Từ ngày 26/7, Nha Trang đóng cửa chợ truyền thống, siêu thị, cấm người dân ra khỏi nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 26/7, TP Nha Trang đóng cửa toàn bộ các chợ truyền thống, các siêu thị và cửa hàng Bách hóa xanh; cấm toàn bộ người dân ra khỏi nhà.
Nha Trang đóng cửa chợ truyền thống từ 0h ngày 26/7. Nha Trang đóng cửa chợ truyền thống từ 0h ngày 26/7.

Ngày 24/7, UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) ban hành kế hoạch hỗ trợ hoạt động mua sắm các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn từ ngày 26/7 - 8/8.

Theo đó, UBND TP Nha Trang sẽ thực hiện kế hoạch hỗ trợ mua sắm hàng hóa thiết yếu trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 22/7/2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa theo hình thức nghiêm ngặt hơn “Chỉ thị 16 CT-TTg cộng”.

Cụ thể, kể từ 0h ngày 26/7 cho đến hết thời gian giãn cách, đóng cửa toàn bộ các chợ truyền thống, các siêu thị và cửa hàng Bách hóa xanh; không cho phép các siêu thị được mở cửa hoạt động; dừng hoạt động của đội ngũ người chuyển hàng (shiper) của các siêu thị, Bách hóa xanh trên địa bàn. Cấm toàn bộ người dân ra khỏi nhà; không tiếp tục thực hiện phát thẻ đi chợ.

Để thực hiện những việc trên, các hình thức hỗ trợ mua sắm hàng cho người dân được thực hiện như sau: phân bổ số siêu thị, cửa hàng Bách hóa xanh chịu trách nhiệm cung ứng hàng theo địa bàn; áp dụng hình thức mua hàng online đặt hàng, đơn hàng mua chung nhóm hộ qua các tổ cung ứng hàng hoặc tăng cường nhiệm vụ cho tổ COVID-19 cộng đồng xã, phường.

Theo đó, mỗi ngày sẽ có 1/4 số tổ dân phố đặt hàng qua 2 đầu mối, gồm: đại diện Đoàn thanh niên xã/ phường và đại diện Chi hội Phụ nữ xã/ phường. Khi tiếp nhận đơn hàng của các hộ dân trong tổ/thôn, đại diện Đoàn xã phường hoặc Chi hội Phụ nữ gửi đến các siêu thị, các cửa hàng Bách hóa xanh đóng chân trên địa bàn theo phân bổ siêu thị, Bách hóa xanh phụ trách cung ứng hàng để đặt hàng.

Các siêu thị xác nhận đơn hàng và số tiền cần thanh toán qua số điện thoại của 2 đầu mối đại diện; đồng thời cho đóng gói hàng có gắn tên, đại diện hộ đặt hàng, kèm hóa đơn thanh toán.

Hình thức thanh toán là chuyển khoản qua tài khoản của siêu thị hoặc nhận trực tiếp khi giao hàng.

Xe giao hàng sẽ do siêu thị đảm nhận, nếu thiếu phương tiện kịp thời báo cáo để UBND TP Nha Trang có thể điều động xe, phương tiện hỗ trợ.

UBND các xã, phường lựa chọn vị trí, địa điểm phù hợp, đảm bảo phòng, chống dịch để xe giao hàng của siêu thị vận chuyển đến theo luồng một chiều. Đối với các hẻm nhỏ, các tổ cộng đồng hỗ trợ bằng xe máy. Khi giao hàng đến các hộ gia đình đảm bảo giữ khoảng cách và các biện pháp phòng, chống dịch 2m.

Bảo Lâm
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Đọc thêm

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.