Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…
Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung Đại diện VPĐD Báo PLVN tại Thừa Thiên - Huế trao học bổng cho các em học sinh nghèo trường THCS Lộc Thuỷ, Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế

Với lãnh đạo, người dân miền Trung, PLVN không chỉ là một tờ báo, mà còn là một người bạn thân thương. PLVN đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị; và ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Thưa các ông, đã có nhiều năm tiếp xúc, quen biết, các ông có nhận xét gì về Báo PLVN? 

- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang: 35 năm là một chặng đường không hề ngắn để Báo PLVN có sự phát triển lớn mạnh như hôm nay. Là một bạn đọc lâu năm của Báo, tôi nhận thấy chất lượng tờ báo ngày càng được nâng cao về nội dung lẫn hình thức, nhất là trong những năm gần đây, Báo PLVN luôn có những loạt bài viết phân tích sâu, rộng về các vấn đề kinh tế, xã hội trong nước và quốc tế. 

Báo đã có nhiều bài viết tuyên truyền đậm nét các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con ở vùng sâu, vùng xa và hải đảo. Tờ báo thực sự là cầu nối thông tin hiệu quả giữa chính quyền và nhân dân. 

Bên cạnh việc tuyên truyền những mặt tích cực, đội ngũ phóng viên, nhà báo của Báo PLVN thường trú tại tỉnh nhà cũng đã kịp thời phản ánh những vấn đề còn tồn tại, hạn chế của địa phương để từ đó giúp cho chính quyền kịp thời có giải pháp khắc phục, xử lý, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Ông Nguyễn Đăng Quang 

- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thiên Định: Những đóng góp quan trọng của Báo PLVN  trong 35 năm qua ngày càng khẳng định sự trưởng thành của đội ngũ những người làm báo PLVN. Tôi hi vọng Báo sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các chuyên mục. Đặc biệt cần đi sâu phân tích về các vụ án có tính chất phức tạp để bạn đọc có góc nhìn đa chiều về từng vụ việc mà dư luận quan tâm.

Dịp kỷ niệm này để Báo điểm lại những thành tựu, khắc phục những hạn chế, xốc lại đội ngũ để sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ đúng với mục đích, tôn chỉ và sứ mệnh của tờ báo. 

Ðất nước đang chuyển mình mạnh mẽ nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng tôi tin rằng, với bản lĩnh và trí tuệ của mình, đứng đầu là Tiến sĩ - Tổng Biên tập Đào Văn Hội sẽ chèo lái con thuyền Báo PLVN đi đúng định hướng, đưa Báo ngày càng phát triển. 

Tôi cũng mong rằng Báo PLVN luôn xây dựng đội ngũ người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Ông Phan Thiên Định

PLVN có rất nhiều hoạt động tại địa phương, từ tác nghiệp thường xuyên đến các hoạt động xã hội, các ông có ấn tượng đặc biệt với hoạt động nào của Báo?

- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang: Theo dõi trong nhiều năm liền, tôi được biết chương trình “Tri ân miền Trung” của Báo PLVN đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với Quảng Trị, để lại nhiều tình cảm sâu nặng với bà con tỉnh nhà. 

Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Qua những chuyến đi này, tôi tin tưởng các bạn trẻ những người làm báo PLVN hiểu được sự hi sinh vô cùng to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, họ đã không tiếc máu xương, tuổi xuân của mình để anh dũng ngã xuống giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc hôm nay. 

Tôi cũng được biết, trong những năm qua Báo cũng đã trao tặng nhiều căn nhà tình nghĩa cho cán bộ tư pháp có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách; tặng hàng chục cuốn sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và các hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn Quảng Trị.

Tôi cũng mong rằng, trong thời gian tới, Báo tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình, sát cánh cùng sự phát triển chung của đất nước. Quảng Trị là tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của chiến tranh, vì vậy chúng tôi mong rằng Báo PLVN là cơ quan báo chí lớn luôn đồng hành và chia sẻ những khó khăn với địa phương. 

- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thiên Định: Đối với Thừa Thiên - Huế, Báo PLVN luôn đồng hành, sẻ chia với những mục tiêu mà tỉnh đang hướng đến. Sau hơn một năm thực hiện, đề án "Ngày Chủ nhật xanh" đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần làm thay đổi nhận thức và hành động bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Chuỗi chương trình, hoạt động này của tỉnh luôn nhận được sự ủng hộ của Báo PLVN. 

Cùng với đó, Báo liên tục có những bài viết tuyên truyền, phản ánh đậm nét những cách làm hay, mô hình điểm tại các địa phương, đồng thời Báo cũng chủ động đề xuất nhiều giải pháp, hướng đi thiết thực góp phần xây dựng và nâng cao vị thế của Thừa Thiên - Huế.

Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, không chỉ thực hiện tốt chuyên môn, hằng năm, Báo PLVN còn thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, Báo PLVN thường xuyên có những hoạt động sẻ chia với cộng đồng như trao nhà tình nghĩa cho cán bộ tư pháp gặp khó khăn, trao học bổng giúp các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; thăm hỏi và hỗ trợ các phần quà cho các bệnh nhi bị ung thư; tặng Báo PLVN miễn phí cho các huyện miền núi; sổ tiết kiệm cho mẹ Việt Nam Anh hùng hay gần đây Báo có trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19…

Xin cảm ơn các ông về những chia sẻ chân tình!

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang: Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Báo PLVN, kính chúc quý Báo và toàn thể cán bộ, phóng viên Báo PLVN luôn mạnh khỏe, nhiệt huyết và yêu nghề, để luôn là địa chỉ tin cậy của bạn đọc gần xa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Thiên Định: Nhân dịp kỷ niệm 35 năm thành lập, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến tập thể lãnh đạo phóng viên Báo PLVN nói chung và Văn phòng Báo PLVN ở Huế nói riêng. Chúng tôi mong muốn quý Báo tiếp tục giúp Huế, xây dựng Huế thành một thành phố giàu đẹp, văn minh, người dân hạnh phúc hơn; Góp phần để đưa Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo định hướng tại Nghị quyết số 54 của Bộ Chính trị”.

Quang Tám (Trưởng CQĐD Báo PLVN tại Thừa Thiên - Huế)
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng chủ động ngăn chặn các nguồn có biểu hiện dịch tễ

Hải Phòng chủ động ngăn chặn các nguồn có biểu hiện dịch tễ
(PLVN) - Chiều 4/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. 

Dân lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3 chờ 10 năm chưa được đề bù thỏa đáng

Dân lòng hồ Thủy điện Đồng Nai 3 chờ 10 năm chưa được đề bù thỏa đáng
(PLVN) - Đã 10 năm thủy điện Đồng Nai 3 đi vào hoạt động, nhiều diện tích lòng hồ bị tích nước gây ngập, thiệt hại hàng chục hecta đất đai, cây trồng của người dân ở xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh. Tuy nhiên, cho đến nay nhiều hộ gia đình tại đây vẫn không được hỗ trợ, đền bù thỏa đáng.


Hà Nam nỗ lực phòng chống Covid-19 sau ca bệnh 620

Hà Nam nỗ lực phòng chống Covid-19 sau ca bệnh 620
(PLVN) -  Từ ngày 01/7/2020 đến nay, Hà Nam có 1.152 công dân đi Đà Nẵng và Quảng Ngãi trở về địa phương, hiện sức khỏe các công dân bình thường, chưa phát hiện có biểu hiện nhiễm Covid-19.

Nữ bác sĩ bệnh viện huyện ở Thái Bình nghi đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi đối diện bao nhiêu năm tù?

Nữ bác sĩ bệnh viện huyện ở Thái Bình nghi đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi đối diện bao nhiêu năm tù?
(PLVN) - "Trường hợp cháu bé không bị tử vong do được cấp cứu kịp thời thì nghi phạm vẫn phải chịu trách nhiệm trong trường hợp phạm tội chưa đạt đã hoàn thành (hoàn thành về hành vi nhưng chưa đạt về hậu quả) với khung hình phạt cao nhất đến 20 năm tù" -  Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, cho biết. 

Cùng mFamily gắn kết gia đình

Cùng mFamily gắn kết gia đình
(PLVN) - “Chia sẻ cả nhà, lan toả yêu thương” cùng mFamily của MobiFone để dễ dàng kết nối với các thành viên trong gia đình với chi phí tiết kiệm và tận hưởng những ưu đãi cực "hot".

Thu nội địa 7 tháng năm 2020 mới được hơn 53% dự toán

Thu nội địa 7 tháng năm 2020 mới được hơn 53% dự toán
(PLVN) -Báo cáo của Tổng cục Thuế cho biết, thu ngân sách nhà nước lũy kế 7 tháng do cơ quan thuế quản lý ước đạt 666.080 tỷ đồng, bằng 53,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 91,5% so với cùng kỳ năm 2019, đạt thấp nhất so với thu của một số năm gần đây cả về tiến độ và tốc độ... 

Lãnh đạo Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 điện đàm trong 3 tháng

Lãnh đạo Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 điện đàm trong 3 tháng
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 4/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trao đổi về thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác trên các diễn đàn quốc tế và khu vực. Đây là lần thứ hai Lãnh đạo cấp cao hai nước điện đàm trong 3 tháng qua.
Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con

Hơn 200 triệu đồng đến với vợ chồng tàn tật không đủ tiền lo đám tang cho con

(PLVN) - Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, đại diện chính quyền địa phương huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên với nỗi mất mát của gia đình. Các tấm lòng thiện nguyện kết nối mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ hơn 200 triệu đồng để chia sẻ với hoàn cảnh thương tâm này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬