Từ hôm nay, 9/7, tàu hoả dừng đón trả khách tại ga Sài Gòn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa thông báo về việc tạm dừng đón trả khách tại ga Sài Gòn kể từ hôm nay, 9/7 khi TP HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống COVID-19. Việc tạm dừng đón trả khách tại nhà ga này dự kiến đến ngày 23/7.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Đồng thời Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn huỷ chạy đôi tàu SE3 và SE4, theo lịch trình xuất phát tại ga Hà Nội, Sài Gòn hôm nay và các ngày từ 10 đến 23/7.

Hành khách mua vé cần liên hệ nhà ga trước giờ khởi hành để trả vé không mất phí.

Trên tuyến đường sắt Bắc Nam từ ngày 10/7 chỉ duy trì đôi tàu khách SE7 và SE8, nhưng không đón trả khách ga Sài Gòn. Người đã mua vé đôi tàu nói trên với điểm đi hoặc đến nhà ga này được bảo lưu tiền vé. Riêng hoạt động vận tải hàng hoá tại ga Sài Gòn vẫn tiếp tục.

Ngoài ga Sài Gòn, trước đó Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã tạm ngưng đón khách lên tàu tại ga Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và không đón trả người ga Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên). Các tàu không đón khách tại 2 ga này để phòng dịch theo yêu cầu của địa phương.

Ảnh hưởng COVID-19 khiến khách đi tàu giảm, ngành Đường sắt đã tạm dừng nhiều đôi tàu giữa TP HCM và Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết. Trước dịch, đường sắt duy trì bình quân mỗi ngày 5 đôi tàu trên tuyến Bắc - Nam và cùng nhiều tàu chặng ngắn.

Ngoài vận tải khách công cộng trên địa bàn phải dừng theo Chỉ thị 10 trước đó, từ hôm nay xe ôm công nghệ, xe ôm truyền thống cũng ngưng hoạt động. Sở Giao thông vận tải TP HCM đang phối hợp các địa phương lân cận tổ chức và thống nhất các phương án tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa được liên tục, thông suốt.

Tại phía Bắc, Công ty Cổ phần đường sắt Hà Nội cũng tạm dừng tàu khách trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng từ hôm nay do lượng khách đi tàu sụt giảm mạnh. Chính quyền Hải Phòng yêu cầu người vào thành phố này phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong 5 ngày.

Vũ Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xử lý nghiêm các hành vi đi sai “luồng xanh”

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thanh tra Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đường sắt Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam, Thanh tra các Sở GTVT, Thanh tra Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về hoạt động thanh tra chuyên ngành GTVT gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đường sắt đô thị Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo: Các bộ, ngành góp ý thế nào về đề xuất điều chỉnh dự án?

Tình trạng “đội” vốn nghìn tỉ đang diễn ra ở hầu hết các dự án đường sắt đô thị.
(PLVN) -  6 bộ, ngành gồm: Tài chính, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại giao đã có văn bản góp ý đối với đề xuất điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị, tuyến 2 đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo của UBND TP Hà Nội.

Không kiểm tra xe có dán giấy nhận diện có mã QR Code khi đang lưu thông

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19. Ảnh minh họa: laodong.vn
(PLVN) - Đây là một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.