307 thí sinh tham dự Chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”

(PLVN) -Vượt qua hàng nghìn lượt thí sinh tham gia vòng loại đã có 307 thí sinh trên cả nước bước vào vòng Chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”. 
307 thí sinh tham dự Chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” Các thí sinh tại Nghệ An tham gia vòng chung kết

Nhằm đổi mới hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường, sáng nay (7/6) Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”. 

Tại tỉnh Hà Tĩnh có 24 thí sinh xuất sắc nhất của 3 trường THPT gồm: Trường THPT Cẩm Bình huyện Cẩm Xuyên, Trường THPT Nghèn huyện Can Lộc và trường THPT Nguyễn Công Trứ huyện Nghi Xuân lọt vào cuộc thi chung kết toàn quốc.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó giám đốc Sở Tư Pháp Hà Tĩnh - phát biểu khai mạc chung kết cuộc thi “Pháp luật học đường” tại Hà Tĩnh.

Trải qua 2 vòng thi là vòng loại và vòng bán kết, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 17.486 lượt thi. Vòng bán kết có 64 học sinh Hà Tĩnh tham gia - là một trong 2 tỉnh, thành của cả nước có thí sinh lọt vào vòng bán kết nhiều nhất. Trong đó em Trần Khánh Điệp, Trường THPT Nghèn là 1 trong 64 thí sinh đạt điểm số cao và có thời gian làm bài thi nhanh nhất. Tại vòng thi chung kết lần này, Hà Tĩnh có 24 tham dự trong tổng số 307 thí sinh lọt vào vòng thi chung kết của cả nước. 

Còn tại Nghệ An, có 5 thí sinh tham gia lọt vào chung kết.

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An - phát biểu trước khi cuộc thi bắt đầu. 

Theo kế hoạch ban đầu của Ban tổ chức cuộc thi Trung ương, vòng chung kết cuộc thi pháp luật học đường sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Tuy nhiên do điều kiện về phòng chống dịch bệnh Covid- 19, BTC đã quyết định tổ chức thi tập trung tại các địa phương dưới hình thức thi trực tuyến. Để chuẩn bị cho kỳ thi lần này, Hà Tĩnh đã thành lập BTC và Tổ thư ký giúp việc Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh, đồng thời chuẩn bị các nội dung và các điều kiện đảm bảo để tổ chức.  


Vòng thi chung kết sáng nay, các thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm và 1 tình huống pháp lý tự luận. Đối với câu hỏi thi trắc nghiệm: Các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian tối đa 10 phút và chỉ được tham gia dự thi 1 lần duy nhất. 

Đối với câu hỏi thi tự luận: Máy tính mở ra 3 tình huống pháp lý để thí sinh lựa chọn 1 tình huống và trả lời trong thời gian tối đa 45 phút và chỉ được nộp bài 1 lần duy nhất.

Các thí sinh tại Nghệ An tại Vòng chung kết cuộc thi "Pháp luật học đường"

Trước đó, Vòng loại của Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” diễn ra từ ngày 11/11/2019 đến hết ngày 22/12/2019. Sau 6 tuần thi của vòng loại, cuộc thi đã thu hút trên 314.000 lượt thí sinh tham gia. Vòng Bán kết của Cuộc thi được tổ chức từ ngày 05/3/2020 đến ngày 18/3/2020 bằng hình thức thi online  đã có  hơn 1.000 thí sinh tham gia. Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã lựa chọn 253 thí sinh tham gia vào vòng chung kết sáng nay.

BTC tặng hoa, trao quà động viên và chúc cho các thí sinh thi tốt.

Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 6 giải khuyến khích cho các cá nhân, 15 giải tập thể cho UBND tỉnh, các nhà trường có học sinh, sinh viên dự thi đông đảo và có chất lượng. Các thí sinh đạt giải nhất, nhì vòng chung kết được ưu tiên xét tuyển khi đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Luật Hà Nội.

Đây là cuộc thi có sức lan tỏa rộng lớn, hấp dẫn tuổi trẻ học đường và trở thành sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên – thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

Kim Long-Anh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Tư pháp tổ chức họp báo thường kỳ

Bộ Tư pháp tổ chức họp báo thường kỳ
(PLVN) -Chiều 27/11, dưới sự chủ trì của Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn, Bộ Tư pháp đã tổ chức họp báo thường kỳ thông tin về các hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp.

Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 28/11

Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 28/11
(PLVN) -Đại hội nhiệm kỳ II Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) sẽ được tổ chức vào 7:30 sáng ngày 28/11/2020 tại Hội trường Trường Đại học Luật Hà Nội và mở cho tất cả các hội viên và những người hoạt động trong lĩnh vực pháp luật, trong đó có cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Tư pháp tham dự.

Người "mua" bằng giả của Đại học Đông Đô có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?

Người "mua" bằng giả của Đại học Đông Đô có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?
(PLVN) - Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Huy - cho rằng, việc sử dụng bằng giả được xem là có hành vi “sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ giả”. Căn cứ vào mức độ, hậu quả trong từng trường hợp mà hành vi có thể bị xử phạt tương ứng theo quy định, trong đó, mức khung hình phạt cao nhất lên đến 07 năm tù.

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học
(PLVN) -  Hội thảo Giáo dục 2020 diễn ra hôm nay (27/11) do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ GD&ĐT và một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức với chủ đề “Tự chủ trong giáo dục đại học – từ chính sách đến thực tiễn.

120 doanh nghiệp của 7 tỉnh, thành phố xúc tiến và liên kết du lịch

120 doanh nghiệp của 7 tỉnh, thành phố xúc tiến và liên kết du lịch
(PLVN) -Ngày 27/11, tại Quảng Nam, trong khuôn khổ Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hà Nội, TP.  Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, 120 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm đến của các tỉnh, thành phố đã trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết để tạo sản phẩm du lịch mới, trao đổi khách đến các thị trường.

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công
(PLVN) -Đó là ý kiến được đề xuất tại Hội thảo khoa học “Cải cách hành chính nhà nước giai đọan 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030” do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hôm nay (27/11), tại Hà Nội.

Cuộc chiến chống hàng giả là của toàn xã hội

Cuộc chiến chống hàng giả là của toàn xã hội
(PLVN) - Đó là khẳng định của Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Đàm Thanh Thế trong buổi lễ Kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả 29/11 hàng năm do Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬