Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở

(PLO) - Hôm qua (15/5), Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở 2015 - 2020. Dự Đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam Đào Văn Hội.
Ban Chấp hành Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam nhiệm kỳ 2015- 2020
ra mắt Đại hội
Mạnh mẽ trong công tác luân chuyển cán bộ

Trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) trình Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015-2020, Bí thư Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến cho biết, năm 2013 Chi bộ cơ sở Báo Pháp luật Việt Nam được nâng cấp thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Bộ Tư pháp gồm 3 chi bộ trực thuộc (Chi bộ khối nội dung, Chi bộ khối hành chính và Chi bộ các cơ quan đại diện) với 38 đảng viên. 
Thuận lợi là từ khi thành lập, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp, sự phối kết hợp giữa Đảng bộ, Ban Biên tập và các tổ chức chính trị, xã hội và ý thức tự giác chấp hành của các đảng viên trong Đảng bộ nên các mặt công tác của Đảng bộ đều đạt được những thành tích đáng khích lệ.
Dự thảo Báo cáo đã nêu rõ những kết quả mà Đảng bộ Báo PLVN đã đạt được. Theo đó, đã làm tốt việc lãnh đạo công tác tư tưởng; lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ; lãnh đạo công tác xây dựng Đảng; các đoàn thể quần chúng…Với chức năng là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, Đảng bộ đã tập trung chỉ đạo Ban Biên tập Báo PLVN triển khai nhiều biện pháp nhằm đổi mới về nội dung, hình thức, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về các hoạt động của ngành. 
Qua đó, phát hiện những cá nhân, tập thể có sáng kiến hay, cách làm tốt, thiết thực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như trong thực hiện Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp.
Đặc biệt, Đảng bộ Báo PLVN đã làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nhận xét, đánh giá, bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ. Đến nay, Báo đã cơ bản kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cấp phòng ban và các tổ chức chính trị xã hội.
Đảng bộ Báo PLVN cũng thực hiện có nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt của các cấp ủy Đảng đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đảng. 
Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ đã cử 35 quần chúng ưu tú tham gia lớp học nhận thức về Đảng, kết nạp mới 27 đảng viên. Việc rèn luyện đội ngũ đảng viên được quan tâm chú trọng, Đảng bộ luôn tạo điều kiện để đảng viên học tập, nâng cao trình độ công tác, trình độ lý luận chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả.
Tiếp tục vượt khó
Dự thảo báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, thiếu sót và nguyên nhân tìm giải pháp khắc phục. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Báo PLVN xác định: tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, trau dồi bản lĩnh chính trị, nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức và lý tưởng cách mạng cho cán bộ đảng viên; chú trọng công tác phát triển Đảng về chất lượng, số lượng; tăng cường kiểm tra giám sát nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; quan tâm chỉ đạo việc kiện toàn tổ chức và hoạt động của các đoàn thể.
Tại Đại hội, nhiều ý kiến đã tập trung đóng góp vào Dự thảo Báo cáo của Đảng bộ Báo PLVN; Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm nâng cao các mặt công tác của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới.
Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp, Tổng Biên tập Đào Văn Hội đã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ Báo đã làm được trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn các đảng viên tiếp tục nỗ lực, chung sức chung lòng, giữ vững nhiệt huyết, nhất là trong bối cảnh báo chí ngày càng khó khăn để nhiệm kỳ tới đạt nhiều thành công, đặc biệt khi Báo PLVN bước vào tuổi 30 trưởng thành. 
Đại hội Đảng bộ Báo PLVN đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ  nhiệm kỳ 2015 - 2020 với 5 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu đồng chí Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng Biên tập thường trực làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí Vũ Hoàng Diệp, Phó Tổng Biên tập làm Phó Bí thư Đảng ủy. 
Cũng trong tuần qua, Báo PLVN đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Hội nghị điển hình tiên tiến, tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng 5 năm 2010 -2015.
Đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ 2012-2015 của Công đoàn Báo PLVN cho biết: Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động tham gia cùng chính quyền thực hiện tốt chế độ chính sách đối với cán bộ, công nhân viên chức, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng trong thực hiện chế độ chính sách. Đời sống của cán bộ, phóng viên luôn ổn định, phát triển. 
Hàng năm đều xét nâng lương, khen thưởng cho cán bộ đủ tiêu chuẩn, cử nhiều công đoàn viên (CĐV) tham gia các khóa học trong và ngoài nước, đề xuất và đưa vào quy hoạch các chức danh lãnh đạo đối với các đồng chí đủ tiêu chuẩn. Đặc biệt, có chế độ chăm lo các đồng chí nghỉ hưu, các trường hợp hiếu, hỷ, ốm đau, thai sản…
Công đoàn Báo cũng thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CĐV, vì vậy các CĐV Báo PLVN đều có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước, không có tư tưởng lệch lạc.
T.Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬