạn đọc, người dân và doanh nghiệp. 
Chúc Ban biên tập và các anh chị em “bút sắc, lòng trong, phò chính, trừ tà”, xứng đáng là tiếng nói của Bộ, ngành Tư pháp đang chuyển mình trong công cuộc cải cách pháp luật và cải cách tư pháp vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Chào thân ái!
Hà Hùng Cường
Cùng chuyên mục
Trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em

Trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em

(PLVN) - Ngày 18/1, tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến. 

Đọc thêm

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020
(PLVN) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.

Trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em

Trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em
(PLVN) - Ngày 18/1, tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬