Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An

(PLVN) -Gần 300 suất quà được Báo PLVN gửi tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo, học sinh nghèo vượt khó,  cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn và BĐBP huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) trong Chương trình  “Tết ấm biên cương 2021”.
Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An Bà con huyện biên giới Kỳ Sơn vui mừng và xúc động trước những món quà ý nghĩa của báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm.

Trong hai ngày (21 - 22/1/2021), Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Báo PLVN ông Trần Đức Vinh, Văn phòng Đại diện Bắc Trung Bộ, Đoàn thanh niên Sở Tư pháp Nghệ An, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Nghệ An và UBMTTQ huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã trao gần 300 suất quà trong Chương trình "Tết ấm biên cương" tại huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An).

Với mục đích góp phần đem đến cho người dân nghèo nơi biên cương có một cái Tết Tân Sửu (2021) no ấm, hạnh phúc, đủ đầy hơn. Bên cạnh đó là động viên đến các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đang ngày đêm túc trực phòng chống dịch Covid-19 tại đây. 

17.500 khẩu trang trao tặng lực lượng BĐBP Nghệ An góp phần phòng chống dịch Covid-19

Gần 300 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho những gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, cán bộ Tư pháp xã có hoàn cảnh khó khăn tại huyện biên giới Kỳ Sơn do Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ Báo PLVN cùng các phóng viên, cán bộ, đoàn viên, các phòng ban báo PLVN vận động các doanh nghiệp, nhà hảo đóng góp.

Trước đó, chiều 21/1, vượt hơn 350km đường rừng, đoàn đã đến trao tặng 17.500 khẩu trang y tế cho các chiến sỹ Biên phòng biên giới huyện Kỳ Sơn (BĐBP Nghệ An).

Đoàn vận chuyền quà cho bà con

Trung tá Trịnh Văn Quế, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn chia sẻ, “Trong lúc cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi rất xúc động trước tấm lòng của Báo PLVN cũng như các nhà hảo tâm đã trao tặng những khẩu trang thật sự ý nghĩa, nhằm động viên và chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 nơi vùng biên Tổ quốc”.

Trung tá Trịnh Văn Quế cho biết  thêm, Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 cận kề, đây là lúc cao điểm lưu lượng người và phương tiện từ Lào, Thái Lan…về nước. Đồn đã thành lập 6 chốt phòng, chống Covid-19 trên các lối mòn biên giới. 29 đồng chí bảo vệ biên giới 24/24 và 1 đội cơ động gồm 5 đồng chí tuần tra, kiểm soát tuyến 2 thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ đường mòn lối mở, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép.

 Phần quà hỗ trợ hai cán bộ Tư pháp 

Kết quả đã phát hiện 53 vụ với 83 đối tượng vượt biên trái phép, xử phạt vi phạm hành chính 302 triệu đồng và đưa đi cách ly theo đúng quy định.

Đồng hành cùng với Báo PLVN trong Chương trình “Tết ấm biên cương” còn có các đơn vị: Công ty CP Thủy sản Nghệ An; Công Ty CP Tập đoàn Quốc tế BAT Việt Nam; Công ty CP An Sơn; Công ty CP Khoáng sản thương mại Trung Hải; Công ty TNHH Toàn Thắng; Ngân hàng thương mại CP Bắc Á; Quỹ vì tầm vóc Việt; Công ty CP dược phẩm TV.Pharm; Bệnh viện đa khoa Thái An; Công ty Phúc Lộc Ninh,… 

“Gần Tết Nguyên đán, lực lượng BĐBP phải căng mình cắm chốt nơi vùng biên bảo vệ an ninh biên giới và làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Chúng tôi những người làm Báo PLVN đi nhiều và chứng kiến lực lượng biên phòng đã hết sức trách nhiệm, không quản khó khăn, hy sinh lợi ích riêng để phục vụ cho lợi ích chung của Tổ quốc.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ bố mẹ mất không thể về chịu tang. Nhiều đồng chí, vợ sinh con đầu lòng không thể về thăm. Hàng chục chiến sĩ trẻ phải tạm hoãn lại việc tổ chức sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời là xây dựng gia đình, thậm chí nhiều đồng chí còn phải hoãn cưới tới lần thứ hai để bám chốt cùng đồng đội…  Món quà nhỏ, nhưng thể hiện tình cảm của Báo PLVN với các chiến sỹ biên phòng cắm chốt nơi biên cương", Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh chia sẻ.

 100 suất quà cho hộ nghèo tại xã Nậm Càn đón Tết

Tiếp tục hành trình chuyến thiện nguyện đoàn đến với bà con dân bản xã Nậm Càn và Trường Tiểu học Na Ngoi 2 nằm dưới chân dãy Puxailaileng cao 2711 m so với mực nước biển (ngọn núi cao thứ 2 ở Việt Nam sau ngọn Phaxiphăng- Hoàng Liên Sơn).

Tại đây đoàn đã trao quà cho 100 học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất quà gồm áo ấm và 500 nghàn đồng) 20 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi (mỗi suất quà 1 triệu đồng). Bên cạnh đó, đoàn còn gửi tặng các em học sinh trường Mầm non Na Ngoi 2: 1300 đôi tất.

 30 suất quà cho gia đình có công tại xã Nậm Càn đón Tết

Tại xã Nậm Càn, đoàn trao 100 suất quà cho hộ nghèo (mỗi suất quà gồm 1 chăn ấm, 10kg gạo, 1 lít nước mắm), 30 suất cho gia đình có công với cách mạng (mỗi suất quà 1 triệu đồng).

Ông Lầu Bá Xềnh, Chủ tịch UBND xã Nậm Càn cho biết: Nậm Càn là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, là một trong 20 xã nghèo, gặp nhiều khó khăn của huyện Kỳ Sơn. Toàn xã có 6 bản với diện tích hơn 14.766ha, dân số 403 hộ với 2.148 nhân khẩu, trong đó 402 hộ dân tộc Mông, 1 hộ người Kinh.

 Ông Trần Đức Vinh, Phó Tổng biên tập Báo PLVN trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học Na Ngoi 2

Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh chia sẻ nỗi vất vả với người dân nơi đây. “Những phần quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng là tấm lòng, là tình cảm của Báo, của đoàn thiện nguyện gửi tới bà con dân bản chuẩn bị đón Tết Nguyên đán”, Phó Tổng biên tập Báo PLVN, Trần Đức Vinh nói.   

Ông Hồ Đình Quế, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Sơn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến BBT, đội ngũ cán bộ phóng viên, biên tập viên của Báo PLVN, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm đã kịp thời quan tâm động viên và trao tặng cho bà con những phần quà thiết thực, quý giá, từ đó đã góp phần động viên tinh thần cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại xã Nậm Càn 

Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Sơn cho biết thêm: Chuỗi hoạt động thiện nguyện "Tết ấm biên cương 2021” của Văn phòng Đại diện Báo PLVN Bắc Trung Bộ là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động vì an sinh xã hội; phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần giảm khó khăn cho những người dân đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Đặc biệt dịp này công tác phòng chống dịch Covid-19 nơi biên cương đang vào lúc cao điểm những người làm báo ở Báo PLVN đã đến trao phần quà khẩu trang y tế để chia sẽ với cán bộ chiến sỹ nơi đây.

Ngô Toàn - Hữu Anh
Cùng chuyên mục
Bộ Tư pháp gỡ vướng việc đăng ký khai sinh cho nam thanh niên 30 tuổi chưa có Giấy khai sinh

Bộ Tư pháp gỡ vướng việc đăng ký khai sinh cho nam thanh niên 30 tuổi chưa có Giấy khai sinh

(PLVN) - Sau buổi làm việc với UBND quận Long Biên hồi cuối tháng 1/2021 và ghi nhận một số thông tin liên quan, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) đã chính thức có Công văn số 146/HTQTCT-HT gửi UBND phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội hướng dẫn giải quyết dứt điểm việc đăng ký khai sinh cho anh Lê Quốc Dũng.

Đọc thêm

Ngân hàng Thế giới, Quỹ Khí hậu Xanh cấp 86,3 triệu USD cho Việt Nam hỗ trợ thúc đẩy đầu tư vào tiết kiệm năng lượng

Ngân hàng Thế giới, Quỹ Khí hậu Xanh cấp 86,3 triệu USD cho Việt Nam hỗ trợ thúc đẩy đầu tư vào tiết kiệm năng lượng
(PLVN) - Ngân hàng Thế giới, thay mặt cho Quỹ Khí hậu Xanh (GCF), vừa ký hiệp định viện trợ không hoàn lại trị giá 11,3 triệu USD với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để hỗ trợ phát triển thị trường tài chính thương mại cho đầu tư vào tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp, bao gồm một khoản bảo lãnh trị giá 75 triệu USD.

3 lý do khiến dự án đô thị cao cấp FLC Premier Parc được giới đầu tư săn đón thời gian gần đây

3 lý do khiến dự án đô thị cao cấp FLC Premier Parc được giới đầu tư săn đón thời gian gần đây
(PLVN) - Thông tin về khu đô thị cao cấp FLC Premier Parc mới ra mắt đang khiến thị trường địa ốc Tây Hà Nội dậy sóng khi dự án sở hữu vị trí đắc địa giữa trung tâm quận Nam Từ Liêm sầm uất, được quy hoạch theo mô hình kiến trúc Pháp cổ điển với hơn 50 tiện ích vui chơi giải trí hiện đại. 
Đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông

Đâm chết người chỉ vì mâu thuẫn khi tham gia giao thông

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc, An Giang cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Võ Lê Phúc Tâm, sinh năm 2001, trú tại phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc, để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Xây dựng điểm trường mới tiền tỷ rồi... bỏ hoang

Xây dựng điểm trường mới tiền tỷ rồi... bỏ hoang
(PLVN) - Điểm trường mầm non tại Tổ tự quản Cầu Ròong – Trường mầm non xã Hồng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) được đầu tư xây mới với tổng mức đầu tư 1,7 tỷ đồng. Sau khi xây dựng xong, điểm trường này được bàn giao và bị bỏ hoang từ cuối năm 2018 đến nay gây lãng phí.

Hải Phòng chuẩn bị chu đáo cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

Hải Phòng chuẩn bị chu đáo cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19
(PLVN) - Khử khuẩn, niêm phong các lớp học đã hoàn thành công tác vệ sinh, chú trọng bữa ăn bán trú để nâng cao sức khỏe cho học sinh trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp… là những giải pháp mà các đơn vị giáo dục Hải Phòng đã triển khai và sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh tới trường vào ngày 8/3.
Sin Suối Hồ - Nơi tình yêu hoà quyện cùng thiên nhiên

Sin Suối Hồ - Nơi tình yêu hoà quyện cùng thiên nhiên

(PLVN) - Sin Suối Hồ - bản du lịch cộng đồng của người Mông thuộc huyện Phong Thổ (Lai Châu), được thiên nhiên ưu đãi có nhiều tiểu vùng khí hậu, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng những nét văn hóa độc đáo đặc trưng của các dân tộc trên địa bàn huyện, nơi đây đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬