Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022
(PLVN) -  Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Dự và chủ trì hội nghị có bà Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng và trên 250 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp

Sở Tư pháp Sơn La tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp trên địa bàn.
(PLVN) - Trong 4 ngày (từ ngày 27 - 30/6), Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, xử lý vi phạm hành chính và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, cho hơn 200 công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp
(PLVN) - Về nhận công tác trong ngành Tư pháp tại phường Cửa Bắc (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) từ năm 1998, đến nay đã 24 năm, cũng là chừng ấy thời gian chị Vũ Hồng Anh miệt mài, gắn bó và hết mình với công việc mang nhiều trọng trách này,

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển

Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển
(PLVN) - Ngày 17/6, tại Lào Cai, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng Bộ pháp điển cho các cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Đẩy mạnh cải cách tư pháp

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương chủ trì Hội thảo khoa học “Cải cách tư pháp tại Tòa án nhân dân đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam”.
(PLVN) - Cùng với lập pháp và hành pháp, hoạt động tư pháp có vai trò rất quan trọng, với chức năng bảo vệ luật pháp, bảo vệ quyền con người, bảo vệ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước... Thực hiện công cuộc đổi mới, bên cạnh việc xây dựng, củng cố Nhà nước, Đảng và Nhà nước ta đã rất quan tâm đến công tác tư pháp và đổi mới hoạt động tư pháp.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc làm việc tại Quảng Nam

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Đoàn công tác Bộ Tư pháp đã có buổi làm việc tới Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam
(PLVN) - Ngày 18/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Đoàn công tác Bộ Tư pháp đã có buổi làm việc tới Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam về tình hình triển khai công tác tư pháp trong Quý I năm 2022 và kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ.

Nữ cán bộ đam mê số hóa lĩnh vực Tư pháp

Bà Đặng Thị Hà, Trưởng phòng Hành chính Tư pháp – Sở Tư pháp TP Hải Phòng
(PLVN) -  Không chỉ hoàn thành tốt trọng trách quản lý nhà nước về công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, bồi thường nhà nước, bà Đặng Thị Hà (SN 1979, Trưởng phòng Hành chính Tư pháp – Sở Tư pháp TP Hải Phòng) còn là một trong những trụ cột chính trong việc tham mưu triển khai thực hiện Đề án Số hóa sổ hộ tịch lịch sử, góp phần đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số ngành Tư pháp TP Cảng.

Tư pháp Kon Tum: thực hiện tốt vai trò "gác cổng" pháp lý

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại buổi làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum.
(PLVN) -  Chiều ngày 13/4, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã có những đánh giá cao về những nỗ lực vượt bậc của Sở Tư pháp tỉnh Kon Tum trong những năm qua…

Lào Cai: Nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở
(PLVN) - Nhằm góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật và nghiệp vụ hoà giải cho người làm công tác hoà giải ở cơ sở, trong 3 ngày từ 6-8/4, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Bộ Tư Pháp trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Cố vấn trưởng Dự án JICA

Lãnh đạo Bộ Tư Pháp trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Cố vấn trưởng Dự án JICA
(PLVN) -  Chiều 25/3, tại Hà Nội, Bộ Tư p háp đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp T ư pháp ” cho ông Yokomaku Kosuke, Công tố viên Nhật Bản, Cố vấn trưởng Dự án JICA và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho ông Edagawa Mitsushi chuyên gia dự án JICA Pháp luật tại Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc dự và chủ trì buổi Lễ.