Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp nâng cao chất lượng, hiệu quả truyền thông về THADS

(PLO) - Hôm qua (9/6), Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) và Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã có buổi làm việc về hoạt động tuyên truyền trong công tác THADS. Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi, Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến cùng lãnh đạo, cán bộ một số đơn vị trực thuộc.
Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp nâng cao chất lượng, hiệu quả truyền thông về THADS Lãnh đạo hai cơ quan chủ trì buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chánh Văn phòng Tổng cục Nguyễn Xuân Tùng cho biết, công tác tuyên truyền về hoạt động THADS thông qua Báo PLVN được chú trọng tăng cường. Nhờ vậy, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thông tin lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục trong hoạt động THADS, thông tin về hoạt động của các đơn vị trong hệ thống THADS được tuyên truyền kịp thời. Những điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong hệ thống THADS được phát hiện, nêu gương…

Đặc biệt, Tổng cục đã lấy ý kiến 63/63 Cục THADS địa phương và qua đó, các địa phương đã phản hồi tích cực về vai trò của Báo trong việc góp phần giúp các địa phương nắm bắt khái quát những thông tin nổi bật trong toàn hệ thống, chia sẻ kinh nghiệm về thi hành án, tuyên truyền công tác THADS tại địa phương, nhất là hai địa bàn lớn Hà Nội và TPHCM…

Tuy nhiên, theo ông Tùng, công tác phối hợp giữa hai cơ quan còn có những khó khăn, vướng mắc như một số nội dung phối hợp trong Kế hoạch liên tịch số 1291 giữa hai bên chưa được triển khai hoặc triển khai chưa hiệu quả. Từ thực tế sử dụng ấn phẩm Báo PLVN tại địa phương thì lượng thông tin phản ánh về công tác THADS còn mỏng, chất lượng, hiệu quả chưa cao, về hình thức cũng có những hạn chế nhất định. 

Nhằm khắc phục các vướng mắc này, Tổng cục đề nghị Báo PLVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng cục triển khai đầy đủ Kế hoạch liên tịch số 1291. Trong đó, có mở chuyên trang về THADS, mở chuyên mục hỏi – đáp, tư vấn, bình luận pháp luật về THADS, xuất bản số báo đặc biệt vào đợt kỷ niệm Ngày Truyền thông THADS (ngày 19/7), chú trọng thông tin hai chiều về công tác THADS, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách tin, bài trên Cổng thông tin điện tử THADS của Tổng cục và Trang thông tin điện tử THADS của các địa phương…

Báo cáo công tác tuyên truyền về THADS của Báo PLVN thì cho biết, từ đầu năm đến nay, Báo vẫn duy trì và đẩy mạnh các bài viết về THADS trên chuyên mục trên số báo ra hàng ngày. Bên cạnh các thông tin thường xuyên, Báo đã phối hợp cùng Tổng cục, các cơ quan THADS địa phương đăng tải những bài viết phản biện, thể hiện quan điểm chính thống của ngành đối với các vụ việc cụ thể, còn có nhiều ý kiến khác nhau. Thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về THADS trên các ấn phẩm của Báo, đặc biệt dành nhiều thời lượng tuyên truyền về các mô hình hay, sáng kiến tốt trong công tác THADS, đồng thời tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền nhằm hấp dẫn hơn với bạn đọc, nhất là bạn đọc trong ngành…

Phó Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi chia sẻ mong muốn của Tổng cục là làm sâu sắc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông về THADS để đáp ứng yêu cầu, sự quan tâm của xã hội đối với công tác THADS. Do vậy, một trong những giải pháp quan trọng là phối hợp chặt chẽ hơn cùng Báo PLVN, song phải khéo léo để không hành chính hóa nội dung truyền thông theo hướng giảm tính cổ động, tăng tính truyền thông, định hướng đúng đắn dư luận về hoạt động THADS.

Về một số vụ việc cụ thể, Phó Tổng cục trưởng Khôi đồng tình phải có cách thức tuyên truyền khách quan, toàn diện, góp phần hạn chế những thông tin báo chí mang tính chủ quan, áp đặt về công tác THADS. Cam kết phía Tổng cục chủ động hơn trong việc liên hệ, cung cấp thông tin cho Báo PLVN, Phó Tổng cục trưởng cũng đề nghị tăng thời lượng tin, bài trên các ấn phẩm của Báo PLVN.

Hoan nghênh tinh thần thẳng thắn trao đổi tại buổi làm việc, Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến cũng nhìn lại những nội dung chưa đạt được theo Kế hoạch liên tịch 1291 để cùng bàn giải pháp triển khai tới đây.

Theo Phó Tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là phải kiện toàn Nhóm công tác phối hợp, Nhóm này sẽ đảm nhận vai trò tư vấn trong truyền thông về THADS sao cho chất lượng, hiệu quả. Với nhiều ấn phẩm đa dạng, phong phú của Báo PLVN hiện nay, Phó Tổng biên tập khẳng định đáp ứng được nhu cầu thông tin về THADS của Tổng cục và các địa phương. Bên cạnh đó, Phó Tổng Biên tập cho biết sẽ chú trọng đổi mới hình thức tuyên truyền và một trong số hình thức đang mang lại hiệu quả mà Báo PLVN thực hiện là đối thoại trực tuyến…

Thục Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.
Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 
Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống

Thủ tướng: Bảo đảm bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong mọi tình huống

Giao nhiệm vụ cho ngành Hậu cần quân đội, Thủ tướng nêu rõ, xây dựng các giải pháp bảo vệ hậu cần và cách thức tổ chức hậu cần liên tục, kịp thời để đảm bảo bộ đội ta sẵn sàng tác chiến trong điều kiện chiến tranh đối phương sử dụng vũ khí công nghệ cao, không để bị động, bất ngờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬