Báo PLVN, Công ty CP Lochsa Việt Nam đến với quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(PLO) - Chiều nay (18/7) tiếp tục hành trình của “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn - tri ân miền Trung", Đoàn công tác của Báo PLVN đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam đến với huyện Lệ Thủy, Quảng Bình - Quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Báo PLVN, Công ty CP Lochsa Việt Nam đến với quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp Các em học sinh nhận học bổng và quà của Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam
Tham dự chương trình tại huyện Lệ Thủy, có ông Nguyễn Thái Thiên - Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin & Truyền thông; TS Đào Văn Hội - Tổng Biên tập báo PLVN, ông Đặng Ngọc Luyến - Bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập Thường trực báo PLVN, bà Nguyễn Thị Ngọc - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam.
Về phía địa phương, có ông Nguyễn Anh Quý – Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy,  đại diện Chi cục THADS, Phòng Tư pháp huyện Lệ Thủy, thầy cô giáo và học sinh trường THCS Xuân Thủy.
 Ông Nguyễn Thái Thiên (bìa phải) chứng kiến Báo PLVN tặng Báo cho UBND huyện Lệ Thủy
Thực hiện chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” và công tác xã hội từ thiện, Báo PLVN đã trao 18250 tờ báo ngày cho UBND huyện Lệ Thủy; trao 1 bộ giàn karaoke  và 1 TV 40 inch cho trường THCS Xuân Thủy. Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam trao 40 suất học bổng và 200 bộ quần áo cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Xuân Thủy.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Luyến nói: "Hôm nay, tôi rất cảm động được thay mặt những người làm Báo PLVN cùng đại diện cán bộ Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam dừng chân trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đã sinh ra Đại tướng Võ Nguyên Giáp – niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.
Lãnh đạo Báo PLVN tặng quà thầy trò trường THCS Xuân Thủy
"Chung tay xóa nghèo pháp luật" là chương trình xã hội được báo PLVN  thực hiện nhiều năm qua, trên nhiều địa phương cả nước. Đây là một nhiệm vụ quan trọng bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ Tư pháp là tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước."
Bà Chủ tịch HĐQT và nhân viên Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ ở Nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn
Ông Đặng Ngọc Luyến cũng cho biết, sáng nay, Đoàn công tác của Báo và Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ ở Nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn. Và chiều nay, Đoàn công tác của Báo và Công ty đã đến với Lệ Thủy trao quà cho UBND huyện và học sinh trường THCS Xuân Thủy.  “Món quà tuy không nhiều, nhưng đó là tấm lòng của những người làm báo PLVN, của lãnh đạo, nhân viên Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam”, ông nói.
Bà Chủ tịch HĐQT , nhân viên Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam bên Thành cổ Quảng Trị
Thay mặt UBND huyện Lệ Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Quý cảm ơn Báo và Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam đã quan tâm đến người dân và các em học sinh nghèo của Lệ Thủy. Ông cho rằng, đây là sự quan tâm, động viên rất quý giá đối với các em học sinh nghèo vượt khó.
Ông Quý chia sẻ: Lệ Thủy  là huyện thuần nông, có 11 xã khó khăn, trong đó có 3 xã đặc biệt khó khăn. "Là nơi địa linh nhân kiệt, nhưng thiên nhiên không ưu đãi. Chúng tôi mong rằng thời  gian tới quý Báo và Công ty tiếp tục quan tâm để chia sẻ, giúp đỡ đến những nơi còn khó của Lệ Thủy chúng tôi”, ông Quý phát biểu.
Trước đó, Đoàn công tác của Báo PLVN và Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam đã đến dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ngôi nhà Đại tướng đã sinh sống thời thơ ấu./.
Nhật Thanh- Phạm Diệu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD
(PLVN) - Năm 2017, sau một cuộc “đoạt ngôi” chớp nhoáng, Thái tử Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) khi đó là Mohammed bin Nayef đã phải chấp nhận rút lui trong danh dự, nhường quyền kế vị cho người em họ là Thái tử Mohammed bin Salman bây giờ. Vậy nhưng, đến đầu năm 2020, cựu Thái tử cùng 2 hoàng thân khác bị bắt giữ vì liên quan tới tội bất trung và tham nhũng. Tân Thái tử bin Salman đã ra “tối hậu thư”, yêu cầu anh họ mình muốn được toàn mạng phải chi ra số tiền 15 tỷ USD.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân
(PLVN) - Ngày 10/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam và một số đơn vị tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” năm 2020 tại xã đảo Tân Hiệp (Cù lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).
Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

(PLVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ là người không có đủ khả năng hoặc vẫn không có đối sách thích hợp dẫn dắt nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng này...

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội
(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam
(PLVN) - Từ Công Phượng cho tới Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới vì không thể thích ứng. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu trên thế giới...

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp
(PLVN) - Trong các “nghề” của dân du đãng, có lẽ hình thành sớm nhất là “nghề” trèo tường khoét vách. Thậm chí, cái việc trộm cắp còn có cả ông tổ, đã được lưu truyền trong dân gian: lão Đạo Chích. Bài viết này muốn nhắc đến một đồ tử đồ tôn vào hạng cao thủ của Đạo Chích. Băng nhóm của gã từng một thời làm loạn Hà thành.
Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

(PLVN) - Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn, thậm chí có phần man rợ của thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây, nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, dần dần, phù thủy bị coi là mê tín dị đoan và dần lụi tàn... Tuy vậy, xét về phương diện nào đó, ngay trong thời hiện đại ngày nay, thuật phù thủy vẫn tồn tại trong đời sống tâm linh của người phương Tây...

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật
(PLVN) -Ngày 10/7, tại kỳ họp 83, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk cho biết: Vừa ban hành kết luận một số nội dung liên quan đến việc thẩm tra, xác minh, xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật với một số lãnh đạo trên địa bàn.

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370
(PLVN) - Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Có một bệnh nhân người Serbia chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7, được cách ly tập trung tại khách sạn Harmonia thuộc huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi và sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 10/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với virut Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬