Bắc Giang hưởng ứng Ngày Pháp luật, công bố Cổng thông tin điện tử PBGDPL tỉnh

(PLVN) -Hưởng ứng các hoạt động tổ chức Ngày Pháp luật năm 2020, chiều ngày 9/11/2020, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến ở 03 cấp phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11, công bố khai trương Cổng thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Giang và quán triệt việc thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án. 
Bắc Giang hưởng ứng Ngày Pháp luật, công bố Cổng thông tin điện tử PBGDPL tỉnh

Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh dự và chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị ở điểm cầu chính còn có đồng chí Lâm Thị Hương Thành - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo ban, đơn vị thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban thuộc HĐND; đại diện lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, công chức pháp chế tại các Sở, cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh và các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh, đại biểu của thành phố Bắc Giang. Điểm cầu cấp huyện và cấp xã có Đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND; đại diện lãnh đạo và 01 công chức tại các phòng, ban, đơn vị thuộc UBND cấp huyện; báo cáo viên pháp luật cấp huyện và công chức thuộc UBND cấp xã; tuyên truyền viên pháp luật.

Đồng chí Lê Ánh Dương Phó Bí thư Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc và phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11.

 

 

 

Phát biểu khai mạc và phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11, đồng chí Lê Ánh Dương Phó Bí thư Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã khái quát sự ra đời của Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11 đó là ngày ban hành bản Hiến pháp đầu tiên năm 1946, là bản Hiến pháp của nền dân chủ đầu tiên của Nhà nước ta, cũng như nêu mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội.

Ngày Pháp luật đã và đang thẩm thấu trong đời sống, đến với từng người dân, trở thành sự kiện chính trị- pháp lý quan trọng; góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền con người, quyền công dân; đóng góp vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, của tỉnh Bắc Giang nói riêng cũng như thành công của Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Để Ngày Pháp luật năm 2020 và các năm tiếp theo thực sự thiết thực, có chất lượng, hiệu quả theo nội dung, tinh thần Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân và để tiếp tục lan tỏa tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong cán bộ, Nhân dân, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Ngày Pháp luật theo quy định của Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật; trước hết cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên phải gương mẫu tuân thủ, chấp hành pháp luật; tích cực chủ động học tập, tìm hiểu và nắm vững pháp luật để hướng dẫn, tư vấn, giải thích, thuyết phục và vận động nhân dân chấp hành pháp luật; tuân thủ nghiêm kỷ luật, kỷ cương; nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ và tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức Ngày pháp luật gắn với đổi mới nội dung, hình thức triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

 Khai trương Cổng thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Giang.

Ứng dụng công nghệ thông tin và đa dạng hóa các hình thức phổ biến giáo dục pháp luật là nhiệm vụ quan trọng được Bộ Tư pháp, UBND tỉnh Bắc Giang chú trọng chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện thông qua việc ban hành các Chương trình, Đề án và văn bản khác. Cũng tại Hội nghị, UBND tỉnh đã công bố khai trương chính thức Cổng thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Bắc Giang, đây chính là điểm nhấn nổi bật trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật 9/11 năm nay. Cổng thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật sẽ đăng tải đầy đủ, toàn bộ các văn bản chỉ đạo, nhân lực thực hiện, tài liệu tuyên truyền và các hoạt động PBGDPL từ trung ương đến cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Hồng Tuyến - Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật .

Cũng là nội dung hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp về triển khai thi hành một số Luật được Quốc hội ban hành năm 2020, tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Tuyến - Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung về xây dựng pháp luật, Bộ Tư pháp quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Tiến sĩ, luật sư Nguyễn Văn Điệp - Nguyên Phó giám đốc Học viện Tòa án quán triệt, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án.

Ngày Pháp luật năm nay tiếp tục là một điểm nhấn cho công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh, tạo bước chuyển biến mới cho công tác này và sẽ có sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư, nhắc nhở, giáo dục chúng ta ý thức tôn trọng pháp luật, để không chỉ là một ngày, mà phấn đấu sẽ là 365 ngày trong một năm mọi tổ chức, cá nhân tôn trọng và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật theo khẩu hiệu "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật". 

Nguyễn Loan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines

Tạm ngưng hoạt động 2 khu cách ly của Vietnam Airlines
(PLVN) - Các  phi công, tiếp viên đang cách ly và nhân viên phục vụ được vận chuyển cách ly đến khách sạn Park Royal Saigon và khách sạn Đệ Nhất. Hai địa điểm cách ly của Vietnam Airlines ngưng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới...

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19

Thủ tướng ra Công điện khẩn về phòng, chống Covid - 19
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là các biện pháp như đeo khẩu trang, khử khuẩn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, cơ sở vi phạm, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm...
Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

Thủy điện Thượng Nhật đã nghiêm túc nộp phạt đồng thời khẩn trương khắc phục tồn tại

(PLVN) - Công ty CP đầu tư thuỷ điện Miền Trung Việt Nam, đơn vị quản lý, vận hành thuỷ điện Thượng Nhật đã nhanh chóng nộp 630 triệu đồng mà trước đó tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ Công Thương xử phạt. Đơn vị này cũng đang rất nỗ lực để khắc phục tồn tại và sai phạm trong thời gian vừa qua.

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác EVNCPC triển khai chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Tri ân khách hàng năm 2020, mới đây, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Quảng Ngãi tổ chức chương trình “Chung tay vượt qua bão lũ” để mang chút hương tuổi trẻ, mang chút tình của ngành điện đến với bà con xã Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành - tỉnh Quảng Ngãi.

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League

Sôi động thị trường chuyển nhượng V.League
(PLVN) - Còn hơn 1 tháng nữa, V.League 2021 sẽ khởi tranh nên các CLB tiếp tục săn đón những gương mặt phù hợp với lối đá của ban huấn luyện. Thị trường chuyển nhượng vẫn rất "nóng".
Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng "chất thật" ngay tại Hà Nội

(PLVN) - Những ngày nghỉ cuối tuần thật quý giá đặc biệt giai đoạn cuối năm khi những ngày nghỉ phép đã hết mất rồi. Tuy nhiên khát khao rời khỏi bộn bề công việc, lo toan cuộc sống để được xả hơi thì vẫn còn đó và Wyndham Sky Lake Resort & Villas chính là nơi biến ước mơ thành sự thật. 

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền

Đi tìm nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền
(PLVN) - Đầu tư vào đâu để đảm bảo an toàn cho dòng tiền, vừa có lợi nhuận bền vững luôn là câu hỏi của tất cả các nhà đầu tư. Trong bối cảnh nền kinh tế chưa phục hồi và nguy cơ dịch bệnh tái bùng phát, shophouse khối đế là kênh đầu tư lý tưởng khi đáp ứng đủ các tiêu chí về độ an toàn vả khả năng sinh lời.

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬