Báo PLVN, Công ty CP Lochsa Việt Nam đến với quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(PLO) - Chiều nay (18/7) tiếp tục hành trình của “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn - tri ân miền Trung", Đoàn công tác của Báo PLVN đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam đến với huyện Lệ Thủy, Quảng Bình - Quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Báo PLVN, Công ty CP Lochsa Việt Nam đến với quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp Các em học sinh nhận học bổng và quà của Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam
Tham dự chương trình tại huyện Lệ Thủy, có ông Nguyễn Thái Thiên - Phó Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin & Truyền thông; TS Đào Văn Hội - Tổng Biên tập báo PLVN, ông Đặng Ngọc Luyến - Bí thư Đảng ủy, Phó tổng biên tập Thường trực báo PLVN, bà Nguyễn Thị Ngọc - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam.
Về phía địa phương, có ông Nguyễn Anh Quý – Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy,  đại diện Chi cục THADS, Phòng Tư pháp huyện Lệ Thủy, thầy cô giáo và học sinh trường THCS Xuân Thủy.
 Ông Nguyễn Thái Thiên (bìa phải) chứng kiến Báo PLVN tặng Báo cho UBND huyện Lệ Thủy
Thực hiện chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” và công tác xã hội từ thiện, Báo PLVN đã trao 18250 tờ báo ngày cho UBND huyện Lệ Thủy; trao 1 bộ giàn karaoke  và 1 TV 40 inch cho trường THCS Xuân Thủy. Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam trao 40 suất học bổng và 200 bộ quần áo cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Xuân Thủy.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Ngọc Luyến nói: "Hôm nay, tôi rất cảm động được thay mặt những người làm Báo PLVN cùng đại diện cán bộ Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam dừng chân trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đã sinh ra Đại tướng Võ Nguyên Giáp – niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.
Lãnh đạo Báo PLVN tặng quà thầy trò trường THCS Xuân Thủy
"Chung tay xóa nghèo pháp luật" là chương trình xã hội được báo PLVN  thực hiện nhiều năm qua, trên nhiều địa phương cả nước. Đây là một nhiệm vụ quan trọng bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ Tư pháp là tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước."
Bà Chủ tịch HĐQT và nhân viên Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ ở Nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn
Ông Đặng Ngọc Luyến cũng cho biết, sáng nay, Đoàn công tác của Báo và Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ ở Nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang đường 9, Nghĩa trang Trường Sơn. Và chiều nay, Đoàn công tác của Báo và Công ty đã đến với Lệ Thủy trao quà cho UBND huyện và học sinh trường THCS Xuân Thủy.  “Món quà tuy không nhiều, nhưng đó là tấm lòng của những người làm báo PLVN, của lãnh đạo, nhân viên Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam”, ông nói.
Bà Chủ tịch HĐQT , nhân viên Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam bên Thành cổ Quảng Trị
Thay mặt UBND huyện Lệ Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Quý cảm ơn Báo và Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam đã quan tâm đến người dân và các em học sinh nghèo của Lệ Thủy. Ông cho rằng, đây là sự quan tâm, động viên rất quý giá đối với các em học sinh nghèo vượt khó.
Ông Quý chia sẻ: Lệ Thủy  là huyện thuần nông, có 11 xã khó khăn, trong đó có 3 xã đặc biệt khó khăn. "Là nơi địa linh nhân kiệt, nhưng thiên nhiên không ưu đãi. Chúng tôi mong rằng thời  gian tới quý Báo và Công ty tiếp tục quan tâm để chia sẻ, giúp đỡ đến những nơi còn khó của Lệ Thủy chúng tôi”, ông Quý phát biểu.
Trước đó, Đoàn công tác của Báo PLVN và Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam đã đến dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong ngôi nhà Đại tướng đã sinh sống thời thơ ấu./.
Nhật Thanh- Phạm Diệu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng minh thêm đặc biệt

Đồng minh thêm đặc biệt
(PLVN) - Thời buổi dịch bệnh Covid-19 buộc hoạt động ngoại giao phải chuyển từ trực tiếp là chính sang hình thức trực tuyến là chủ yếu, mà vẫn tiến hành gặp gỡ cấp cao trực tiếp thì sự kiện ấy phải có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bên tham gia. Như cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ở Washington (Mỹ) vừa đây. 

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải
(PLVN) - Sự kiện bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được trao giải cuộc thi thơ Báo Văn nghệ đã dấy lên làn sóng tranh luận bất tận quan niệm về thơ ca, thế nào là thơ hay, giá trị đích thực của thơ là gì... Điều này phản ánh một tín hiệu tích cực: Thơ luôn là mối quan tâm, có vai trò, ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống.
Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

(PLVN) - Sáng nay (19/4), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thực hiện Công điện 479/CĐ-TTg, yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2021.

Đề xuất lấn 1.500 ha biển ở Vân Phong

Đề xuất lấn 1.500 ha biển ở Vân Phong
(PLVN) - Nội dung này được đưa ra trong buổi làm việc mới đây của Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa nghe UBND tỉnh báo cáo nội dung liên quan điều chỉnh Quy hoạch chung và Đề án cơ chế, chính sách phát triển Khu kinh tế Vân Phong.

Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco: Giặt tẩy đồ vải y tế trong cụm công nghiệp có đúng quy định?

Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco: Giặt tẩy đồ vải y tế trong cụm công nghiệp có đúng quy định?
(PLVN) - Trước những phản ánh về việc Công ty CP Dịch vụ Môi trường Mesco (Cty Mesco) có dấu hiệu vi phạm trong quá trình hoạt động trong Cụm công nghiệp (CCN) Từ Liêm (Hà Nội), đại diện Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng quận Bắc Từ Liêm (BQLDA) cho biết, sẽ trao đổi. phối hợp với các đơn vị của quận Nam Từ Liêm (Phòng Tài nguyên & Môi trường, Công an…) để kiểm tra, xử lý. 
Nghi vấn  bé gái 5 tuổi bị xâm hại rồi bị giết chết

Nghi vấn bé gái 5 tuổi bị xâm hại rồi bị giết chết

(PLVN) -  Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đang tích cực phối hợp với Công an TP. Bà Rịa điều tra vụ một bé gái 5 tuổi bị phát hiện tử vong, có dấu hiệu bị xâm hại trên địa bàn TP Bà Rịa. 

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng làm hạt nhân trong phát triển kinh tế-xã hội

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng làm hạt nhân trong phát triển kinh tế-xã hội
(PLVN) - Năm 2021, trong điều kiện khó khăn do đặc thù của huyện miền núi 30A, Covid - 19 và thiên tai, dịch bệnh nhưng tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Có được kết quả này là nhờ địa phương luôn coi trọng xây dựng Đảng vững mạnh về mọi mặt để thực hiện tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo hệ thống chính trị triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376