Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy Bộ Tư pháp: Sẽ tăng cường phối hợp

(PLO) - Sáng qua (2/2), Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc họp liên tịch giữa Ban Cán sự Đảng với Đảng ủy Bộ Tư pháp và các tổ chức chính trị - xã hội thuộc Bộ để nhìn lại năm đầu tiên thực hiện Quy chế phối hợp công tác. Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã dự và phát biểu kết luận cuộc họp.
Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy Bộ Tư pháp: Sẽ tăng cường phối hợp Năm qua, dưới sự phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp với Đảng ủy Bộ Tư pháp, các mặt công tác của Bộ đã đạt kết quả tốt.
Đảm bảo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn
Báo cáo kết quả công tác phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp với Đảng ủy Bộ Tư pháp, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng khẳng định, Chương trình kế hoạch của Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp và Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự Đảng với Đảng ủy Bộ Tư pháp số 14/2014/QCLT/BCS-ĐU được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. 
Sự phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy luôn đảm bảo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên trong việc tổ chức, quán triệt, thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp; trong công tác tổ chức, cán bộ và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể quần chúng. 
Sự phối hợp chặt chẽ đó thể hiện đúng quy định của Đảng, thể hiện sự lãnh đạo tập trung, dân chủ trong Đảng, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành trong năm qua.
Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể thuộc Bộ như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Ban Nữ công, Hội Cựu chiến binh cũng đã báo cáo kết quả công tác năm 2014 và bày tỏ nhiều đề xuất với Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy Bộ, Lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ. 
Thường trực Đảng ủy Bộ Lê Thị Hoàng Yến kiến nghị Ban Cán sự Đảng tiếp tục quan tâm phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với Đảng ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ; tăng cường lãnh đạo các hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên. 
Chủ tịch Công đoàn Hoàng Sỹ Thành đề nghị Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ. Bí thư Đoàn thanh niên Phan Hồng Nguyên mong muốn Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ quán triệt và thực hiện nghiêm túc Quy chế đi thực tế của công chức cơ quan Bộ Tư pháp…
Tranh thủ tối đa thời gian cho hoạt động đoàn thể
Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết, năm 2014 là năm đầu tiên thực hiện Quy chế phối hợp công tác số 14, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy Bộ định kỳ một năm một lần họp liên tịch để rút kinh nghiệm về phối hợp quan hệ công tác, nhận định tình hình chung trong cơ quan và bàn cách giải quyết, thông báo những công việc đã làm và chương trình công tác trong thời gian tới. 
Trên cơ sở này, Bộ trưởng đánh giá công tác phối hợp cơ bản là tốt song vẫn có mặt còn hạn chế, đòi hỏi phải tích cực phối hợp hơn nữa để chủ động đề xuất với Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ.
Bộ trưởng nhất trí với phần lớn các kiến nghị của đại diện các tổ chức chính trị - xã hội nhưng đồng thời yêu cầu phải tranh thủ tối đa thời gian triển khai các công việc bởi đây là hoạt động đoàn thể, không phải vị trí nào cũng bố trí cán bộ chuyên trách, giúp việc. 
Bộ trưởng cũng lưu ý, năm 2015 là năm kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp, năm đánh dấu chuyển giao Lãnh đạo Bộ, đòi hỏi phải triển khai toàn diện, mạnh mẽ, đồng bộ các mặt công tác. 
Đáng chú ý, Bộ trưởng chỉ đạo phải tăng cường phối hợp giữa Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy Bộ Tư pháp trong những đầu việc quan trọng của Bộ, ngành Tư pháp cũng như quan tâm cải thiện, nâng cao đời sống cho anh em cán bộ, nhất là cán bộ trẻ để thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn và phát huy truyền thống của Bộ, ngành. 
Song Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.
Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh nội dung trên tại phiên họp chỉ đạo về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 hôm qua (4/3).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬