Trang trọng Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự

(PLO) - Chiều 16/7 tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

 
Trang trọng Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự

 

Tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. Có sự hiện diện của Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách Tư pháp TW; Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC, Đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, các Thứ trưởng Đinh Trung Tụng, Nguyễn Khánh Ngọc, Phan Chí Hiếu, Trần Tiến Dũng, Lê Tiến Châu cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ngành TW, địa phương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Bộ Tư pháp cùng đông đảo cán bộ trong hệ thống Thi hành án dân sự đã tham dự buổi lễ.

Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 70 năm  70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Ôn lại lịch sử 70 năm xây dựng và trưởng thành của hệ thống THADS Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành nhấn mạnh về những thành tựu vẻ vang của 70 năm xây dựng và trưởng thành, Với những thành tựu đạt được, hệ thống THADS đã và đang trực tiếp bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật, bảo đảm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung và kinh tế - xã hội của từng địa phương nói riêng, đồng thời khẳng định tính đúng đắn trong đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với công tác THADS thời gian qua.

Ghi nhận và tin tưởng những thành tựu đạt được của hệ thống THADS, vừa qua Quốc hội, Chính phủ đã giao thêm chức năng quản lý nhà nước và chức năng theo dõi thi hành án hành chính cho Bộ Tư pháp mà trực tiếp là hệ thống THADS; cùng với đó, Đảng, Nhà nước cũng đã tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân thuộc hệ thống THADS.

Nhân dịp Lễ kỷ niệm, Tổng cục trưởng Hoàng Sỹ Thành thay mặt Lãnh đạo Tổng cục THADS và toàn thể CBCCVC và người lao động hệ thống THADS bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến các đồng chí Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp qua các thời kỳ đã dành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đối với mỗi bước đi, mỗi bước trưởng thành của hệ thống THADS; trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành từ Trung ương đến cơ sở; cảm ơn sự ủng hộ quý báu của Nhân dân cả nước đối với công tác THADS.

Tại buổi lễ, Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng các Bộ, Ngành, Đoàn thể ở TW, Ban Thi đua – Khen thưởng TW Nguyễn Khắc Hà đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất nhằm biểu dương, tôn vinh những công lao, thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống THADS đã góp phần vào việc xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian qua.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 70 năm  70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Ngay sau khi công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất , các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Tổng cục THADS đã vui mừng vui mừng đón nhận Huân chương do Chủ tịch nước Trần Đại Quang trực tiếp trao tặng.

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 70 năm  70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đã chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích to lớn mà Hệ thống Thi hành án dân sự đạt được. Trong thời gian tới, Chủ tịch nước mong muốn Hệ thống Thi hành án dân sự phải nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra ngày càng nặng nề./.

Bích Liên
Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona
(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ
(PLVN) - Sáng 26/11, tại TP Đà Lạt, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức Hội thi “Sinh viên với luật giao thông đường bộ” năm 2020. Hội thi nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ
(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới
(PLVN) -Sáng 26/11, tại Nha Trang, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở bảo đảm bình đẳng giới dành cho các tập huấn viên cấp tỉnh thuộc 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì hội nghị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬