Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An

(PLVN) -Gần 300 suất quà được Báo PLVN gửi tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo, học sinh nghèo vượt khó,  cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn và BĐBP huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) trong Chương trình  “Tết ấm biên cương 2021”.
Báo Pháp luật Việt Nam trao quà “Tết ấm biên cương 2021” tại Nghệ An Bà con huyện biên giới Kỳ Sơn vui mừng và xúc động trước những món quà ý nghĩa của báo Pháp luật Việt Nam và các nhà hảo tâm.

Trong hai ngày (21 - 22/1/2021), Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Báo PLVN ông Trần Đức Vinh, Văn phòng Đại diện Bắc Trung Bộ, Đoàn thanh niên Sở Tư pháp Nghệ An, Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Nghệ An và UBMTTQ huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã trao gần 300 suất quà trong Chương trình "Tết ấm biên cương" tại huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An).

Với mục đích góp phần đem đến cho người dân nghèo nơi biên cương có một cái Tết Tân Sửu (2021) no ấm, hạnh phúc, đủ đầy hơn. Bên cạnh đó là động viên đến các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đang ngày đêm túc trực phòng chống dịch Covid-19 tại đây. 

17.500 khẩu trang trao tặng lực lượng BĐBP Nghệ An góp phần phòng chống dịch Covid-19

Gần 300 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho những gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, cán bộ Tư pháp xã có hoàn cảnh khó khăn tại huyện biên giới Kỳ Sơn do Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ Báo PLVN cùng các phóng viên, cán bộ, đoàn viên, các phòng ban báo PLVN vận động các doanh nghiệp, nhà hảo đóng góp.

Trước đó, chiều 21/1, vượt hơn 350km đường rừng, đoàn đã đến trao tặng 17.500 khẩu trang y tế cho các chiến sỹ Biên phòng biên giới huyện Kỳ Sơn (BĐBP Nghệ An).

Đoàn vận chuyền quà cho bà con

Trung tá Trịnh Văn Quế, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn chia sẻ, “Trong lúc cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, chúng tôi rất xúc động trước tấm lòng của Báo PLVN cũng như các nhà hảo tâm đã trao tặng những khẩu trang thật sự ý nghĩa, nhằm động viên và chia sẻ với lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 nơi vùng biên Tổ quốc”.

Trung tá Trịnh Văn Quế cho biết  thêm, Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 cận kề, đây là lúc cao điểm lưu lượng người và phương tiện từ Lào, Thái Lan…về nước. Đồn đã thành lập 6 chốt phòng, chống Covid-19 trên các lối mòn biên giới. 29 đồng chí bảo vệ biên giới 24/24 và 1 đội cơ động gồm 5 đồng chí tuần tra, kiểm soát tuyến 2 thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ đường mòn lối mở, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép.

 Phần quà hỗ trợ hai cán bộ Tư pháp 

Kết quả đã phát hiện 53 vụ với 83 đối tượng vượt biên trái phép, xử phạt vi phạm hành chính 302 triệu đồng và đưa đi cách ly theo đúng quy định.

Đồng hành cùng với Báo PLVN trong Chương trình “Tết ấm biên cương” còn có các đơn vị: Công ty CP Thủy sản Nghệ An; Công Ty CP Tập đoàn Quốc tế BAT Việt Nam; Công ty CP An Sơn; Công ty CP Khoáng sản thương mại Trung Hải; Công ty TNHH Toàn Thắng; Ngân hàng thương mại CP Bắc Á; Quỹ vì tầm vóc Việt; Công ty CP dược phẩm TV.Pharm; Bệnh viện đa khoa Thái An; Công ty Phúc Lộc Ninh,… 

“Gần Tết Nguyên đán, lực lượng BĐBP phải căng mình cắm chốt nơi vùng biên bảo vệ an ninh biên giới và làm nhiệm vụ phòng chống dịch. Chúng tôi những người làm Báo PLVN đi nhiều và chứng kiến lực lượng biên phòng đã hết sức trách nhiệm, không quản khó khăn, hy sinh lợi ích riêng để phục vụ cho lợi ích chung của Tổ quốc.

Hàng chục cán bộ, chiến sĩ bố mẹ mất không thể về chịu tang. Nhiều đồng chí, vợ sinh con đầu lòng không thể về thăm. Hàng chục chiến sĩ trẻ phải tạm hoãn lại việc tổ chức sự kiện quan trọng nhất của cuộc đời là xây dựng gia đình, thậm chí nhiều đồng chí còn phải hoãn cưới tới lần thứ hai để bám chốt cùng đồng đội…  Món quà nhỏ, nhưng thể hiện tình cảm của Báo PLVN với các chiến sỹ biên phòng cắm chốt nơi biên cương", Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh chia sẻ.

 100 suất quà cho hộ nghèo tại xã Nậm Càn đón Tết

Tiếp tục hành trình chuyến thiện nguyện đoàn đến với bà con dân bản xã Nậm Càn và Trường Tiểu học Na Ngoi 2 nằm dưới chân dãy Puxailaileng cao 2711 m so với mực nước biển (ngọn núi cao thứ 2 ở Việt Nam sau ngọn Phaxiphăng- Hoàng Liên Sơn).

Tại đây đoàn đã trao quà cho 100 học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất quà gồm áo ấm và 500 nghàn đồng) 20 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi (mỗi suất quà 1 triệu đồng). Bên cạnh đó, đoàn còn gửi tặng các em học sinh trường Mầm non Na Ngoi 2: 1300 đôi tất.

 30 suất quà cho gia đình có công tại xã Nậm Càn đón Tết

Tại xã Nậm Càn, đoàn trao 100 suất quà cho hộ nghèo (mỗi suất quà gồm 1 chăn ấm, 10kg gạo, 1 lít nước mắm), 30 suất cho gia đình có công với cách mạng (mỗi suất quà 1 triệu đồng).

Ông Lầu Bá Xềnh, Chủ tịch UBND xã Nậm Càn cho biết: Nậm Càn là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào, là một trong 20 xã nghèo, gặp nhiều khó khăn của huyện Kỳ Sơn. Toàn xã có 6 bản với diện tích hơn 14.766ha, dân số 403 hộ với 2.148 nhân khẩu, trong đó 402 hộ dân tộc Mông, 1 hộ người Kinh.

 Ông Trần Đức Vinh, Phó Tổng biên tập Báo PLVN trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học Na Ngoi 2

Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh chia sẻ nỗi vất vả với người dân nơi đây. “Những phần quà tuy không lớn về mặt vật chất nhưng là tấm lòng, là tình cảm của Báo, của đoàn thiện nguyện gửi tới bà con dân bản chuẩn bị đón Tết Nguyên đán”, Phó Tổng biên tập Báo PLVN, Trần Đức Vinh nói.   

Ông Hồ Đình Quế, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Sơn gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến BBT, đội ngũ cán bộ phóng viên, biên tập viên của Báo PLVN, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm đã kịp thời quan tâm động viên và trao tặng cho bà con những phần quà thiết thực, quý giá, từ đó đã góp phần động viên tinh thần cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại xã Nậm Càn 

Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Sơn cho biết thêm: Chuỗi hoạt động thiện nguyện "Tết ấm biên cương 2021” của Văn phòng Đại diện Báo PLVN Bắc Trung Bộ là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động vì an sinh xã hội; phát huy tinh thần tương thân tương ái, góp phần giảm khó khăn cho những người dân đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Đặc biệt dịp này công tác phòng chống dịch Covid-19 nơi biên cương đang vào lúc cao điểm những người làm báo ở Báo PLVN đã đến trao phần quà khẩu trang y tế để chia sẽ với cán bộ chiến sỹ nơi đây.

Ngô Toàn - Hữu Anh
Cùng chuyên mục
Hà Nội vươn lên dẫn đầu với 41.214 người dự thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Hà Nội vươn lên dẫn đầu với 41.214 người dự thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Tính đến 8h00 ngày 15/4/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" đã ghi nhận được tổng số 251.486 người dự thi với 306.675 lượt dự thi và Thành phố Hà Nội đã vươn lên dẫn đầu với 41.214 người dự thi và 45.875 lượt tham dự. Tiếp theo là Bắc Giang, Nghệ An. Lào Cai, TP.Hồ Chí Minh, Phú Thọ…

Đọc thêm

Khởi tố, bắt giam nguyên Chủ tịch xã tham ô gần 1 tỷ đồng

Khởi tố, bắt giam nguyên Chủ tịch xã tham ô gần 1 tỷ đồng
(PLVN) - Ngày 15/4, thông tin từ văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết,  đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 1 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi "Tham ô tài sản".

Lễ hội Đền Hùng 2021 chỉ tổ chức phần lễ

Lễ hội Đền Hùng 2021 chỉ tổ chức phần lễ
(PLVN) - Ban tổ chức Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, lễ hội năm nay không tổ chức phần hội do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng vẫn mở cửa đón tiếp đồng bào, du khách về lễ trong điều kiện an toàn và chu đáo nhất.

Tàng trữ ma túy trong nhà trọ để bán lẻ cho con nghiện

Tàng trữ ma túy trong nhà trọ để bán lẻ cho con nghiện
(PLVN) - Vào lúc 5 giờ 00 phút sáng15/4, Đội CSĐTTP về ma túy - Công an thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) kết hợp với Công an phường Vĩnh Bảo tiến hành bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Đức có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy (loại ma túy thuốc lắc và Khay). 

Hà Nội vươn lên dẫn đầu với 41.214 người dự thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Hà Nội vươn lên dẫn đầu với 41.214 người dự thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Tính đến 8h00 ngày 15/4/2021, Ban Tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân" đã ghi nhận được tổng số 251.486 người dự thi với 306.675 lượt dự thi và Thành phố Hà Nội đã vươn lên dẫn đầu với 41.214 người dự thi và 45.875 lượt tham dự. Tiếp theo là Bắc Giang, Nghệ An. Lào Cai, TP.Hồ Chí Minh, Phú Thọ…

"Động bay lắc" trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2: Thêm 2 viên chức bị mời lên làm việc

"Động bay lắc" trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2: Thêm 2 viên chức bị mời lên làm việc
(PLVN) - Theo ông Nguyễn Tuấn Đại, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 1, vụ việc “bệnh nhân cầm đầu đường dây ma túy, mở động bay lắc trong bệnh viện” hiện vẫn đang trong quá trình điều tra, mới đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) đã tiếp tục mời thêm 2 viên chức của bệnh viện lên để làm việc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376