Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp nâng cao chất lượng, hiệu quả truyền thông về THADS

(PLO) - Hôm qua (9/6), Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) và Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã có buổi làm việc về hoạt động tuyên truyền trong công tác THADS. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi, Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến cùng lãnh đạo, cán bộ một số đơn vị trực thuộc.
Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp nâng cao chất lượng, hiệu quả truyền thông về THADS Lãnh đạo hai cơ quan chủ trì buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng Tổng cục Nguyễn Xuân Tùng cho biết, công tác tuyên truyền về hoạt động THADS thông qua Báo PLVN được chú trọng tăng cường. Nhờ vậy, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thông tin lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục trong hoạt động THADS, thông tin về hoạt động của các đơn vị trong hệ thống THADS được tuyên truyền kịp thời. Những điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong hệ thống THADS được phát hiện, nêu gương…

Đặc biệt, Tổng cục đã lấy ý kiến 63/63 Cục THADS địa phương và qua đó, các địa phương đã phản hồi tích cực về vai trò của Báo trong việc góp phần giúp các địa phương nắm bắt khái quát những thông tin nổi bật trong toàn hệ thống, chia sẻ kinh nghiệm về thi hành án, tuyên truyền công tác THADS tại địa phương, nhất là hai địa bàn lớn Hà Nội và TPHCM…

Tuy nhiên, theo ông Tùng, công tác phối hợp giữa hai cơ quan còn có những khó khăn, vướng mắc như một số nội dung phối hợp trong Kế hoạch liên tịch số 1291 giữa hai bên chưa được triển khai hoặc triển khai chưa hiệu quả. Từ thực tế sử dụng ấn phẩm Báo PLVN tại địa phương thì lượng thông tin phản ánh về công tác THADS còn mỏng, chất lượng, hiệu quả chưa cao, về hình thức cũng có những hạn chế nhất định. 

Nhằm khắc phục các vướng mắc này, Tổng cục đề nghị Báo PLVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng cục triển khai đầy đủ Kế hoạch liên tịch số 1291. Trong đó, có mở chuyên trang về THADS, mở chuyên mục hỏi – đáp, tư vấn, bình luận pháp luật về THADS, xuất bản số báo đặc biệt vào đợt kỷ niệm Ngày Truyền thông THADS (ngày 19/7), chú trọng thông tin hai chiều về công tác THADS, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách tin, bài trên Cổng thông tin điện tử THADS của Tổng cục và Trang thông tin điện tử THADS của các địa phương…

Báo cáo công tác tuyên truyền về THADS của Báo PLVN thì cho biết, từ đầu năm đến nay, Báo vẫn duy trì và đẩy mạnh các bài viết về THADS trên chuyên mục trên số báo ra hàng ngày. Bên cạnh các thông tin thường xuyên, Báo đã phối hợp cùng Tổng cục, các cơ quan THADS địa phương đăng tải những bài viết phản biện, thể hiện quan điểm chính thống của ngành đối với các vụ việc cụ thể, còn có nhiều ý kiến khác nhau. Thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về THADS trên các ấn phẩm của Báo, đặc biệt dành nhiều thời lượng tuyên truyền về các mô hình hay, sáng kiến tốt trong công tác THADS, đồng thời tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền nhằm hấp dẫn hơn với bạn đọc, nhất là bạn đọc trong ngành…

Phó Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi chia sẻ mong muốn của Tổng cục là làm sâu sắc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông về THADS để đáp ứng yêu cầu, sự quan tâm của xã hội đối với công tác THADS. Do vậy, một trong những giải pháp quan trọng là phối hợp chặt chẽ hơn cùng Báo PLVN, song phải khéo léo để không hành chính hóa nội dung truyền thông theo hướng giảm tính cổ động, tăng tính truyền thông, định hướng đúng đắn dư luận về hoạt động THADS.

Về một số vụ việc cụ thể, Phó Tổng cục trưởng Khôi đồng tình phải có cách thức tuyên truyền khách quan, toàn diện, góp phần hạn chế những thông tin báo chí mang tính chủ quan, áp đặt về công tác THADS. Cam kết phía Tổng cục chủ động hơn trong việc liên hệ, cung cấp thông tin cho Báo PLVN, Phó Tổng cục trưởng cũng đề nghị tăng thời lượng tin, bài trên các ấn phẩm của Báo PLVN.

Hoan nghênh tinh thần thẳng thắn trao đổi tại buổi làm việc, Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến cũng nhìn lại những nội dung chưa đạt được theo Kế hoạch liên tịch 1291 để cùng bàn giải pháp triển khai tới đây.

Theo Phó Tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phải kiện toàn Nhóm công tác phối hợp, Nhóm này sẽ đảm nhận vai trò tư vấn trong truyền thông về THADS sao cho chất lượng, hiệu quả. Với nhiều ấn phẩm đa dạng, phong phú của Báo PLVN hiện nay, Phó Tổng biên tập khẳng định đáp ứng được nhu cầu thông tin về THADS của Tổng cục và các địa phương. Bên cạnh đó, Phó Tổng Biên tập cho biết sẽ chú trọng đổi mới hình thức tuyên truyền và một trong số hình thức đang mang lại hiệu quả mà Báo PLVN thực hiện là đối thoại trực tuyến…

Thục Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019
(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…

Cầm cố xe của anh vợ để lấy tiền đánh bạc

Cầm cố xe của anh vợ để lấy tiền đánh bạc
(PLVN) - Sáng ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngươn Em, sinh năm 1989, trú tại ấp Vĩnh Hòa A, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, để tiếp tục điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Nhận Bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động chịu thiệt thòi như thế nào?

Nhận Bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động chịu thiệt thòi như thế nào?

(PLVN) - Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhiều lao động nghỉ việc, mất việc nên đã lựa chọn nhận Bảo hiểm xã hội một lần (BHXH một lần). Điều đó đồng nghĩa với việc, những người lao động (NLĐ) này khi đến tuổi nghỉ hưu sẽ không có thu nhập hằng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống hằng ngày và không được cấp thẻ BHYT miễn phí để chăm sóc sức khỏe khi về già - độ tuổi thường gặp nhiều bất trắc về sức khỏe.

Công an Thái Nguyên khởi tố vụ án trộm trâu

Công an Thái Nguyên khởi tố vụ án trộm trâu
(PLVN) - Công an Thái Nguyên cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang hai đối tượng trộm trâu trên địa bàn gồm: Nguyễn Minh Chuyên (sinh năm 1973) và Nguyễn Duy Phương (sinh năm 1993), cùng trú tại xã Cát Nê, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Liều lĩnh bất chấp nguy hiểm để ăn cắp điện

Liều lĩnh bất chấp nguy hiểm để ăn cắp điện
(PLVN) - Trước đó, qua theo dõi tổn thất điện tại trạm biến áp Nam Long, Công ty Điện lực Quảng Bình nhận thấy nhiều tháng tổn thất hạ thế biến động bất thường, không đúng với hiện trạng lưới điện. Ngay sau đó, cán bộ công ty điện lực Quảng Bình đã tổ chức kiểm tra tổng thể lưới điện để tìm nguyên nhân.
Chuyện “lưới trời”... bị thủng

Chuyện “lưới trời”... bị thủng

(PLVN) - Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai, phe đồng minh quyết định đưa ra xét xử trước Toà án quốc tế tất cả những kẻ bị coi là tội phạm chiến tranh ở châu Âu, bao gồm tất cả những người đã phục vụ cho chính quyền phát xít Đức, đặc biệt trong lực lượng SS, SA và Gestapo...

Cuộc đời nhiều sóng gió của mỹ nhân từng phản bội “Vua hài” Châu Tinh Trì

Cuộc đời nhiều sóng gió của mỹ nhân từng phản bội “Vua hài” Châu Tinh Trì
(PLVN) - Nhắc đến Trương Vũ Kỳ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nàng “Tinh Nữ Lang” nóng bỏng, được Châu Tinh Trì cất nhắc và hỗ trợ sự nghiệp ngay từ khi chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí. Xinh đẹp, gợi cảm, sự nghiệp ổn định, thế nhưng cho tới tận bây giờ, Trương Vũ Kỳ gây ra không ít tranh cãi vì bê bối tình cảm, gương mặt biến đổi vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.
Điều gì khiến triều đại Minh Thái Tổ - Chu Nguyên Chương chỉ có duy nhất một vị Hoàng Hậu?

Điều gì khiến triều đại Minh Thái Tổ - Chu Nguyên Chương chỉ có duy nhất một vị Hoàng Hậu?

(PLVN) - Dù trong hậu cung có hàng trăm phi tần, mỹ nữ nhưng cả đời mình Hoàng đế Chu Nguyên Chương vẫn chỉ tấn phong tước hiệu Hoàng hậu cho người vợ đầu tiên là Mã Hoàng hậu. Nguyên nhân được cho rằng, nhờ trí tuệ hơn người Mã Hoàng hậu đã giúp một người thô lỗ và ít học như Chu Nguyên Chương có thể sáng lập nên thời thịnh trị Hồng Vũ đầu nhà Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376