Từ ngày 11/5, học sinh Quảng Bình tạm dừng đến trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho phép học sinh nghỉ học từ ngày mai, 11/5, để phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục - dạy nghề và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được nghỉ học từ ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 14/5. Sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 15/5 cho đến khi có thông báo mới.

 Từ ngày 11/5, học sinh Quảng Bình tạm dừng đến trường  ảnh 1
  Học sinh tại Quảng Bình được nghỉ học từ ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến 17h ngày 9/5, tại Quảng Bình có tổng số người theo dõi, cách ly tại nhà là 1880 người. Trong đó, số đang còn cách ly tại nhà, nơi cư trú là 1.856 người (có 119 người trở về từ Bệnh viện K Tân Triều, 3 người từ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 12 người về từ các vùng dịch khác...)

Số người đang còn cách ly tập trung là 100 người (tại trường Quân sự tỉnh 94 người, nhà nghỉ Thu Vân 1 người, BVĐK Quảng Ninh 5 người). Tổng số mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 là 3.292 mẫu (3.249 mẫu có kết quả âm tính, 43 mẫu đang chờ kết quả). 

Đối với học sinh, học viên lớp 9 và lớp 12, các trường tổ chức dạy học hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học. Công tác ôn tập đối với lớp 9 và ôn thi tốt nghiệp THPT, Sở  GD&ĐT giao cho thủ trưởng các đơn vị, trường học căn cứ điều kiện và tình hình thực tế xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Trong trường hợp dạy học trực tiếp trên lớp, nhà trường cho học sinh đăng ký, phân lớp đảm bảo giãn cách số lượng tối đa 24 học sinh/lớp và thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế.

Trong khoảng thời gian học sinh, học viên tạm dừng đến trường, nhà trường tổ chức vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên, lớp học, đồ dùng học tập. Phân công cán bộ giáo viên trực hằng ngày, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và y tế trên địa bàn theo dõi, quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh chặt chẽ để có các biện pháp xử lý kịp thời khi xảy ra tình huống bất thường.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình yêu cầu đặc biệt chú trọng những đối tượng thuộc diện cách li tập trung và cách ly tại nhà.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Giang cũng chủ trương cho học sinh trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới. Riêng đối với học sinh lớp 12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức học trực tiếp theo hình thức giãn cách, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Ngành Y tế phối hợp với UBND huyện, thành phố thần tốc điều tra, truy vết tất cả các trường hợp liên quan. Đồng thời rà soát, mua bổ sung vật tư hóa chất cần thiết, nhất là các tes thử nhanh.Kích hoạt Bệnh viện dã chiến của tỉnh (Tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh) sẵn sàng tình huống có thể điều trị cho 300 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đồng thời, tăng cường lực lượng y bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Covid- 19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tăng cường các biện pháp bảo vệ các bệnh viện, trung tâm y tế, lực lượng y tế; xử lý nghiêm các bệnh viện không thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch, còn để tình trạng người nhà ra vào thăm nom, đi lại lộn xộn, không đeo khẩu trang trong các bệnh viện; trang bị đầy đủ bảo hộ.

Bên cạnh đó, UBND Tỉnh Bắc Giang yêu cầu UBND các huyện, thành phố rà soát, đề xuất áp dụng giãn cách xã hội, cách ly y tế đối với những địa bàn có nguy cơ cao. Đặc biệt chuẩn bị tốt các phương án phòng chống dịch trong quá trình chuẩn bị và diễn ra bầu cử.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

TP HCM huỷ toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh lớp 9 dự kỳ thi trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM hồi cuối tháng 5. Ảnh VnExpress.
(PLVN) - Hội đồng sao y đề thi tại TP HCM đã được "giải phóng" sau khi UBND thành phố hoãn kỳ thi lớp 10. Nội dung đề thi huỷ bỏ, sẽ làm lại quy trình từ đầu khi thành phố chốt lịch thi.

Đề nghị trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022

Ảnh minh họa
(PLVN) -Bộ LĐTBXH vừa có công văn gửi các Bộ, ban ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc hướng dẫn mức thu học phí trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp năm học 2021-2022, đề nghị các trường nghề không tăng học phí năm học 2021-2022 do dịch bệnh COVID-19.

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7
Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.