Bộ Công an hướng dẫn triển khai thực hiện Ngày Pháp luật năm 2014 trong toàn lực lượng

(PLO) - Bộ Công an vừa ban hành Văn bản số 3477/BCA-V19 hướng dẫn triển khai thực hiện Ngày Pháp luật năm 2014 trong lực lượng Công an nhân dân (CAND).
Ngày Pháp luật nhận được sự hưởng ứng
nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân 
Với chủ đề “Lực lượng CAND tích cực tìm hiểu, nghiêm chỉnh chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, Ngày Pháp luật 2014 trong lực lượng CAND tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật; về vị trí, vai trò, nội dung cơ bản của Hiến pháp 2013; tuyên truyền, phổ biến, tập huấn chuyên sâu các luật, pháp lệnh có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, pháp luật về chủ quyền biển, đảo, các vấn đề có liên quan đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở biển Đông, pháp luật về phòng, chống tham nhũng, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, đất đai và môi trường; giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân... 

Các hoạt động Ngày Pháp luật 2014 trong CAND được tổ chức triển khai trong thời gian 02 tháng, bắt đầu từ tháng 10/2014 đến hết tháng 11/2014, trong đó tập trung vào tuần lễ cao điểm từ ngày 03 đến ngày 09/11/2014 với các hình thức cụ thể như: Tuyên truyền, cổ động trực quan về Ngày Pháp luật thông qua hệ thống các băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn, áp phích, tranh, hình ảnh, tài liệu về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng, tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật; chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật của lực lượng CAND tại nơi làm việc của Công an các đơn vị, địa phương; tổ chức mít tinh về Ngày Pháp luật 2014 tại trụ sở Bộ Công an; tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm về pháp luật, cung cấp tài liệu pháp luật, tổ chức các chương trình đối thoại trực tiếp với công dân, chân thành lắng nghe, ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, ý kiến, kiến nghị của cơ quan, tổ chức để tham mưu với Đảng, Nhà nước có giải pháp trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật;...
Bên cạnh đó, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả mọi hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác; phòng ngừa chuyển hóa trong công tác xây dựng pháp luật, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm minh các hành vi lợi dụng việc xây dựng pháp luật, thi hành pháp luật xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân, tạo môi trường xã hội ổn định, thuận lợi cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 
Tổ chức kiểm tra, sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác xây dựng pháp luật, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, theo dõi, kiểm tra việc thi hành pháp luật và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật. Các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an, Trang thông tin điện tử của Công an các đơn vị, địa phương tăng thời lượng trên các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề tuyên truyền, phổ biến về vị trí, vai trò, nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 2013 nói riêng, về phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến an ninh trật tự nói chung trong thời gian tổ chức Ngày Pháp luật. 
Thanh Thảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời
(PLVN) - Tác giả của Những cô gái quan họ, Hồ trên núi, Một thoáng Tây Hồ, Nha Trang thu, Trên đỉnh Phù Vân, Huyền Thoại Hồ Núi Cốc... qua đời trưa nay, 19/9, sau một thời gian chữa trị ung thư tụy.

Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội
Sáng 19/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, tập thể Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác chuẩn bị Đại hội XVII Đảng bộ thành phố, nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc làm việc.
Hà Nam: Tiêu huỷ số lượng lớn vũ khí thô sơ, súng tự chế

Hà Nam: Tiêu huỷ số lượng lớn vũ khí thô sơ, súng tự chế

(PLVN) -Mới đây, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ gồm Công an huyện Kim Bảng, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, phòng Tài nguyên môi trường và UBND thị trấn Quế, huyện Kim Bảng đã tổ chức tiêu hủy hơn 300 vũ khí thô sơ, súng tự chế, công cụ hỗ trợ.

José Aldo – Võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất trong lịch sử võ thuật tổng hợp (Kỳ 1)

José Aldo – Võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất trong lịch sử võ thuật tổng hợp (Kỳ 1)
(PLVN) - José Aldo da Silva Oliveira Júnior (còn gọi là Jose Aldo) là một võ sĩ hỗn hợp người Brazil, thi đấu tại UFC (Giải vô địch đối kháng đỉnh cao). Anh là nhà vô địch hạng Featherweight (hạng lông) thứ tư và cũng là nhà vô địch cuối cùng của WEC, sau đó trở thành nhà vô địch hạng Featherweight đầu tiên của UFC sau sự hợp nhất của UFC / WEC. 

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ cuối)

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ cuối)
(PLVN) - Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích khi đi qua vùng tam giác Bermuda bí ẩn... Nhiều công trình khao học và nhà nghiên cứu độc lập đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu nhưng đến nay vẫn chưa có được câu trả lời...  

Tình báo nước ngoài đứng sau vụ Navalny?

Tình báo nước ngoài đứng sau vụ Navalny?
(PLVN) - Hôm 18/9, người phát ngôn của Duma Quốc gia (hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin cho biết, Tuyên bố của Nghị viện châu Âu chỉ ra rằng các cơ quan tình báo nước ngoài đứng sau vụ việc ông Alexey Navalny bị đầu độc.
Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 18 văn bản trong tháng 8

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 18 văn bản trong tháng 8

(PLVN) - Theo Thông cáo báo chí số 3317/TCBC-BTP về văn bản quy phạm pháp luật do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành trong tháng 8 năm 2020 do Bộ Tư pháp vừa phát hành, trong tháng 8 năm 2020, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 18 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 13 Nghị định của Chính phủ và 05 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. 

Truyền lửa văn hóa đọc cho giới trẻ

Truyền lửa văn hóa đọc cho giới trẻ
(PLVN) - "Hãy yêu sách- sách là Tri thức của nhân loại; Sách là Cầu nối tri thức quá khứ và hiện tại, rút ngắn khoảng cách của thời gian và không gian và tất cả chúng ta cùng chung một hành tinh xanh là - Trái đất”- Đó là thông điệp của Tân Việt gửi tới giới trẻ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬