Từ ngày 7/2, học sinh lớp 6 đến lớp 12 tại Cà Mau sẽ học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có Công văn chỉ đạo Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố Cà Mau về việc dạy và học trực tiếp sau Tết Nguyên đán 2022.

Theo đó, kể từ ngày 07/02, lớp 6 đến lớp 12 học trực tiếp; Cấp Tiểu học sẽ học trực tuyến. Đồng thời, từ ngày 14/02, lớp 1 đến lớp 5 học trực tiếp. Đối với giáo dục mầm non, các cơ sở giáo dục mầm non sẽ tham khảo ý kiến phụ huynh thống nhất sẽ tổ chức đón nhận trẻ đi học.

Từ ngày 7/2, học sinh lớp 6 đến lớp 12 tại Cà Mau sẽ học trực tiếp ảnh 1

Cà Mau: Học sinh lớp 6 đến lớp 12 sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 07/02 (Ảnh minh hoạ).

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thành phố Cà Mau và các cơ quan có liên quan tiếp tục rà soát các phương án, kịch bản chi tiết, cụ thể, chủ động xử lý các tình huống phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức dạy, học trực tiếp, hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở giáo dục phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo gần đây của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Cùng với đó, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, tạo đồng thuận trong xã hội để học sinh, phụ huynh, người dân yên tâm cho con em trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

Trong những ngày gần đây, số ca mắc mới mỗi ngày của tỉnh Cà Mau đang giảm dần, đây là một tín hiệu tốt cho thấy tình hình dịch bệnh tại tỉnh Cà Mau đang dần được kiểm soát tốt hơn và từng bước ổn định “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Hiện tại tỉnh Cà Mau đang ở cấp độ 1 của cấp độ dịch, cụ thể: 101 xã/phường/thị trấn thuộc cấp độ 1. Với “trạng thái bình thường - mới” này, người dân đã có thể vừa thực hiện phòng, chống dịch vừa trở lại cuộc sống bình thường, an tâm phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt trong những ngày Tết Nguyên Đán vừa qua, bà con đã có thể mua bán, trao đổi hàng hóa, vui xuân đón Tết dễ dàng hơn bên cạnh việc phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và nguyên tắc 5K của Bộ Y tế

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ninh Bình: Lan toả nghĩa cử cao đẹp “trao lại món quà sự sống” vì cộng đồng

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tặng giấy khen cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoài Thương (trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình).
(PLVN) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã đến thăm hỏi và trao tặng giấy khen cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoài Thương (trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình) vì có nghĩa cử cao đẹp trong việc hiến mô, tạng để cứu chữa người bệnh, ghi nhận thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Kiềng 3 chân giúp hộ nuôi làm giàu

Kiềng 3 chân giúp hộ nuôi làm giàu
(PLVN) - “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo” là câu nói tâm đắc của những người làm nghề canh trì. Có những lúc thăng trầm, nhưng nghề nuôi cá vẫn luôn là điểm tựa vững chắc cho cuộc sống của họ. Nghề này, tuy vất vả nhưng nếu “thuận buồm, xuôi gió”, có thể giúp nông dân trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, nuôi cá không gặp thời, cũng khiến họ phải chịu cảnh trắng tay.

Điều gì làm nên bản sắc của căn hộ nội đô

Nhiều cây xanh là tiêu chí lựa chọn không gian sống hàng đầu trong nội đô hiện nay
(PLVN) -  Không tự nhận mình là cao cấp nhưng tòa Zen Tower dự án Feliz Homes mang đến cho cư dân những trải nghiệm độc đáo từ hơn 40 tiện ích hiện đại và giá trị sống nhân văn mà không phải dự án nào cũng có được.

Tuyên Quang: Triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn các huyện, thành phố

Tổ công nghệ số hỗ trợ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Với mục đích thực hiện chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực. Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ về tổ chức triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện, thành phố tỉnh Tuyên Quang.

Khai mạc chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022

Quang cảnh Lễ khai mạc.
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày 16/5, Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế- xã hội”.