Bà Lê Thị Hồng Phượng: “Thủ lĩnh” sáng tạo trong lĩnh vực Tư pháp Đồng Tháp

Bà Lê Thị Hồng Phượng báo cáo lãnh đạo Bộ Tư pháp về tình hình hoạt động của Sở Tư pháp Đồng Tháp.
(PLVN) - Từ khi còn công tác ở Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp với cương vị Trưởng ban Pháp chế, bà Lê Thị Hồng Phượng đã được đánh giá cao trong công tác “gác cổng” pháp lý. Từ tháng 12/2018, khi được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Tư pháp Đồng Tháp, bà Phượng tiếp tục phát huy thế mạnh, không ngừng sáng tạo.

Chú trọng hoạt động kiểm tra, giám sát công tác thi hành án dân sự

Chú trọng hoạt động kiểm tra, giám sát công tác thi hành án dân sự
(PLVN) -Chiều 15/10, trong khuôn khổ chương trình hợp tác năm 2021 với Bộ Tư pháp Pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) chủ trì, phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế và Bộ Tư pháp Pháp tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm của Bộ Tư pháp Pháp trong hoạt động kiểm tra, giám sát công tác THADS”.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo: Dành trọn cuộc đời truyền bá tư tưởng Hồ Chí Minh

Phòng làm việc của GS Hoàng Chí Bảo có hàng trăm cuốn sách về Hồ Chí Minh.
(PLVN) - “Mỗi lần kể chuyện hay viết sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, mình phải có xúc cảm từ trái tim. Nếu Bác đã hóa thân vào dân, vào nước thì bây giờ truyền tư tưởng của Bác đến với mọi người, mình phải cố gắng thấu hiểu và thấu cảm để hiểu được Bác đầy đủ nhất trong khả năng có thể, rồi truyền cảm hứng đó đến mọi thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ”.

Tập trung tuyên truyền chủ trương, chính sách về bình đẳng giới

Tập trung tuyên truyền chủ trương, chính sách về bình đẳng giới
(PLVN) -Nhằm hưởng ứng kỷ niệm 91 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021) một cách thiết thực và phù hợp với tình hình thực tiễn trong bối cảnh cả nước đang phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ Tư pháp ban hành hướng dẫn tổ chức Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) năm 2021.

Thành quả kép khi chống 'giặc COVID -19' của Công an huyện Lạng Giang

Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện Lạng Giang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao
(PLVN) - Công an huyện Lạng Giang đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công an tỉnh Bắc Giang, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện Lạng Giang triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về đảm bảo an ninh, trật tự và các công tác phòng, chống dịch COVID- 19 trên địa bàn.

“Thủ lĩnh” ngành Tư pháp Nghệ An

Ông Hoàng Quốc Hào, phát biểu trong một buổi trao quà cho người nghèo.
(PLVN) -Đó là tên gọi mà cán bộ ngành tư pháp tỉnh Nghệ An dành cho ông Hoàng Quốc Hào – Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An với bề dày 37 năm trong nghề, là người có thâm niên lâu nhất cống hiến, làm việc trong ngành Tư pháp của tỉnh, là người được cán bộ ngành và nhân dân tin yêu.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII
(PLVN) -Ngày 11/10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII. Chủ trì đồng thời là báo cáo viên Hội nghị là đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên hoàn thiện Bộ Tài liệu thực hiện Luật Tiếp cận thông tin

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: Nguyễn Hòa
(PLVN) -  Mới đây, Sở Tư pháp tỉnh Điện Biên đã tổ chức Hội thảo khoa học lấy ý kiến góp ý đối với Bộ tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ thực hiện Luật tiếp cận thông tin, Hỏi – Đáp thực hiện Luật Tiếp cận thông tin tại cơ sở và Hướng dẫn nghiệp vụ hòa giải các vụ việc bạo lực gia đình tại cơ sở.

Ông Xa Hồng Tuân - Người giải ‘bài toán’ phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc

Ông Xa Hồng Tuân - Người giải ‘bài toán’ phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc
(PLVN) - Ở những thôn, bản vùng đặc biệt khó khăn, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật gặp không ít khó khăn nên công tác này ở vùng sâu, vùng xa phải đảm bảo các điều kiện “cần” và “đủ”. Đó là chia sẻ của ông Xa Hồng Tuân, công chức Tư pháp - hộ tịch của xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.