Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Học viện Tư pháp

(PLO) - Hôm qua (20/11), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Tòa án nhân dân Tối cao, các tổ chức hành nghề luật sư, công chứng, đông đảo học viên… đã tới dự Lễ kỷ niệm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Học viện Tư pháp. 
Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Học viện Tư pháp Bộ trưởng tặng hoa chúc mừng Ban Giám đốc Học viện Tư pháp nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ông Nguyễn Thái Phúc, Giám đốc Học viện Tư pháp vui mừng cho biết, năm 2014 là năm rất có ý nghĩa đối với Học viện Tư pháp bởi đây là năm Học viện triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp. 
Cũng từ cuối năm 2013, Học viện chuyển về trụ sở mới khang trang tại số 9 Lê Đức Thọ kéo dài, nay là phố Trần Vỹ, Cầu Giấy, Hà Nội. Cơ sở Học viện Tư pháp tại TP.Hồ Chí Minh cũng đã được phê duyệt dự án xây dựng trụ sở mới tại 180bis Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức. Đây là những bước ngoặt trong lịch sử Học viện, mở ra một trang mới với rất nhiều điều kiện thuận lợi về thể chế, cơ sở vật chất cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và các lĩnh vực công tác khác. 
Cũng theo Giám đốc Học viện Tư pháp, chỉ tính riêng năm 2014 này, Học viện đã và đang đào tạo tổng số 3.400 học viên, trong đó có 496 học viên Thẩm phán, 1.509 học viên Luật sư, 296 học viên Chấp hành viên, 697 học viên Công chứng viên, 124 học viên Đấu giá viên. So với kế hoạch đề ra, Học viện đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu đào tạo, riêng chỉ tiêu đào tạo Luật sư, Công chứng viên tăng lên đáng kể. 
Đặc biệt, sau 6 năm gián đoạn, năm 2014, VKSNDTC đã tiếp tục gửi học viên tới Học viện để đào tạo Kiểm sát viên. “Những kết quả đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song nguyên nhân cơ bản, quan trọng nhất là sự đóng góp công sức, trí tuệ của đội ngũ giảng viên, trong đó có lực lượng hùng hậu các giảng viên kiêm chức của Học viện” – ông Nguyễn Thái Phúc khẳng định.  
Nồng nhiệt chúc mừng những thành tựu mà Học viện Tư pháp đã đạt được trong năm 2014 cũng như trong những năm gần đây, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường khẳng định: “Kết quả đào tạo và các mặt công tác của Học viện đã có nhiều khởi sắc”. 
Bộ trưởng cũng nhấn mạnh: “Cùng với việc Hiến pháp  2013 bổ sung những nguyên tắc rất mới, rất quan trọng đối với hoạt động tư pháp của đất nước, nhất là nguyên tắc xét xử phải bảo đảm tranh tụng, tại Kỳ họp thứ 8 này, Quốc hội cũng sẽ thông qua Luật Tổ chứcTAND, Luật Tổ chức VKSND, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự, rồi tới đây, các Bộ luật Tố tụng Hình sự, Dân sự, Hành chính cũng sẽ được nghiên cứu sửa đổi thì sứ mệnh, nhiệm vụ mà  Đảng, Nhà nước, Chính phủ và trực tiếp là Bộ Tư pháp giao cho Học viện sẽ rất lớn”. 
Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng lưu ý, để thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp, đáp ứng được yêu cầu mà  Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân giao phó, có rất nhiều việc lớn đang đòi hỏi, thúc ép sự chủ động, nỗ lực nhiều hơn nữa từ mỗi cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Tư pháp. Trước những cơ hội và thách thức lớn đó, Bộ trưởng mong muốn Học viện Tư pháp “nhanh chóng vươn lên đỉnh cao, hoàn thành sứ mệnh trở thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp”. 
Trước đó, vào chiều 19/11, Cơ sở Học viện Tư pháp tại TP.Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham dự và chúc mừng của  Lãnh đạo Cục Công tác phía Nam của Bộ Tư pháp, đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam, lãnh đạo Sở Tư pháp, Giám đốc Học viện cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Cơ sở Học viện tại TP.Hồ Chí Minh. 
Cũng trong ngày hôm qua (20/11), Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự tham dự của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động toàn trường. Gửi lời chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo đã và đang tham gia giảng dạy tại Đại học Luật Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những đóng góp không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ, giảng viên cho sự phát triển của nhà trường trong suốt những năm qua.
Lan Phương - Đặng Chung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ
(PLVN) - Sáng nay (15/4), tại trụ sở Thanh tra Chính phủ đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ của Tổng Thanh tra Chính phủ giữa ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ.

Huawei đầu tư 1 tỷ USD nghiên cứu ôtô tự lái

Huawei đầu tư 1 tỷ USD nghiên cứu ôtô tự lái
(PLVN) - Chủ tịch luân phiên của Huawei Eric Xu tuyên bố, Huawei Technologies sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào nghiên cứu công nghệ ôtô điện và xe ôtô tự lái nhằm đẩy nhanh kế hoạch cạnh tranh với Tesla, Apple và Xiaomi.
Hải đoàn tự vệ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn -  20 năm xây dựng và phát triển

Hải đoàn tự vệ Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn - 20 năm xây dựng và phát triển

(PLVN) - Thực hiện pháp lệnh số 45 ngày 9/1/1996 về dân quân tự vệ, ngày 16/4/2001 Tiểu đoàn Tự vệ công ty Tân Cảng Sài Gòn được thành lập theo quyết định số 3104 Tư lệnh Hải quân với nhiệm vụ quán triệt thực hiện tốt quan điểm kết hợp quốc phòng với kinh tế, vừa tham gia tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh vừa duy trì hoạt động quân sự đạt hiệu quả cao. 

Văn bản phục vụ công tác bầu cử nhiều nhưng thiếu cụ thể

Văn bản phục vụ công tác bầu cử nhiều nhưng thiếu cụ thể
(PLVN) - Đây là vấn đề được đặt ra tại Hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm sau kiểm tra, giám sát (đợt 1) bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (bầu cử), do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức sáng 15/4.

Đàn ông Trung Quốc nguy cơ ế vợ nếu không có “tiền tỷ” trong tay

Đàn ông Trung Quốc nguy cơ ế vợ nếu không có “tiền tỷ” trong tay
(PLVN) - Chi phí kết hôn “chỉ tăng không giảm” khiến nhiều thanh niên Trung Quốc méo mặt vì không thể lấy được vợ. Chỉ tính riêng tiền sính lễ cưới hỏi đã 300.000 tệ (tương đương 1,05 tỷ đồng), chưa tính điều kiện cơ bản phải “có nhà, có xe” thì tổng dự chi cũng phải ngót nghét 1 triệu tệ (tương đương 3,5 tỷ đồng).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376