TT–Huế: Tích cực tháo gỡ vướng mắc và sai sót về nghiệp vụ thuế cho doanh nghiệp

(PLVN) - Qua hai ngày 8 – 9/10, hơn 1.000 người đang là kế toán tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được Cục Thuế tỉnh tổ chức tập huấn, trao đổi, hướng dẫn…về các vấn đề vướng mắc và sai sót của doanh nghiệp trong quá trình thực thi chính sách pháp luật về thuế.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn chính sách pháp luật về thuế. Toàn cảnh hội nghị tập huấn chính sách pháp luật về thuế.

Trong hai ngày 8-9/10, tại TP. Huế, Cục thuế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tập huấn tháo gỡ các vướng mắc và sai sót của doanh nghiệp trong quá trình thực thi chính sách pháp luật về thuế.

Qua hội nghị, hơn 1.000 người đang là kế toán tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được ông Hoàng Lập, Phó Phòng tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế Thừa Thiên Huế giải thích những vướng mắc, sai sót mà doanh nghiệp thường mắc phải trong quá trình thực thi chính sách pháp luật về thuế.

Cụ thể như: thuế giá trị gai tăng, kê khai thuế, hoàn thuế, thuế thu nhập doanh nghiệp, mở sổ sách kế toán…

Đồng thời, các doanh nghiệp còn được hướng dẫn cụ thể các vấn dề về chính sách thuế đối với các dự án đầu tư, viết hóa đơn không thực tế…

TT–Huế: Tích cực tháo gỡ vướng mắc và sai sót về nghiệp vụ thuế cho doanh nghiệp  ảnh 1
Ông Hoàng Lập- Cục Thuế giải đáp những vướng mắc, sai sót trong lĩnh vực thuế cho doanh nghiệp 

Cũng tại Hội nghị, các doanh nghiệp được khảo sát thông qua phiếu điều tra về dịch vụ hỗ trợ và tuân thủ thuế...

Từ đầu năm 2019, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chương trình “ Hỗ trợ thuế chủ động”. Ngoài ra, thời gian qua, cơ quan thuế còn tìm đến doanh nghiệp để trao đổi,  cung cấp các dịch vụ thuế một cách miễn phí hoàn toàn.

Để giúp doanh nghiệp giải tỏa những vướng mắc về thuế, đơn vị đã mở kênh tương tác giữa ngành thuế và đối tượng nộp thuế trên trang điện tử của Cục Thuế địa phương.

Tại đây, những vướng mắc, sai sót có tính chất phổ biến thì Cục Thuế sẽ trả lời bằng văn bản, bà Âu Thị Nguyệt Liên, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế cho biết.

B.T
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.