Từ 12h ngày 24/2, Lào Cai tạm dừng một số hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch tỉnh Lào Cai yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh kcơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, spa, làm móng tại các xã, phường, thị trấn có dịch ở cấp độ 4; nhà hàng ăn uống, quán cơm, quán bia, ăn sáng, quán café, giải khát… các dịch vụ ăn uống trong  trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh… không phục vụ tại chỗ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai mới ra công điện số về việc tiếp tục tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Lào Cai yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành của tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại Công điện ngày 19/2/2022 của UBND tỉnh. Khi tổ chức các hoạt động sự kiện, hội nghị cần đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch và số lượng không được quá 50 người; các hoạt động sự kiện, hội nghị từ 50 người trở lên phải được cấp có thẩm quyền cho phép.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần chủ trì phối hợp với các địa phương chỉ đạo những xã, phường, thị trấn có dịch ở cấp độ 1, 2 triển khai các hình thức dạy - học phù hợp với tình hình dịch bệnh ở tất cả các cấp học để vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa hoàn thành chương trình giáo dục theo quy định.

Chủ tịch tỉnh Lào Cai đồng thời yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu như: Cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, spa, làm móng; Nhà hàng ăn uống, quán cơm, quán bia, ăn sáng, quán café, giải khát… các dịch vụ ăn uống trong các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh… không phục vụ tại chỗ, chỉ bán cho khách mang về. Thời gian thực hiện trong vòng 10 ngày tại các xã, phường, thị trấn có dịch ở cấp độ 4, kể từ 12h ngày 24/2.

Các địa phương cần quản lý chặt chẽ, toàn diện và thực hiện nghiêm túc quy trình cách ly, điều trị đối với các trường hợp F1, F0 theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc cách ly y tế đối với ca bệnh COVID-19 và các trường hợp tiếp xúc gần;

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân tự thực hiện xét nghiệm test nhanh tại nhà. Khi có kết quả dương tính báo với trạm y tế địa phương để xác định các trường hợp F0 và quản lý, điều trị theo quy định; Tăng cường các lực lượng khác như đoàn thanh niên, hội phụ nữ… hỗ trợ các trạm y tế quản lý, điều trị trường hợp F0 tại nhà

"Đảm bảo “bốn tại chỗ”, nhất là thuốc, vật tư tiêu hao, kít, test xét nghiệm... để đáp ứng công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Chủ động, có giải pháp đẩy nhanh tiến độ đấu thầu mua sắm vật tư, sinh phẩm, kít xét nghiệm…, không trông chờ, ỷ lại tuyến trên", Chủ tịch tỉnh Lào Cai nêu rõ.

Dân Sinh
Cùng chuyên mục
Mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ làm chia cắt một số khu vực của tỉnh Hòa Bình

Mưa lớn gây thiệt hại tại Hòa Bình, Sơn La

(PLVN) -  Từ ngày 21/5 đến 23/5 mưa lớn kéo dài đã khiến một số địa phương của các tỉnh Hòa Bình, Sơn La chịu thiệt hại về tài sản, hoa màu… Chính quyền các địa phương hiện đang nỗ lực khắc phục hậu quả, đồng thời hỗ trợ người dân các khu vực bị ảnh hưởng.

Đọc thêm

Tân cảng Sài Gòn hoàn thành xuất sắc công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng

Tân cảng Sài Gòn hoàn thành xuất sắc công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng
(PLVN) -  Chiều 23/5, tại Khánh Hòa, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn (Tân cảng Sài Gòn) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện nhiệm vụ hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng, giai đoạn 2016 – 2021. Thượng tá Bùi Văn Quỳ - Phó Tổng Giám đốc Tân cảng Sài Gòn chủ trì. Tham dự có đại biểu Cục Đối ngoại, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng); đại biểu Phòng Đối ngoại, Phòng An ninh (Quân chủng Hải quân),Vùng 4 Hải quân và các cơ quan, công ty thuộc Tân cảng Sài Gòn.

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.